LMHT: 4 điều quan trọng trong phiên bản 8.8 sắp tới mà game thủ cần phải lưu ý

Phiên bản 8.8 đã được hé lộ với một số thay đổi nhằm giúp game trở nên cân bằng hơn

Liên Minh Huyền Thoại vừa cập nhật phiên bản 8.7 được ít ngày và đem lại những cân bằng mới về tướng, trang bị...kèm theo đó là sửa những lỗi không đáng có trong trò chơi. Dù vậy những thông tin về phiên bản 8.8 đã được hé lộ đôi phần. Trong đó có 4 thay đổi lớn mà người chơi LMHT cần nắm để không phải quá ngỡ ngàng tại phiên bản 8.8

Cân bằng sức mạnh Irelia

So với những vị tướng sau khi được chỉnh sửa lại thì Irelia sau khi được làm lại trở nên quá mạnh trong tay bất kì người chơi nào và khi sở hữu quá nhiều sát thương cũng như là một dàn hiệu ứng khống chế cứng đã tạo nên một nỗi ám ảnh cho biết bao nhiêu vị tướng máu giấy thiếu cơ động (cơ động nhiều khi cũng chạy không thoát).

4 thay đổi quan trọng người chơi LMHT đặc biệt kì vọng trong phiên bản 8.8

Hiện tại ở vị trí đường trên, Irelia đang vị tướng có tỉ lệ chơi cũng như tỉ lệ cấm cao nhất, bỏ xa các vị tướng còn lại như Darius, Fiora, Camille,… Tuy nhiên, không chỉ có thể hoàn thành vai trò Đấu Sĩ cực tốt nhờ tốc độ đánh hay tập trung vào khả năng chống chịu, Irelia thậm chí còn hết sức bá đạo trong vai trò Pháp Sư đường giữa. Vừa có khả năng khống chế diện rộng mạnh, vừa có tỉ lệ SMPT tương đối dồi dào, sự thống trị của Irelia ở cả hai khu vực Top và Mid khiến không ít người chơi LMHT kêu gọi Riot phải có những hành động cắt giảm cần thiết trước khi Vũ Kiếm Sư trở nên quá bá không ai kiểm soát nổi.

Xem xét cân bằng sức mạnh cho Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên

Kể từ sau khi được ra mắt, Ornn đã phải đón nhận rất nhiều đợt tăng giảm sức mạnh trực tiếp tới bộ kĩ năng của mình. Rõ ràng là khi mới vừa ra mắt, Ornn tỏ ra quá bá đạo với sức mạnh vượt trội của mình. Khả năng kiểm soát đám đông cực mạnh cùng thời gian hồi chiêu thấp là những yếu tố khiến vị tướng này trở thành nhân tố quyết định thắng lợi trong các pha giao tranh tổng, thậm chí có thể chơi trên cơ trong hầu hết mọi kèo đấu 1v1.

Những đợt tăng giảm sức manh dành cho Ornn kể từ khi mới ra mắt là rất nhiều. Rõ ràng là khi mới vừa ra mắt, Ornn tỏ ra quá bá đạo với sức mạnh vượt trội của mình. Khả năng kiểm soát đám đông cực mạnh cùng thời gian hồi chiêu thấp là những yếu tố khiến vị tướng này sở hữu khả năng tạo đột biết cực kì cao trong các pha giao tranh tổng, thậm chí có thể chơi trên cơ trong hầu hết mọi kèo đấu 1v1.

4 thay đổi quan trọng người chơi LMHT đặc biệt kì vọng trong phiên bản 8.8

Tuy nhiên sau nhiều lần chỉnh sửa cũng như giảm sức mạnh, một số người chơi cho rằng Riot đã hơi quá khắc nghiệt với Ornn. Ở thời điểm hiện tại, Ornn đang là vị tướng đường trên có tỉ lệ thắng thấp nhất khi chỉ đạt có 46,12%. Do vậy trong phiên bản 8.8 sắp tới, người chơi LMHT hi vọng Riot sẽ xem xét lại vị tướng này từ đó có những điều chỉnh phù hợp để đưa hắn trở lại với Đấu Trường Công Lý.

Điều chỉnh hệ thống Tinh Hoa Lam

Hệ thống Tinh Hoa Lam từng gây rất nhiều tranh cãi giữa cộng đồng game thủ sau khi thay thế IP bởi giờ đây người chơi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc mở khóa các tướng. Giờ đây game thủ chỉ có thể nhận được một lượng Tinh Hoa Lam nhất định mỗi khi lên một cấp độ mà không thể cày qua từng trận đấu như trước.

4 thay đổi quan trọng người chơi LMHT đặc biệt kì vọng trong phiên bản 8.8

Việc tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức trong việc “cày” Tinh Hoa Lam kèm theo hệ lụy đó là nhiều người chơi cho rằng hệ thống mới này khiến họ mất động lực giành chiến thắng sau mỗi trận đấu. Nếu là trước đây, sau mỗi trận đấu, IP là phần thưởng trực tiếp thúc đẩy người chơi tiếp tục chơi nhiều hơn để có thể có thể tích lũy vốn liếng, mở khóa những vị tướng mà mình mong muốn. Tinh Hoa Lam không chỉ khó kiếm hơn mà còn quá đắt đỏ, trong cả việc mở khóa tướng cũng như nâng cấp Thông Thạo Tướng.

Bởi vì điều đó nên trong phiên bản 8.8 có lẽ là thời điểm thích hợp để Riot xem xét và có những thay đổi trong hệ thống Tinh Hoa Lam của mình.

Cân bằng Cuồng Đao Guinsoo

Trong những phiên bản gần đây, Cuồng Đao Guinsoo đã trở thành một trang bị trấn phái mà nhiều ADC bắt buộc phải lên. Trang bị này không chỉ giúp một vài Xạ Thủ như Varus, Kai’Sa và Kog’Maw trở nên đặc biệt mạnh mẽ về cuối game mà còn có nguy cơ phá hủy cả trận đấu. Với những thay đổi của trang bị này, giờ đây cả các Xạ Thủ khác cũng có thể trở nên quá mạnh mẽ, chẳng hạn như Jhin.

Cuồng Đao Guinsoo hiện đang là một trang bị quá đỗi bá đạo mà bất kì xạ thủ nào cũng muốn sở hữu. Trang bị này không chỉ giúp một vài Xạ Thủ như Varus, Kai’Sa và Kog’Maw trở nên đặc biệt mạnh mẽ về cuối game mà còn có khả năng làm chủ trận đấu, giành chiến thắng một cách dễ dàng. Với những thay đổi của trang bị này, giờ đây cả các Xạ Thủ khác cũng có thể trở nên quá mạnh mẽ, chẳng hạn như Jhin.

4 thay đổi quan trọng người chơi LMHT đặc biệt kì vọng trong phiên bản 8.8

Dù tại phiên bản 8.7, giá của Cuồng Đao tăng lên từ 3000 lên 3300 không điều đó vẫn chưa đủ cho một món trang bị quá sức bá đạo này. Chỉ cần có mặt Cuồng Đao Guinsoo trong túi đồ là từ một Xạ thủ bình thường trở nên mạnh vượt trội so với những vị tướng không thích hợp với trang bị này. Điều này khiến giới hạn bộ tướng Xạ Thủ có thể chơi trong thời điểm hiện tại, khiến meta đường dưới trở nên quá nhàm chán với một số ít vị tướng lặp đi lặp lại.

Phiên bản 8.8 sắp tới, Riot nên có những điều chỉnh trong lượng SMCK cũng như SMPT cộng thêm, đồng thời buff những vị tướng Xạ Thủ vốn không thích hợp lên trang bị này để họ có thể quay lại với Đấu TRường Công Lý.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang