Hệ thống server Fortnite ... sập sau khi game đạt 3,4 triệu người chơi cùng lúc

Có lẽ bản thân Epic Games cũng không thể ngờ được sẽ có một ngày tựa game Fortnite Battle Royale của mình lại đạt được con số 3,4 triệu người chơi cùng một lúc

Cuối tuần qua, tựa game Fortnite của Epic Games đã đạt đến 3,4 triệu người truy cập vào game cùng lúc. Điều này không chỉ phá vỡ một kỉ lục trước đây được nắm giữ bởi PlayerUnknown's Battlegrounds, mà nó còn ... phá luôn cả server của game. Theo như Epic Games cho biết, hãng đã xem xét các chi tiết về mặt kĩ thuật và những thách thức trong việc phải có "quy mô nhanh" game Fortnite, trước việc game phát triển vượt ngoài sự kì vọng của hãng. Về lâu dài, sự phổ biến của Fortnite chắc chắn vẫn là một điều tốt, đặc biệt dựa trên việc chế độ Battle Royale hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy, số lượng người chơi khổng lồ vào cuối tuần trước đã tạo ra sáu sự cố khác nhau dẫn đến một sự gián đoạn ở nhiều bộ phận và cuối cùng là toàn bộ server "tạch".

Hệ thống server Fortnite ... sập sau khi game đạt 3,4 triệu người chơi cùng lúc

Trên cơ sở đang phát triển và những sự cố gần đây, đội ngũ Fortnite đã đưa ra tuyên bố: "Những vấn đề ảnh hưởng đến dịch vụ có sẵn là trọng tâm chính của chúng tôi ngay lúc này, hơn mọi thứ khác. Chúng tôi muốn tất cả các bạn biết rằng chúng tôi tiếp nhận những sự cố này một cách rất nghiêm túc, và đang thực hiện những khám xét sâu sát trong từng sự cố để xác định nguyên nhân gốc rõ, và quyết định kế hoạch hành động tốt nhất. Đội ngũ trực tuyến đã làm việc chăm chỉ trong hơn một tháng qua để đuổi kịp nhu cầu được tạo ra bởi sự gia tăng cơ sở người dùng cực nhanh qua từng tuần." 

Hệ thống server Fortnite ... sập sau khi game đạt 3,4 triệu người chơi cùng lúc 2

Có vẻ như sự phổ biến của Fortnite sẽ vẫn còn tăng thêm, khi mà cả Chance the Rapper cũng thích trò chơi này, thậm chí còn đăng trên Twitter về mong muốn có một bản port cho game sang Nintendo Switch. Sự phản hồi cũng rất hứa hẹn, vậy nên các game thủ chỉ cần phải chờ để xem kết quả. Hi vọng một bản port sẽ có thể góp phần gia tăng thêm độ phổ biến, và từ giờ đến khi đó Epic Games có thể sửa được phần lớn các vấn đề nói trên. Để giải quyết tình trạng này, Fortnite đã tiết lộ các bước sẽ thực hiện nhằm đảm bảo dịch vụ luôn sẵn có. Danh sách này bao gồm nhiều cải tiến như "đào sâu vào dữ liệu và lưu trữ dữ liệu DB""mở rộng cơ sở hạ tầng nội bộ""chuyển các chức năng cụ thể ra khỏi MCP sang microservices" và nhiều nội dung khác.

Hệ thống server Fortnite ... sập sau khi game đạt 3,4 triệu người chơi cùng lúc 3

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang