LMHT: 5 vị tướng có thể đảm nhiệm vai trò hỗ trợ cấu rỉa cực tốt

5 vị tướng hỗ trợ này có khả năng cấu rỉa cực tốt tạo lợi thế cho xạ thủ bên mình

Ở phiên bản hiện tại, có rất nhiều vị tướng có khả năng cấu rỉa máu rất tốt, song để làm tròn trách nhiệm Hỗ Trợ thì không phải vị tướng nào cũng có thể đảm đương. Dưới đây là top 5 vị tướng Hỗ Trợ cấu rỉa máu cực khó chịu, có thể bảo kê Xạ Thủ tốt mà người chơi rank thấp nên tận dụng để leo rank.

Lux

Thời gian trở lại đây, Lux Hỗ Trợ dần dần được người chơi LMHT ưa chuộng trở lại. Đặc biệt ở những bậc rank thấp, người chơi thường khá kém trong việc né skill cũng như giữ vị trí thì sức mạnh của Lux càng có cơ hội phát huy tối đa.

Top 5 tướng Hỗ Trợ LMHT cấu rỉa máu cực dễ leo rank thấp phiên bản hiện tại

Với trang bị Đồng Xu Cổ Đại giúp hồi lại kha khá năng lượng, việc cấu rỉa máu của Lux giờ đây trở nên dễ dàng hơn khi không cần lo lắng quá nhiều về năng lượng. Với một combo Khóa Ánh Sáng (Q) + Quả Cầu Ánh Sáng (E) chuẩn đích, việc tướng địch máu giấy bay ngay nửa cây máu là chuyện hoàn toàn trong tầm tay. Khóa Ánh Sáng cũng là kĩ năng bảo kê Xạ Thủ khá tốt khi có thể trói chân tướng địch muốn áp sát, kết hợp với đó là Lăng Kính Bảo Hộ (W) có thể cho nhiều tướng đồng minh một lượng giáp khá ổn. Đặc biệt, chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng còn được đánh giá là kĩ năng “ks” mạng tuyệt vời trong trường hợp tướng địch hớ hênh biến về trong trụ hoặc tướng đồng minh không đủ khả năng truy đuổi.

Morgana

Có khả năng cấu rỉa máu không hề thua kém Lux nhưng Morgana còn có thể làm tròn vai Hỗ Trợ hơn hẳn, tất cả là nhờ chiếc Khiên Đen (E) có thể giúp bản thân cũng như Xạ Thủ không bị dính những hiệu ứng xấu đến từ kẻ địch.

Top 5 tướng Hỗ Trợ LMHT cấu rỉa máu cực dễ leo rank thấp phiên bản hiện tại

Điểm khó nhất khi chơi Morgana có lẽ đến từ kĩ năng định hướng Khóa Bóng Tối (Q), song nếu có thể làm quen và thích ứng thì đây hoàn toàn có thể là điểm mạnh, giúp bạn trở thành nỗi kinh hoàng, đáng sợ hơn cả Xạ Thủ. Hầu hết người chơi đều cảm thấy dài như cả thế kỉ khi bị trúng kĩ năng trói chân này của cô nàng bởi chỉ cần đứng im bất động trong 2 – 3 giây thôi là đủ hứng cả tấn sát thương đến từ Vùng Đất Chết (W) của Morgana, chưa kể đến sát thương của Xạ Thủ. Ở những trận đấu Xếp Hạng cao hay trong thi đấu chuyên nghiệp, Morgana thường không được trọng dụng do cả hai kĩ năng khống chế của cô khá dễ bị né và khắc chế, nhưng ở bậc rank thấp, đừng ngần ngại sử dụng cô nàng này vì với trình độ của họ, bạn không cần phải quá “hack não” đâu.

Nami

Có thể bạn không biết, Nami hiện tại đang có tỉ lệ thắng thuộc top đầu trong những tướng Hỗ Trợ, không chỉ ở những bậc rank thấp mà còn ở những trận đấu thuộc rank cao. Là một tướng Hỗ Trợ đa dụng, vừa có kĩ năng khống chế tốt, vừa bảo kê Xạ Thủ hoàn hảo, cô còn có thể cấu rỉa máu cực khó chịu nhờ bộ kĩ năng của mình.Đến với mùa 8, Nami dường như được “mọc thêm cánh” khi ngọc Triệu Hồi Aery không chỉ giúp khả năng cover đã tốt của Nami nay còn tốt hơn mà còn gia tăng khả năng cấu rỉa máu đối phương của cô nàng. Đồng thời, Dải Băng Năng Lượng cũng như trang bị Đồng Xu Cổ Đại giúp cô nàng có thể thoải mái sử dụng kĩ năng mà không cần quá bận tâm về vấn đề năng lượng.

Top 5 tướng Hỗ Trợ LMHT cấu rỉa máu cực dễ leo rank thấp phiên bản hiện tại

Với việc lên max chiêu W – Thủy Triều, chỉ cần chọn vị trí hợp lý là Nami không những có thể hồi máu cho đồng đội mà còn có thể gây sát thương rút một lượng máu kha khá của tướng địch. Kĩ năng Ước Nguyện Tiên Cá (E) cũng khá hiệu quả trong việc tăng sát thương cho Xạ Thủ đồng thời làm chậm nạn nhân trúng phải trong các trường hợp truy đuổi. Kĩ năng khó nhất của Nami có lẽ là chiêu Thủy Ngục (Q) song nếu bạn không tự tin, hoàn toàn có thể dùng chiêu cuối Sóng Thần (R) để hất văng kẻ địch rồi hãy tung Thủy Ngục, khi đó đối phương gần như cầm chắc một vé lên thẳng bảng đếm số.

Vel’koz

Bản thân Vel’koz vốn là một vị tướng Pháp Sư song trong thời điểm hiện tại, khi bị bỏ lại khá xa so với những Pháp Sư đường giữa khác, việc đưa Vel’koz xuống đường dưới trong vai trò Hỗ Trợ dường như lại trở thành một quân bài khá đắc lực.

Top 5 tướng Hỗ Trợ LMHT cấu rỉa máu cực dễ leo rank thấp phiên bản hiện tại

Khả năng cover Xạ Thủ của Vel’koz không tốt ngoài chiêu Phá Vỡ Kết Cấu (E) giúp hất văng tướng địch muốn áp sát, tuy nhiên kĩ năng này khá khó và không phải người chơi nào cũng có thể thực hiện được. Bù lại, khả năng cấu rỉa máu ở mức thượng thừa của Vel’koz lại giúp cho bộ đôi đường dưới có thể đè đường khá hiệu quả, một khi đối phương quá thấp máu thì dù có được gank đi chăng nữa, khả năng chiến thắng trong cuộc đấu 2vs3 là hoàn toàn có khả năng. Tuy nhiên để chắc ăn, Vel’koz nên ưu tiên cắm mắt đủ xa để tránh những cuộc gank bất ngờ, sau đó hoàn toàn có thể yên tâm cấu máu đối phương.

Zilean

Zilean Hỗ Trợ không quá hiếm gặp song vẫn là quân bài thường gây bất ngờ cho những những người chơi ở bậc rank thấp. Nếu bạn đã luyện tập đủ chắc tay khi cầm vị tướng này, việc leo rank Bạc, Vàng với Zilean là chuyện nằm trong tầm tay.

Top 5 tướng Hỗ Trợ LMHT cấu rỉa máu cực dễ leo rank thấp phiên bản hiện tại

Zilean Hỗ Trợ có điểm mạnh mà không một vị tướng Hỗ Trợ nào có, đó là khả năng giúp bản thân và Xạ Thủ đạt cấp độ 2 sớm hơn nhờ nội tại Lọ Trữ Thời Gian. Ở cấp độ 2, khi đã có cho mình kĩ năng Rút Ngắn Thời Gian (W), combo 2 quả bom từ Bom Hẹn Giờ (Q) sẽ giúp Zilean rút một lượng máu cực lớn của đối phương, đồng thời làm choáng diện rộng nếu ném chuẩn. Kĩ năng Bẻ Cong Thời Gian (E) là một kĩ năng bảo kê Xạ Thủ khá hữu hiệu trong các trường hợp bị truy đuổi, chưa kể đến khi đạt cấp độ 6, chiêu cuối Đảo Ngược Thời Gian của Zilean có tác dụng như một chiếc Giáp Thiên Thần tạm thời, giúp đảo ngược thế trận cực hiệu quả.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang