Góc nhìn sơ bộ về Project Genom - Game hành động viễn tưởng đang được thử nghiệm trên Steam

Tuy còn vài lỗi vụn vặt trong bản thử nghiệm alpha nhưng Project Genom là một cái tên lạ lẫm cho những người yêu game bắn súng

Project Genom đã mở cửa thử nghiệm thông qua hệ thống Steam Early Access và hiện tại game thủ Việt quan tâm có thể tham gia chơi ngay tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/389040/.

Đánh giá nhanh Project Genom - Dự án hứa hẹn thay đổi cả thế giới game online

Cũng đã khá lâu rồi, làng game chưa có một tựa game bắn súng có đủ mới mẻ và ấn tượng thay vì những trò chơi đã xáo mòn cho phép game thủ cầm súng và thi đấu với những người chơi khác. Điều may mắn là, Project Genom trong tay những nhà phát triển game người Nga đã trở thành một game online vừa đáng chơi, vừa có sự mới mẻ riêng cho một tựa game online thể loại bắn súng.

Giống y như những tựa game bắn súng được các nhà phát triển game Đông Âu tạo ra như STALKER hay Metro, dù rằng đã được dịch sang bản tiếng Anh nhưng vẫn có những nét "Nga" không lẫn vào đâu được, từ cách nhân vật di chuyển cho tới cả lớp cánh đồ họa. Và đó chính là thứ tạo ra nét mới mẻ cho những người chơi thử game khi Project Genom đi vào giai đoạn early access vài tuần trước đây.

Đánh giá nhanh Project Genom - Dự án hứa hẹn thay đổi cả thế giới game online

Ngay sau khi tạo nhân vật, quá trình vẫn còn khá thô sơ chưa được chăm chút, bạn sẽ bị ném ngay vào một trạm vũ trụ nơi mọi thứ trở nên hỗn loạn chỉ sau vài phút bạn đặt chân đến. Những con quái vật khổng lồ bắt đầu tràn vào trạm vũ trụ và bạn phải nhanh tay nhặt những món vũ khí để ha gục chúng trong bộ dạng chỉ mặc... đúng một cái quần đùi. Màn chơi đơn này giống như một bước hướng dẫn tân thủ để bạn làm quen với cơ chế của Project Genom.

Điểm cộng của Project Genom nằm ở chính việc nhà phát triển đã chăm chút từng li từng tý để tạo ra cơ chế gameplay sử dụng chuột và bàn phím một cách mượt mà trơn tru nhất cho game thủ, không có input lag gây khó chịu trong quá trình chơi game. Animation rất tốt, từ việc ngắm bắn cho tới cử động chạy nhảy chiến đấu của nhân vật trong game.

Đánh giá nhanh Project Genom - Dự án hứa hẹn thay đổi cả thế giới game online

Project Genom có cơ chế chiến đấu theo kiểu bắn súng góc nhìn thứ 3 và game thủ có thể bắn vào bất kỳ thứ gì mình thích, nhưng vấn đề là để theo kịp kẻ thù tiến lùi liên tục thì khá là khó khăn bởi điểm ngắm không được 'khoá' vào mục tiêu. Nhìn chung là trò chơi này có phương thức chiến đấu tương đối lạ và khó, lai một chút giữa game FPS đơn thuần và game hành động nhập vai non-target cần phải luyện tập khá nhiều mới có thể thuần thục được.

Khi bạn nói chuyện với các nhân vật máy, bạn sẽ có cảm giác họ sống động như thật. Project Genom rất chăm chút trong việc lồng tiếng và game thủ hoàn toàn có thể 'nghe' nhiệm vụ của mình, hay đơn giản là những kiến thức NPC chia sẻ. Tất nhiên nếu bạn muốn đọc chữ thì game vẫn hỗ trợ. Thực tế đây là một cơ hội tốt để tăng vốn tiếng Anh cho game thủ Việt, hiếm có game online nào làm được tốt hơn như thế này.

Đánh giá nhanh Project Genom - Dự án hứa hẹn thay đổi cả thế giới game online

Tuy nhiên, vì là một phiên bản early access, nên cũng không thể tránh được những lỗi vụn vặt trong quá trình chơi game. Bản thân đồ họa game cực kỳ ấn tượng xét tới mặt bằng chung những game online hiện nay, nhưng đôi lúc những vật thể trong màn chơi vẫn... tự bay lượn giữa không trung vì game vẫn còn bug. Ấy là chưa kể, vì cơ chế tạo nhân vật còn chưa được chăm chút, nên trong những màn chơi PvE hay PvP, bạn sẽ thấy khoảng chục anh chàng giống mình như đúc chẳng khác biệt gì đứng trong bản đồ.

Điểm trừ nữa chính là việc, thay vì cho game thủ thử nghiệm miễn phí một bản game còn chưa hoàn thiện và bắt họ mua key bản quyền sau khi game đã hoàn thành. Hy vọng rằng trong giai đoạn open beta tới đây người hâm mộ sẽ được chiến thử tựa game này hoàn toàn miễn phí trước khi đưa ra quyết định có nên mua game chơi lâu dài hay không.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang