BioWare tung video gameplay Anthem, chia sẻ nhiều tính năng game

Tại sự kiện E3 2018 vừa qua, tựa game Anthem của BioWare đã có một đoạn demo gameplay được trình chiếu, nhưng không phải ai cũng xem được. Và nay thì hãng đã giúp những game thủ quan tâm có thể theo dõi tốt hơn

Để chiều lòng những người hâm mộ tựa game Anthem đang muốn biết thêm nhiều hơn về game so với những gì đã biết tại sự kiện E3 2018, BioWare đã ra mắt một đoạn video gameplay demo dài 20 phút, giới thiệu vô số chi tiết của trò chơi. Mặc dù không phải là trải nghiệm trực tiếp mà các nhà báo ở E3 đã thử, nhưng ít nhiều nó cũng đáp ứng được những gì mà người hâm mộ đã kiên nhẫn chờ đợi. Đoạn demo đầy đủ dẫn dắt người chơi đi qua một trong số các hoạt động Stronghold của Anthem, một sự kiện co-op 4 người giống như việc đi dun trong các tựa game nhập vai trực tuyến và các tựa game multiplayer co-op. Đoạn demo bắt đầu với một hành trình ngắn qua thế giới mở của Anthem, bao gồm cái nhìn sơ bộ vào "Strider" của người chơi.

Strider là một cơ sở di động cho nhân vật Freelancer của người chơi, đồng thời cũng là một thiết bị đáp ứng các cơ chế chơi như dịch chuyển nhanh và ngay lập tức bắt đầu các nhiệm vụ và hoạt động, khi đang ở xa Fort Tarsis. Nhìn chung, đoạn demo gameplay này có cùng nhịp điệu với những gì đã giới thiệu tại EA Play 2018. Người chơi sẽ thâm nhập vào một Stronghold để chiến đấu với những con quái Scar, vô hiệu hóa một Relic, sau đó đào sâu hơn nữa và khám phá ra một cái tổ của những sinh vật giống nhện cùng với "nhện chúa" Swamp Tyrant, dẫn đến màn đấu trùm xảy ra ở cuối đoạn clip. Đoạn demo 20 phút này mang đến cái nhìn tốt hơn về 3 trong số 4 bộ Javelin của Anthem khi hành động. Colossus, Ranger và Storm Javelin đều đã có một lượng thời gian đủ dài trong trailer để giới thiệu vô số những món vũ khí và khả năng độc đáo cho từng bộ trang phục

BioWare tung video gameplay Anthem, chia sẻ nhiều tính năng game

Bên cạnh đó, nhà điều hành sản xuất của game, ông Mark Darrah, đã có những phản hồi về một số lời than phiền liên quan đến Anthem trên Twitter của người hâm mộ. Điển hình trong số đó là việc game đã hiển thị những con số sát thương quá lớn và vướng víu. Đáp lại lời than phiền này, ông Darrah cho biết game sẽ cung cấp tùy chọn có cho hiển thị sát thương hay không. Ngoài ra thì người chơi cũng có thể thay đổi độ mờ và kích thước của những con số sát thương hiển thị trên màn hình. Những người hứng thú với Anthem, nhưng đã ngoảnh mặt đi vì những con số sát thương hiển thị trên màn hình, có thể hài lòng khi biết rằng BioWare đang tiếp nhận phản hồi của người hâm mộ. Mối quan hệ giữa nhà phát triển game và người hâm mộ luôn là yếu tố cốt lõi cho sự thành công của một tựa game, một bài học mà BioWare đã quen sau những vấn đề gặp phải với Mass Effect: Andromeda.

BioWare tung video gameplay Anthem, chia sẻ nhiều tính năng game 2

Cuối cùng, một chi tiết mà Mark Darrah trả lời cho người hâm mộ là việc thời gian ngày và đêm trong Anthem sẽ có tác động đến lượng kẻ thù xuất hiện cũng như hành vi của chúng. Mặc dù Darrah không đi sâu vào chi tiết, đây cũng là một lời xác nhận thú vị, vì nó sẽ dẫn đến nhiều câu hỏi hơn như những kẻ thù nào sẽ xuất hiện ở những khoảng thời gian nào, và hành vi của chúng sẽ thay đổi ra sao, nhưng có thể vài tháng tới người hâm mộ sẽ biết câu trả lời. Vì Anthem lấy bối cảnh trong một vũ trụ chung với nhiều game thủ khác, cũng sẽ rất thú vị nếu những cơ chế này tác động đến hoạt động Raid, hoặc các chiến thuật nhóm. Bên cạnh đó là khả năng rơi một số loại trang bị nhất định ở những khung thời gian nhất định, vì một kẻ thù rơi món đồ đó chỉ xuất hiện trong khung thời gian nhất định. 

BioWare tung video gameplay Anthem, chia sẻ nhiều tính năng game 3

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang