Overwatch: Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do dính tới Win Trade rank cao

Cộng đồng game thủ nói chung và Overwatch Việt Nam nói riêng lại được thêm một hồi chuông "thức tỉnh" khi hàng loạt các game thủ sử dụng hình thức Wintrade để tự boost rank cuối cùng cũng bị Blizzard "sờ gáy".

Overwatch: Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do dính tới Win Trade rank cao

Nếu bạn chưa biết, hình thức Win Trade trong Overwatch là tình trạng khi các game thủ tự boost rank cho nhau ở chế độ xếp hạng (Competitive Mode). Các game thủ này thường sẽ tự boost ở các rank rất cao (4k1, Master, GM...), khi cả 2 team tự queue tìm đội vào thời gian rất khuya trong đêm khi còn rất ít người chơi rank cao đang đánh. Việc này cho phép cả 2 đội gần như 100% sẽ queue ra và đối đầu với nhau, từ đó có thể thỏa thích dàn xếp tỉ số trận đấu. Team nào cần boost thì sẽ thắng, team nào được thuê thì sẽ thua, đơn giản và rất hiệu quả.

Overwatch: Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do dính tới Win Trade rank cao 2

Đặc biệt, vấn đề này không những liên quan đến tính minh bạch và sự công bằng trong rank đấu xếp hạng cao cấp mà còn liên quan đến vấn đề tiền bạc trực tiếp bên ngoài. Không những thế, hiện tượng này ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn nhất là ở một cộng đồng game thủ Overwatch nhỏ tại Việt Nam

Overwatch: Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do dính tới Win Trade rank cao 3

Sau một thời gian dài nhận biết, gửi Report và báo cáo liên tục lên với Blizzard, cuối cùng NPH cũng đã "âm thầm" điều tra theo dõi và hạ sát hàng loạt tài khoản có dính đến vấn đề Wintrade này. Phần lớn các Wintrader tại khu vực SEA đều là những cái tên khá quen và "thuần Việt" dễ nhận biết. Theo đó, các Wintrader này đều thực hiện hành vi của mình từ rank 3k5 trở lên và trong thời gian dài trước đó.

Overwatch: Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do dính tới Win Trade rank cao 4

Nhìn chung, đây cũng là vấn đề khá nhức nhối và mang lại danh tiếng xấu cho cộng đồng Overwatch Việt tại khu vực thế giới. Sau đợt "trảm" này, có vẻ như các game thủ khác khá hài lòng. Bạn có thể xem ngay danh sách khóa tài khoản do Win Trade vào tháng 4/2018 ngay tại đây.

Overwatch: Hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản do dính tới Win Trade rank cao 5

Một lần nữa, Blizzard đã chứng minh rằng mình luôn thẳng tay thực hiện chính sách khóa tài khoản của mình và luôn lắng nghe phản hồi từ game thủ (dù hơi trễ tí). Hi vọng rằng tình trạng Win Trade sẽ không còn tiếp diễn trong tương lai nhằm giữ một môi trường cạnh tranh lành mạnh nhất cho Overwatch.

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang