Game sinh tồn zombie H1Z1 ăn gạch đá tới tấp từ cộng đồng game thủ ngay sau khi ra mắt

Ý tưởng rất hay nhưng Sony lại không làm hài lòng được người hâm mộ với chất lượng game quá kém

Sau một thời gian thử nghiệm thì cách đây không lâu, Sony đã chính thức tung ra tựa game online sinh tồn từng gây rất nhiều sự chú ý từ game thủ mang tên H1Z1, nơi mà bạn sẽ phải làm mọi thứ để có thể tồn tại trong một thế giới tràn ngập zombie. Game đặt trong bối cảnh thế giới trong thời kì đen tối khi có một loại virus mang tên H1Z1 đã khiến nhân loại diệt vong, những người may mắn còn sống sót buộc phải chiến đấu với chính đồng loại của mình nhưng đã bị nhiễm dịch bệnh.

H1Z1 - "Đàn anh của PUBG" ra mắt chính thức sau nhiều năm thử nghiệm và ăn cả đống gạch đá

Mãi đến ngày 28/02 vừa rồi, H1Z1 mới chính thức ra mắt phiên bản chính thức với giá chỉ 188.000 VNĐ, kết thúc gần 4 năm thử nghiệm Early Access. Thế nhưng cộng đồng game thủ chẳng vui vẻ gì với việc nó ra mắt chính thức. Rất nhiều người đã cảm thấy thất vọng vì một ý tưởng hay như H1Z1 cuối cùng lại bị nhà phát triển game phá hỏng, không theo ý muốn của người chơi. H1Z1 thất bại trong lốt một tựa game sinh tồn chống zombie, còn H1Z1: King of the Kill thì không thể nào cạnh tranh nổi với PUBG và Fortnite Battle Royale nữa.

Và đến khi chế độ chơi mới chỉ cho game thủ ngồi trong xe chiến đấu với những người chơi khác ra mắt, cộng đồng hâm mộ tựa game này bắt đầu quay lưng lại với tác phẩm họ từng thưởng thức đầy mê mẩn:

H1Z1 - "Đàn anh của PUBG" ra mắt chính thức sau nhiều năm thử nghiệm và ăn cả đống gạch đá

H1Z1 - "Đàn anh của PUBG" ra mắt chính thức sau nhiều năm thử nghiệm và ăn cả đống gạch đá

Thời điểm người chơi bước vào thế giới ảo là vào khoảng 15 năm sau khi đại dịch bùng phát, để có thể sống sót, bạn sẽ cần tìm kiếm nguồn thức ăn nước uống ít ỏi còn sót lại và cả nơi trú chân qua ngày, tất nhiên không thể thiếu vũ khí để chống lại lũ thây ma di động.

Cơ chế chiến đấu trong H1Z1 đi theo hướng bắn súng với góc nhìn thứ ba. Điều đáng chú ý là game đi theo phong cách chân thực, nên thay vì các vũ khí có sức công phá khủng, hay nhân vật có các khả năng đặc biệt, siêu nhiên như nhiều tựa game bắn súng khác thì H1Z1 lại giới thiệu đến game thủ phong cách bắn súng tương đối giống đời thực.

Các loại vũ khí trong H1Z1 có sát thương tương đối thấp và đơn giản như các loại súng trường, súng tiểu liên hay short-gun. Chỉ cần với 1 vài viên đạn nhắm trúng mục tiêu, người chơi sẽ có thể dễ dàng hạ gục đối thủ.

H1Z1 - "Đàn anh của PUBG" ra mắt chính thức sau nhiều năm thử nghiệm và ăn cả đống gạch đá

Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, một phiên bản mới toanh của H1Z1, mang tên H1Z1: King of the Kill đã chính thức ra mắt. Từ một game online sinh tồn, H1Z1: King of the Kill đã trở thành một tựa game bắn súng đối kháng thế giới mở, với đầy đủ những chi tiết chẳng khác gì những game bom tấn một thời như GTA hay STALKER với những khu vực cực kỳ nguy hiểm vì virus vẫn còn tồn tại. Cùng với đó là cả những chiếc xe ô tô vất vưởng khắp bản đồ để tiện di chuyển và có được lợi thế trong từng trận đấu với những người chơi khác.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang