Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game (Phần 3)

Tiếp theo trong danh sách "Đợt 3", chúng ta sẽ tìm hiểu thêm điểm yếu của một số con quái khác mà người chơi đối mặt trong Monster Hunter World

Paolumu

Một con quái vật băng giá sống ở Coral Highlands, Paolumu dễ bị sát thương bởi cả những đòn Lửa hoặc Nổ, cùng với hiệu ứng choáng. Tuy nhiên, nó có khả năng kháng lại các đòn tấn công hệ Băng, Nước và Rồng. Nó không có khả năng kháng cự trước những trạng thái hiệu ứng khác, nên các thợ săn muốn hạ gục Paolumu có thể sử dụng toàn bộ các hiệu ứng.

Pukei-Pukei

Là một con rồng đuôi gai kì lạ với cái đầu của một con ... tắc kè, Pukei-Pukei đặc biệt bị sát thương mạnh bởi trạng thái ngủ và sát thương Sét. Nhưng các thợ săn nên tránh đòn sát thương Nước do khả năng kháng cự cao của con quái. Nó cũng kháng lại đòn hệ Rồng và hiệu ứng nhiễm độc, với tỷ lệ thấp hơn.

Radobaan

Lớp xương cứng cáp của Radobaan có khả năng kháng cự với rất nhiều yếu tố, nhu Lửa, Nước, Sét, và hiệu ứng ngủ. Các thợ săn muốn hạ gục nó nên dùng sát thương hệ Rồng và Nổ, là thứ con quái này cực yếu khi chống lại. Radobaans không e ngại các trạng thái hiệu ứng khác, nhưng Choáng, Độc và Tê liệt có thể tác động bình thường lên nó.

Rathalos

Các thợ săn muốn hạ gục "Vua của bầu trời" nên tránh đòn sát thương hệ Lửa, vì Rathalos hoàn toàn miễn nhiễm. Con quái này cũng có khả năng kháng cự cao trước các đòn đánh hệ Nước, Băng và Nổ, cũng như trạng thái Độc. Nó chỉ bị thương mạnh bởi sát thương hệ Rồng, vậy nên các thợ săn hãy trang bị vũ khí hệ Rồng nếu gặp rắc rối với con quái này.

Azure Rathalos

Chủng loài Rathalos mạnh hơn, có màu xanh dương và chịu sát thương tương tự đồng bọn. Tuy vậy nó không còn kháng Sét nữa, mà đổi lại nó sẽ kháng Băng. Tương tự Rathalos nguyên gốc, Auzre Rathalos nhận sát thương mạnh nhất với đòn đánh hệ Rồng

Rathian

Còn được biết đến với tên gọi "Nữ hoàng của Vùng đất", Rathian giống như một con Rathalos nhỏ hơn, màu xanh lá, và có những khả năng kháng cự tương tự. Rathian kháng Lửa cực tốt, và tương đối với Water, Ice, Blast và kháng Độc. Tương tự Rathalos, nó chống lại sát thương Rồng khá yếu, nhưng nó còn có thể bị Choáng nữa.

Pink Rathian

Nguy hiểm hơn và mang màu hồng thay vì xanh lá, Pink Rathain khác với Azure Rathalos, có những điểm yếu và kháng cự y hệt chúng 

Tobi-Kadachi

Con quái sống trên cây ở Ancient Forest này dễ bị sát thương bởi đòn hệ Nước, cùng với hiệu ứng nhiễm độc. Từ đòn tấn công và ngoại hình của nó, người ta có thể đoán ra Tobi-Kadachi gần như miễn nhiễm các đòn Sét, và kháng cự tốt với các đòn hệ Rồng.

Tzitzi-Ya-Ku

Tương tự Kulu-Ya-Ku, con quái này lẩn trốn sâu trong Coral Highlands, và có thói quen gây ra tê liệt với những tia sáng trên người nó. Các thợ săn muốn nhanh chóng hạ gục con quái này nên trang bị bản thân với các vũ khí Băng và Sét, vốn là những hệ sát thương mà nó khó chống lại. May mắn là, Tzitzi-Ya-Ku tương tự Kulu-Ya-Ku là nó không có khả năng kháng cự với tất cả trạng thái hiệu ứng.

Uragaan

Tương tự Radobaan và sinh sống ở Elder's Recess, Uragaan miễn nhiễm với đòn Lửa, và kháng cả Sét lẫn hiệu ứng trạng thái ngủ. Các thợ săn nên tận dụng sát thương hệ Nước, cũng như các trạng thái hiệu ứng Choáng Độc, đều là những thứ nó chống lại rất yếu.

(Còn tiếp)

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang