Tưởng trẻ trâu dùng macro nên chửi, cả trăm game thủ PUBG Việt bẽ mặt khi nhận ra đụng phải "gosu"

Câu chuyện nóng nhất cộng đồng PUBG buổi tối chủ nhật ngày hôm qua chứng tỏ rằng, game thủ Việt vẫn có rất nhiều người có kỹ năng tốt, nhưng cùng với đó là những người chỉ chờ lên tiếng chê bai

Có lẽ, mọi chuyện bắt đầu với bài post này của anh chàng game thủ có nickname Facebook Đ.L.A.Đ. Trong bài post đó, game thủ của chúng ta khoe chiến tích sử dụng M249, một trong số những món vũ khí có độ giật cao nhất trong PUBG, nhưng đi kèm với ống ngắm 8X. Nhưng thay vì đạn bay tứ tung, crosshair trong game được game thủ này kiểm soát rất tốt, tốt đến mức, hầu hết mọi người đều nghĩ anh chàng này sử dụng phần mềm macro:

Tưởng trẻ trâu dùng macro nên chửi, cả trăm game thủ PUBG Việt bẽ mặt khi nhận ra đụng phải "gosu"

Và, một bộ phận game thủ Việt, với thói quen cũ chưa biết sự tình đã gõ phím thì đưa ra những bình luận vô cùng gay gắt dành cho game thủ trẻ tuổi này. Những câu nói không mấy nhẹ nhàng, đôi khi còn khá thiếu văn minh chỉ khiến họ hả hê trong phút chốc vì trước đây đã từng bị những người sử dụng macro hạ gục một cách thiếu công bằng:

Tưởng trẻ trâu dùng macro nên chửi, cả trăm game thủ PUBG Việt bẽ mặt khi nhận ra đụng phải "gosu"

Macro là một thủ thuật khá phổ biến trong các game bắn súng, cả góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba. Việc cấm hay không cấm hành vi này là còn tùy thuộc vào mỗi game và mỗi nhà phát hành. Ít lâu trước đây, cuộc tranh cãi nảy lửa xung quanh vấn đề Macro trong PUBG đã đi đến hồi kết. Theo quyết định mới nhất từ Bluehole, Macro là một hành vi gian lận trong game và họ sẽ thẳng tay trừng trị những game thủ nào sử dụng thủ thuật này.

Một số game thủ Việt cho rằng, đây chỉ là những mã lệnh hết sức bình thường để chơi game và không hề trái quy tắc cấm sử dụng hack cheat của Battlegrounds. Thế nhưng sự thật trái ngược hoàn toàn. Đây vẫn là một dạng phần mềm hỗ trợ cung cấp cho game thủ lợi thế hơn hẳn so với những người khác, và đã có một số trường hợp sử dụng macro giảm recoil súng đã bị NPH khóa tài khoản vĩnh viễn.

Tưởng trẻ trâu dùng macro nên chửi, cả trăm game thủ PUBG Việt bẽ mặt khi nhận ra đụng phải "gosu"

Cứ tưởng "drama" này kết thúc, thế nhưng ngay tối hôm qua, một cửa hàng bán phần cứng cũng như máy tính chơi game tại Đồng Nai đã liên hệ anh chàng game thủ này để cho anh chàng chứng minh khả năng của bản thân vì anh cương quyết rằng mình không sử dụng macro trong khi chơi PUBG. Hàng trăm người có mặt trong group quy tụ những game thủ PUBG Việt Nam cùng theo dõi và đồn đoán rằng, anh chàng nọ sẽ không xuất hiện, chặn Facebook và biến mất như rất nhiều những người khác từng rơi vào drama trước đó trên mạng xã hội.

Nhưng không, game thủ của chúng ta vẫn xuất hiện, và bất ngờ hơn cả, là đã có một màn trình diễn vô cùng thuyết phục trước cả chục người chứng kiến trực tiếp tại cửa hàng máy tính nọ, cũng như trên mạng xã hội:

Hàng trăm người bẽ mặt vì trước đó vài tiếng đồng hồ đã ném cho anh chàng game thủ kia những lời lẽ gay gắt, thiếu văn hóa và có phần cay cú. Thậm chí một vài người đã lên tiếng xin lỗi ngay trong bài viết của game thủ này. Quả thật, giờ đây khi chưa biết tường tận câu chuyện, có lẽ một bộ phận game thủ cũng không nên "múa phím" để rồi chuốc lấy hậu quả không mong muốn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang