Rules of Survival: Game thủ "em chưa 18" sấp mặt do bị khóa tài khoản

Không ai nghĩ rằng NPH lại đánh nặng tay về tiêu chuẩn "game 18+" với kết quả là hàng trăm tài khoản đã bị khóa với lý do khá đơn giản này.

Rules of Survival: Game thủ em chưa 18 sấp mặt do bị khóa tài khoản

Vào ngày 14/3 vừa qua, Rules Of Surival đã tiếp tục tung ra những cập nhật "đáng đồng tiền bát gạo" bổ sung thêm một số chức năng thú vị như leo cửa sổ, tính năng tìm kiếm cũng như cải thiện, tối ưu hóa một số chức năng để quá trình chơi game mượt hơn. Đặc biệt, bản cập nhật lần này còn tăng cường khả năng chống hack, tạo điều kiện cho người chơi thi đấu trong môi trường công bằng hơn.

Kèm theo đó, trò chơi đình đám này cũng tiến hành thắt chặt kiểm soát tài khoản người chơi nhằm hạn chế các thành phần "sửu nhi" cũng như game thủ gian lận hack/cheat bằng cách thực hiện đúng quy định dành cho một sản phẩm game "18+" (sản phẩm game hạn chế độ tuổi). Theo đó, tất cả những tài khoản Rules Of Survival có thông tin cá nhân không đủ 18 tuổi sẽ bị cấm đăng nhập vào trò chơi (căn cứ vào ngày/tháng/năm sinh mà người chơi dùng đăng ký tài khoản), các tài khoản gmail và facebook của những người chơi chưa đủ 18 tuổi cũng sẽ nhận được lệnh cấm này.

Rules of Survival: Game thủ em chưa 18 sấp mặt do bị khóa tài khoản 2

Phản ứng trước việc thắt chặt kiểm soát này, nhiều game thủ Rules Of Survival đã lâm vào tình trạng "dở khóc dở cười" vì trót lỡ tay "trẻ hóa" vài tuổi khi đăng ký tài khoản trò chơi. Trong khi đó các game thủ tuổi trẻ tài cao chưa đủ 18 tuổi thì lại có phản ứng khá dữ dội, bất chấp việc đây là một game mobile yêu cầu độ tuổi từ 18 trở lên. Tuy nhiên các game thủ cũng không cần quá lo lắng, có thể trong tương lai, Rules Of Survival sẽ cho phép người chơi cập nhật lại thông tin cá nhân của mình với một vài xác nhận về độ tuổi dựa trên CMND hoặc hộ chiếu để tránh trường hợp "cấm oan" đối với những gamer đã trưởng thành.

Rules of Survival: Game thủ em chưa 18 sấp mặt do bị khóa tài khoản 3

Cũng phải nói thêm rằng, việc "cấm cửa" các tài khoản có thông tin cá nhân dưới 18 tuổi là động thái hợp lý và đúng quy định của Rules Of Survival. Game di động sinh tồn này được xếp vào giới hạn độ tuổi 18+ bởi mức độ chiến đấu bạo lực, do đó, việc game có thêm tính năng chặn tài khoản của những người chơi dưới 18 tuổi chỉ đơn giản là đang thực hiện đúng theo luật mà thôi.

Tìm hiểu thêm về Rules of Survival:

Theo thanhnien.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang