CS:GO mở một cuộc "càn quét" những thành phần phá game

Tựa game bắn súng CS:GO vẫn còn tồn tại một bộ phận những kẻ xấu tính phá game không cho đồng đội chơi

Đối với những game thủ CS:GO, đáng sợ nhất luôn là hack cheat và smurf trong những trận đấu leo rank competitive. Sau mỗi đợt sale khoảng 2 – 3 tháng thì Valve sẽ có một đợt “càn quét” để đưa các hacker “đi nghỉ mát”. Và chính vì việc quá nhiều hacker kéo rank thuê đó đã tạo ra tình trạng những game thủ có kỹ năng đúng với tầm rank của mình sẽ bị “ngồi chung mâm” với các game thủ có kỹ năng thấp hơn do việc kéo rank đã làm xáo trộn hệ thống rank của CS:GO.

Thêm một game bắn súng quyết cho ban vĩnh viễn những kẻ thích phá game

Và rồi cho đến khi các hacker bị ban hết thì những khoảng trống đó sẽ lại bị lấp bởi các game thủ rank thấp và chính vì sự “khỏa lấp” không xứng đáng đó đã làm cho việc cày rank của CS:GO ở thời điểm hiện tại dễ dàng hơn rất rất nhiều so với trước kia. Nếu như trước kia bạn phải chật vật mới có thể lên được mức rank AK đôi thì bây giờ chỉ cần một ngày bạn đã có thể cày từ rank Nova 4 lên đến rank “chôm chôm” (DMG) nếu như thắng liên tục.

Thế nhưng bên cạnh những game thủ lợi dụng phần mềm gian lận để giành chiến thắng nhanh chóng, vẫn còn tồn tại một bộ phận những kẻ xấu tính phá game bằng cách khác, ví dụ như văng tục chửi bậy, cố tình phá không cho đồng đội chơi, hay thậm chí là chat all báo vị trí đồng đội cho đối thủ... Trong CS:GO, bạn có thể report những kẻ xấu tính như thế này bằng nút "Report griefing", cụm từ dùng để chỉ những hành vi phi thể thao trong các trận đấu.

Thêm một game bắn súng quyết cho ban vĩnh viễn những kẻ thích phá game

Và mới đây nhất, Valve đã tuyên bố rằng nếu một game thủ bị hệ thống Overwatch của game, vốn được dùng để những game thủ khác đánh giá những kẻ bị report và đưa ra kết luận liệu họ có hack cheat hoặc phá game hay không, nếu họ từng bị kết luận là griefing, thì thay vì một khoảng thời gian cooldown không được phép chơi game, giờ đây họ sẽ bị ban vĩnh viễn khỏi CS:GO.

Rất nhiều game thủ đã và đang kêu gào vì cooldown của họ đã bị biến thành việc ban vĩnh viễn khỏi các server của CS:GO vì lỡ phá game. Thế nhưng một số game thủ khác thì lo ngại việc những người sử dụng công cụ Overwatch sẽ có những kết luận không chính xác và từ đó khiến người khác bị ban một cách oan uổng. Nhưng dù gì đi chăng nữa, Valve cũng đã có quyết định chính thức: Nếu bạn không muốn bị ngừng chơi game, thì đừng trở thành những kẻ xấu tính phá game.

Nguồn: thanhnien.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi Manga bị "bủa vây" từ mọi phía: Hạ nghị sĩ Nhật Bản gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến chống nạn vi phạm bản quyền số

Khi Manga bị "bủa vây" từ mọi phía: Hạ nghị sĩ Nhật Bản gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến chống nạn vi phạm bản quyền số

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tại phiên họp quan trọng vừa qua của Liên đoàn Nghị viện Manga Nhật Bản, một hạ nghị sĩ nước này đã thẳng thắn nhắc đến Việt Nam và Indonesia như hai điểm nóng đang gia tăng về số lượng các trang web vi phạm bản quyền truyện tranh trên Internet. Lời cảnh báo này không chỉ bóc trần những thiệt hại kinh tế khổng lồ mà còn gióng lên hồi chuông báo động về tương lai của các họa sĩ vẽ tranh.

Giải trí
ExpertBook Ultra với mức giá đến 100 triệu đồng: Tuyệt tác công nghệ tái định hình chuẩn mực laptop doanh nghiệp

ExpertBook Ultra với mức giá đến 100 triệu đồng: Tuyệt tác công nghệ tái định hình chuẩn mực laptop doanh nghiệp

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

ASUS ExpertBook Ultra có thiết kế siêu nhẹ chỉ từ 0.99kg, sang trọng, bền bỉ với hợp kim máy bay và vỏ gốm nano. Máy có hiệu năng cao cấp với CPU Intel Core Ultra thế hệ 3 mới nhất. Mức giá lên đến 100 triệu cho cấu hình cao nhất, xứng đang cho mọi trải nghiệm “ultra” cho mọi khía cạnh.

Công Nghệ
Lên đầu trang