Cảm nhận vể Master X Master sắp mở cửa

Master X Master dự kiến sẽ mở cửa đón người chơi trong quý 3/2016 này, và đây có thể xem là một cơ hội tuyệt vời để game thủ Việt có thể trải nghiệm được một trong những MOBA hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

Vừa qua, Master X Master - MOBA cực thú vị của NCSoft đã mở cửa thử nghiệm có giới hạn đón game thủ. Được biết, Master X Master dự kiến sẽ mở cửa đón người chơi trong quý 3/2016 này, và đây có thể xem là một cơ hội tuyệt vời để game thủ Việt có thể trải nghiệm được một trong những MOBA hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.


Người chơi điều khiển 2 hero chứ không phải là 1 trong trận đấu

Dưới đây là một số cảm nhận về Master X Master trong đợt mở cửa thử nghiệm vừa qua:

Người chơi điều khiển 2 hero chứ không phải là 1 trong trận đấu

Trong Master X Master, người chơi sẽ được điều khiển và lựa chọn chơi cùng lúc 2 hero, chứ không phải là 1 như trong các MOBA nhập vai thông thường. Tất nhiên, người chơi sẽ chỉ được điều khiển 1 hero cùng lúc mà thôi, nhưng lại có thể chuyển nhanh sang hero còn lại.


Người chơi điều khiển 2 hero chứ không phải là 1 trong trận đấu

Người chơi điều khiển 2 hero chứ không phải là 1 trong trận đấu

Các hero đều là nhân vật trong những tựa game online của NCSoft (Blade and Soul, Aion...)

Mỗi hero trong Master X Master đều sở hữu hệ thống skill riêng, cũng như chỉ số sức mạnh khác nhau. Lấy ví dụ như khi một hero sắp hết máu, bạn có thể dễ dàng chuyển nhanh sang hero còn lại để tránh bị hạ gục. Cần chú ý rằng sau mỗi lần đổi hero, người chơi phải đợi một khoảng thời gian chờ nhất định (cooldown), trước khi có thể tiếp tục chuyển hero lại lần nữa.

Những cảm nhận đầu tiên về Master X Master - MOBA có khả năng đánh bại Liên Minh Huyền Thoại

Hệ thống hero trong Master X Master được xây dựng theo lối All-Stars, được lấy từ trong những tựa game online do NCSoft phát hành trước đây. Lần lượt, các bạn có thể bắt gặp những hero như Jin So Yun hay Po Ha Ran trong Blade and Soul, hay một số hero đến từ WildStar hay Aion.

Cơ chế điều khiển giống các MOBA thông thường như LoL, DOTA 2

Cơ chế điều khiển và phong cách chơi trong Master X Master có phần khá giống với Liên Minh Huyền Thoại, với cách điều khiển chủ yếu dựa vào khả năng di chuột, vừa để di chuyển, vừa để định hướng skill.

Những cảm nhận đầu tiên về Master X Master - MOBA có khả năng đánh bại Liên Minh Huyền Thoại

Các skill trong Master X Master đều là tự định hướng (non-target), nhưng do tốc độ bay của skill, hay thời gian cast là cực thấp khiến cho việc định hướng chính xác trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với Liên Minh Huyền Thoại.

Phong cách MOBA được thể hiện rõ trong Master X Master với phần chơi đấu team 5vs5 trên bản đồ được chia thành 3 lane, đi kèm với đó là sự góp mặt của Creep, Tower... đi kèm nhiệm vụ cuối cùng là phá hủy được nhà chính của đối thủ.

Game có cả PvE

Một điều đáng chú ý rằng mặc dù là một MOBA, nhưng Master X Master cũng giới thiệu phần chơi nhập vai riêng PvE. Chế độ chơi PvE trong game chủ yếu thông qua việc hoàn thành các map phụ bản. Việc hoàn thành các map phụ bản này giúp nhân vật có thể thu thập được các loại rune đặc biệt, dùng để tăng chỉ số cho nhân vật (trong cả PvE lẫn PvP).

Những cảm nhận đầu tiên về Master X Master - MOBA có khả năng đánh bại Liên Minh Huyền Thoại

Các map phụ bản này đều được chia thành 5 cấp độ khó khác nhau, và ở mức độ càng cao, lượng phần thưởng mà người chơi nhận được sẽ càng nhiều hơn. Điều đáng chú ý rằng cũng chính từ việc hoàn thành các map phụ bản này, người chơi sẽ còn mở khóa được thêm các nhân vật mới trong game.

Ngoài ra, game thủ cũng có thể trải nghiệm thêm nhiều phần chơi PvP với các chế độ khác nhau như Deathmatch, Team Deathmatch, chế độ cướp cờ... trên nhiều loại bản đồ khác nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang