LMHT: 5 vị tướng gần như biến mất trên Đấu Trường Công Lý

Với bộ chiêu quá cũ kĩ lỗi thời, những vị tướng này gần như biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý

Tính đến nay, LMHT đã được 9 tuổi. Có quá nhiều meta mới lần lượt xuất hiện và thay đổi đến mức chúng ta khó có thể đếm hết, điều đó đồng nghĩa với có rất nhiều vị tướng đã phải trải qua tình cảnh “lên voi xuống chó”, lúc thì là Hot Pick, được người người săn đón, lúc thì bị hắt hủi đến gần như bị xóa sổ khỏi Đấu Trường Công Lý.

Hãy cùng điểm danh 5 vị tướng LMHT đang bị thất sủng đến mức gần như biến mất hoàn toàn khỏi Đấu Trường Công Lý trong thời điểm hiện tại.

Tryndamere

Điểm danh 5 vị tướng LMHT gần như bị xóa sổ khỏi Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại

Trước khi có Rengar, trước cả khi Darius xuất hiện, chúng ta đã có Tryndamere. Là vị tướng vô cùng nổi tiếng nhờ chiêu cuối Từ Chối Tử Thần, Tryndamere thỉnh thoảng cũng được đón nhận một vài đợt chỉnh sửa sức mạnh có cả tăng và giảm, tuy nhiên trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của quá nhiều vị tướng đấu sĩ đường trên, hắn đã đánh mất đi vị thế của mình. Mặc dù không phải quá yếu trong thời điểm hiện tại, song với xu hướng rút ngắn thời gian trận đấu, Tryndamere đã không còn thích hợp bởi hắn là vị tướng phát huy được hết sức mạnh của mình khá muộn. Sự vắng bóng ở đấu trường chuyên nghiệp cũng góp một phần không nhỏ khiến vị Bá Vương Man Di này rơi vào quên lãng.

Dr. Mundo

Điểm danh 5 vị tướng LMHT gần như bị xóa sổ khỏi Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại

Mundo còn được mệnh danh là đứa trẻ bị bỏ rơi của Riot. Đã từng có thời điểm, Mundo trở thành một trong những vị tướng mang tính biểu tượng nhất cho game LMHT, thế nhưng giờ đây Mundo đã rơi vào tình trạng lỗi thời khi các meta thay đổi xung quanh hắn ta. Ngay cả khi meta Đỡ Đòn chưa bị đánh đổ, độ cứng cáp cũng như khả năng hồi phục của Mundo – điểm mạnh mà hắn tự hào nhất, cũng không thể sánh bằng với những vị tướng đường trên khác, đặc biệt là Maokai. Khả năng gây sát thương của Mundo càng không có gì để nói nếu so với những vị Đấu Sĩ khác. Điểm may mắn duy nhất mà Mundo còn giữ được cho mình là ít ra, hắn ta cũng sở hữu khá nhiều bộ trang phục đẹp mắt được người chơi yêu thích.

Poppy

Điểm danh 5 vị tướng LMHT gần như bị xóa sổ khỏi Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại

Cũng như Mundo, Poppy là một nạn nhân khác của việc “out meta”, đặc biệt còn có thêm sự góp tay của Riot Games trong sự sụp đổ của cô. Vón dĩ trước kia Poppy đã là một vị tướng khó chơi, nhưng kể từ sau khi được làm lại, độ khó của Người Giữ Búa không những giảm mà còn tăng lên. Đồng ý rằng Poppy mới khá mạnh mẽ, không chỉ về độ trâu bò mà còn có khả năng gây sát thương cực ổn. Thế nhưng, chính vì kiểu “nửa nạc nửa mỡ” đó mà Poppy không đặc biệt mạnh ở một khía cạnh nào so với những vị tướng đường trên khác. Nhất là sau đợt giảm sức mạnh thời gian trước, Poppy càng bị người chơi hắt hủi và tẩy chay nhiều hơn. Trong những phiên bản sắp tới, nếu không có những điều chỉnh phù hợp và cần thiết, rất có thể người chơi LMHT sẽ quên hẳn khu vực Top từng tồn tại một cái tên là Poppy.

Mordekaiser

Điểm danh 5 vị tướng LMHT gần như bị xóa sổ khỏi Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại

Mordekaiser có lẽ là đứng cuối cùng trong sự lựa chọn của mỗi người chơi cho vị trí Top hoặc Mid. Thật khó có thể tin rằng Ác Quỷ Thiết Giáp lại có thể trượt ngã xa đến như vậy. Một vị tướng có bản chất là Pháp Sư song lại không có bất cứ một kĩ năng khống chế đám đông nào thì quả thật là đáng buồn trong thời điểm hiện tại. Từng có thời kì đỉnh cao huy hoàng ở CKTG mùa 5, khiến ngay cả những game thủ chuyên nghiệp cũng phải mặc định cấm nếu không muốn thua, vậy mà hiện tại với tỉ lệ chơi chỉ đạt 0,58%, có lẽ đây không phải là điều mà người hâm mộ vị tướng này mong muốn nhìn thấy.

Annie

Điểm danh 5 vị tướng LMHT gần như bị xóa sổ khỏi Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại

Thời gian gần đây, với việc chỉnh sửa mọt số trang bị SMPT, nhiều vị Pháp Sư đường giữa đã đưởng “hưởng ké” khi nhờ đó dần tìm lại được sức mạnh của mình như Ryze, Cassiopeia,… Thế nhưng trong đó hoàn toàn không có Annie. Ngay cả vai trò Hỗ Trợ vốn bao dung cho những Pháp Sư thất sủng như Vel’koz, Brand,… cũng không có chỗ dành cho một cô bé như Annie. Khả năng làm choáng diện rộng của Annie là vô cùng khó chịu, thế nhưng cô cần phải tích nội tại và một khi đã mất, cô ta chẳng còn gì để bảo kê Xạ Thủ cả. Vừa sở hữu tỉ lệ thắng lẫn tỉ lệ chơi gần như thấp nhất, Đứa Trẻ Bóng Tối này có lẽ còn lâu nữa mới thấy được ánh sáng nếu Riot không nhanh chóng có động thái cứu vớt với một đợt tăng sức mạnh trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang