DOTA 2: Disruptor trở thành ông hoàng Support, một phần nhờ vào Virtus Pro

Disruptor đang trở thành cái tên cực kì hot ở vị trí tưởng khó mà dễ này.

Hiệu ứng Virtus Pro

Nếu như khu vực nào thích sử dụng Disruptor nhất chắc chắn là những người CIS khi đây từ lâu là khu vực tiên phong sử dụng hero này ở vị trí Support bất chấp meta. Và với sự thành công với 3 chức vô địch Major gần đây của Virtus Pro, người ta mới nhận ra rằng chìa khóa cho sự thành công của những chú gấu Nga lại chính ở vị trí của Solo với Disruptor.


Những chức Major liên tiếp của VP có công rất lớn của Disruptor by Solo.

Những chức Major liên tiếp của VP có công rất lớn của Disruptor by Solo.

Với rất nhiều những phiên bản cập nhật gần đây, Valve đang khuyến khích người chơi stick với nhau và thi hành chiến thuật tổng lực và kết thúc trận đấu sớm chứ không phải là kéo dài game. Và trong số những Support hỗ trợ việc này mạnh nhất chắc chắn là Disruptor khi với combo Static Storm và Kenatic Field, Disruptor có thể chia cắt và vô hiệu hóa rất nhiều hero. Glimpse cũng là một công cụ hoàn hảo trong cả việc tấn công lẫn phòng thủ còn Thunder Strike là công cụ cực mạnh để đè lane ở đầu game.

Lối chơi phù hợp với đấu trường chuyên nghiệp

Bộ skill của Disruptor mạnh như vậy nhưng bản thân hero này không có khả năng dứt điểm mạng hay solo kill một hero nào cả và đi kèm với đó là việc hero này rất yếu máu và luôn là mục tiêu bị nhắm tới đầu tiên. Chính vì thế ở những trận đấu pub thông thường, với những người chơi trên mạng, thì Disruptor là một sự lựa chọn vô cùng nguy hiểm khi bạn không thể chơi một cách chủ động được.

Tuy nhiên ở những trận đấu giải thì mọi thứ lại khác hoàn toàn khi mà với một đội hình tốt và teamwork tốt, Disruptor hoàn toàn có thể giúp team tiến tới chiến thắng khi bộ skill quá khủng khi hỗ trợ của combat tổng lẫn gank lẻ.


Disruptor không phải là lựa chọn an toàn ở Pub.

Disruptor không phải là lựa chọn an toàn ở Pub.

Lối lên đồ có mà như không

Với bộ skill gần như hoàn hảo như vậy, người chơi Disruptor gần như chỉ cần phải chọn vị trí thật tốt và tung skill hợp lí hơn là lên đồ như những hero cần sự cơ động từ Blink Dagger như Lion hay Rubick. Với vị trí Support thì ngoài core item như giày máu và Ward thì mọi item đều là đồ tình huống như Force Staff, Drum of Endurance hay Glimmer Cape.

Disruptor trở thành ông hoàng Support mới của DOTA 2

Khi quá xanh thì hai trang bị tốt nhất dành cho Disruptor là Blink Dagger và Aghanim's Scepter và trong nhiều tình huống, 2 item này sẽ giúp người chơi thay đổi cục diện trận đấu. Blink Dagger là giúp cho khả năng chọn vị trí của Disruptor tốt nhất có thể còn Aghanim's Scepter sẽ biến Static Storm thành một skill cực mạnh với hiệu ứng cho một pha Doom Aoe vậy.

Kết

Disruptor là hero khá khó chơi khi nó đòi hỏi sự ăn ý của đồng đội cũng như đòi hỏi người chơi cả về kĩ năng cá nhân lẫn di chuyển chiến thuật. Nếu bạn quá nhàm chán với những con hero chỉ lẽo đẽo theo sau Carry và muốn thử thách kĩ năng của bản thân thì Disruptor là hero cực kì phù hợp.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang