Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game (Phần cuối)

Sau khi kết thúc danh sách điểm yếu các loài quái thú thông thường trong Monster Hunter World, chúng ta sẽ đến với các Elder Dragon, những đối tượng quan trọng để hoàn thành game

Trong Monster Hunter WorldElder Dragon là những sinh vật được xếp vào bậc nguy hiểm cấp độ cao, và cũng là những loài quái thú mà người chơi phải săn lùng nếu muốn hoàn thành phần chơi cốt truyện của game. Do đó, việc nắm bắt những điểm yếu cơ bản của các Elder Dragon sẽ góp phần giúp cho game thủ bớt đi phần nào sự bỡ ngỡ. Hãy cùng đến với danh mục điểm yếu các con quái trong game phần cuối cùng với 7 con Elder Dragon.

Kirin

Các thợ săn muốn tiêu diệt sinh vật có vẻ ngoài giống kỳ lân này nên trang bị các vũ khí hệ Lửa, điểm yếu đáng chú ý duy nhất của Kirin. Con "rồng" này hoàn toàn miễn nhiễm với những đòn sát thương hệ Sét (Vì đó là hệ sát thương chính của nó) và hiệu ứng Tê liệt, và đồng thời cũng có thể kháng đòn sát thương hệ Rồng, cùng với hai trạng thái Choáng Độc.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần cuối

Kushala Daora

Được tìm thấy trong Ancient Forest và Elder's Recess, con Elder Dragon này có nhiều lỗ hổng hơn Kirin. Những thợ săn muốn hạ gục nó nên sử dụng những đòn sát thương hệ Sét và Nổ, cũng như trạng thái Độc. Tuy vậy, các thợ săn nên tránh những đòn đánh hoặc vũ khí thuộc hai hệ Nước và Băng, những thuộc tính mà Kushala Daora có độ kháng cự cao, cũng như sát thương hệ Lửa và các trạng thái Ngủ, Tê liệt.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần cuối  2

Nergigante

Là con Elder Dragon đầu tiên mà người chơi sẽ đối mặt, ngoài Zorah Magdaros, Nergigante có thể khá khó để hạ gục. Các thợ săn muốn tìm kiếm lợi thế chống lại con quái vật này nên trang bị những vũ khí hệ Sét, điểm yếu duy nhất của Nergigante. Lửa, Nước và Băng là các hệ sát thương nên tránh, vì con rồng này kháng lại toàn bộ chúng. Nhưng một điểm lợi khác là Nergigante không kháng lại bất kì trạng thái hiệu ứng nào.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần cuối  3

Teostra

Con Elder Dragon phun lửa này hoàn toàn miễn nhiễm sát thương hệ Lửa, nhưng đồng thời cũng có khả năng kháng cự trước một loạt sát thương các hệ Sét, Rồng và Nổ, cũng như trạng thái hiệu ứng Ngủ và Tê liệt. Những thợ săn muốn hạ gục Teostra nên trang bị những vũ khí thuộc hai hệ Nước và Băng, điểm yếu duy nhất của con rồng này.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần cuối  4

Vaal Hazak

Là một con Elder Dragon lẩn trốn sâu bên trong những nơi tăm tối nhất của Rotten Vale, Vaal Hazak miễn nhiễm trước những sát thương hệ Nước. Các thợ săn đuổi theo con quái này tốt hơn hết nên trang bị các vũ khí hệ Lửa và Rồng, hai hệ mà con rồng này yếu nhất. Vaal Hazak có khả năng kháng sát thương hệ Sét khá tốt, cùng với các trạng thái Độc, Ngủ Tê Liệt, nhưng sẽ không kháng được Choáng.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần cuối  5

Xeno'jiiva

Con trùm cuối trong chế độ cốt truyện của Monster Hunter World, Xeno'jiiva là một kẻ thù thật sự đáng sợ, nhưng nó lại có khả năng kháng cự ít hơn những gì người chơi có thể nghĩ đến so với một con quái vật ở mức độ đó. Điểm yếu cốt lõi của Xeno'jiiva là khả năng kháng Độc cực kém, ngoài ra nó cũng không có khả năng kháng bất kì hệ sát thương nào khác. Nó chỉ kháng cự trước các trạng thái Choáng, Tê liệt và Ngủ, đặc biệt là miễn nhiễm với trạng thái Ngủ.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần cuối  6

Zorah Magdaros

Con Elder Dragon lớn nhất trong game, với khả năng kháng cự mạnh mẽ nhất so với bất kì con quái vật nào khác trong Monster Hunter World. Con rồng khổng lồ này hoàn toàn miễn nhiễm trước tất cả trạng thái hiệu ứng, và chỉ có thể bị sát thương ở một số vị trí cụ thể trên cơ thể khổng lồ của nó. Ở các vị trí đó, nó có độ kháng cực cao trước các đòn hệ Lửa và Nổ, cùng với khả năng kháng cự thấp hơn với đòn Sét, và khá yếu khi gặp sát thương hệ Nước và Rồng.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần cuối  7

Bên cạnh những điểm yếu về sát thương hệ và trạng thái hiệu ứng, những thợ săn muốn có thêm lợi thế khi đối phó với các mục tiêu đã định sẵn nên cân nhắc về việc ăn ở căn tin trước từng nhiệm vụ, vì mỗi bữa ăn khác nhau có thể giúp gia tăng khả năng tấn công, phòng thủ hoặc những chỉ số khác cho người chơi. Ngoài ra, để việc tấn công đạt được mức sát thương hoàn hảo nhất có thể, người chơi Monster Hunter World cũng nên chú ý đến Độ sắc bén của vũ khí nhằm tránh trường hợp đánh vào con quái nhưng lại bị ... bật ngược ra. Chúc các thợ săn có quãng thời gian "vui vẻ" với lũ quái vật đa dạng trong thế giới Monster Hunter World. Game hiện đang phát hành trên PS4 và Xbox One.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game (Phần 1)
Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game (Phần 2)
Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game (Phần 3)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang