LMHT: 5 điều mà người chơi cần lưu ý trong phiên bản 8.8 vừa được cập nhật

Người chơi cần nằm số một số điểm nhấn chính trong phiên bản 8.8 này nếu không muốn bị bỏ lại trong game

Phiên bản 8.8 đã chính thức cập bến và đem lại nhiều thay đổi mới hơn cho meta game hiện tại. Và cũng giống như những phiên bản khác thì phiên bản 8.8 cũng có những điểm nhấn quan trọng mà người chơi cần phải nắm nếu không muốn mình trở nên lạc hậu và bị tuột lại phía sau.

Trong phiên bản 8.8 này có 5 điểm quan trọng mà người chơi cần phải biết để có thể thay đổi chuyến thuật chơi game một cách sớm nhất.

Janna tiếp tục an toàn dẫn đầu nhóm tướng Hỗ Trợ

Janna là cái tên luôn nằm trong danh mục những tướng Hỗ Trợ siêu bá đạo với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng ở mức 54-55%. Sức mạnh đó của Janna đã khiến Riot để ý và đã có một số chỉnh sửa nhằm giảm sức mạnh của cô nàng này. Tuy nhiên những người chơi chuyên sử dụng Janna lại một phen "hú hồn" khi Riot dường như không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cô nàng này và hứa hẹn Janna vẫn sẽ còn bá đạo trong tương lai.

5 thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.8 người chơi LMHT nhất định phải biết

Sức mạnh của Janna chủ yếu đến từ khả năng bảo kê đồng đội với lớp khiên dày giúp chặn sát thương nhận vào và tăng sát thương vật lý cho mục tiêu của chiêu E – Mắt Bão. Kết hợp với đó là khả năng hất tung đối thủ với chiêu Q – Gió Lốc và cả chiêu cuối Gió Mùa có kèm theo khả năng hồi máu. Tuy nhiên, cả ba kĩ năng bảo kê quan trọng này của Janna đều được bảo toàn nguyên vẹn sức mạnh khi mà chỉ mỗi chiêu W – Gió Tây bị giảm sát thương cơ bản từ 60/105/150/195/240 xuống 55/100/145/190/235. Việc giảm 5 sát thương ở mỗi cấp độ trong một chiêu thức của một tướng Hỗ Trợ không thiên về cấu rỉa máu hầu như chả có nghĩa lý gì mấy, nhất là khi hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển kẻ địch vẫn còn đó.

Tốc độ di chuyển của Janna bị giảm từ 320 xuống còn 315, một thay đổi khiến Cơn Thịnh Nộ Bão Tố di chuyển chậm đi một chút để hạn chế khả năng truy đuổi cũng như chạy trốn nhưng nhìn chung cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cô nàng này khi người chơi có thể sử dụng Q - Gió Lốc một cách chuẩn xác. Trong thời gian tới Janna vẫn sẽ có thể tiếp tục đứng đấu trong nhóm tướng Hỗ Trợ. Tuy nhiên việc Janna cứ liên tục bá đạo như thế khiến cho meta Hỗ trợ trở nên quá nhàm chán.

Máy Quét chính thức bị xóa bỏ, Oracle Biến Đổi được dùng ngay từ cấp 1

Máy Quét trong phiên bản 8.8 đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi game, thay vào đó là người chơi có thể mua Oracle Biến Đổi ngay từ cấp độ 1. Kèm theo đó thì khi thay đổi phụ kiện, thời gian hồi phụ kiện sẽ được giữ nguyên chứ không reset lại nhưng trước nữa.

undefined

Với thay đổi này thì việc kiếm soát tầm nhìn bây giờ sẽ trở nên khó khăn và khốc liệt hơn bao giờ hết. Lượng mắt kể từ khi Dao Săn Bắt bị loại bỏ đã ít nay càng ít hơn khi Oracle Biến Đổi nay đã được sử dụng ở cấp độ 1, điều này khiến cho việc người chơi có thể thắp sáng toàn bản đồ gần như là một điều không thể. Game thủ có thể ngầm hiểu được rằng Riot ra mắt những thay đổi này nhằm khuyến khích những pha giao tranh bất ngờ, để những pha combat có thể xảy ra thường xuyên hơn và máu lửa hơn chứ không có việc cắm mặt đi farm và cắm mắt như những phiên bản trước. Đây có thể là những điểm sáng cho những trận đấu thuộc Đấu Trường Chuyên Nghiệp khi mà hiện nay những trận đấu thường khá nhàm chán và đơn điệu khi các tuyển thủ luôn cắm mặt farm về late. 

Bùa Khởi Hành được Buff khuyến khích xâm lăng đầu game

Các trận đấu LMHT giờ đây hứa hẹn sẽ trở nên sôi nổi hơn ngay từ những giây phút đầu tiên do việc bùa Khởi Hành được buff, khuyến khích việc xâm lăng đầu trận. Thời gian Bệ Đá Cổ cho bùa Khởi Hành tăng từ 35 giây đầu trò chơi lên 55 giây đầu trò chơi. Thêm vào đó, bùa Vệ Quân không còn mất đi ngay sau khi đi qua sông, đồng thời giảm nhanh trong vòng 0.75 giây sau khi đi qua vạch trụ ngoài.

5 thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.8 người chơi LMHT nhất định phải biết

Với những thay đổi này, rõ ràng những người sang cướp sẽ được tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn so với người phòng thủ. Giờ đây, ngay từ khi bắt đầu trận đấu người chơi cả hai bên sẽ phải tập trung cao độ ngay từ đầu để kiểm soát tầm nhìn khu vực rừng hai bên bùa lợi Xanh và Đỏ nếu không muốn bị cướp tài nguyên hoặc tệ hơn nữa là bị tấn công bất ngờ.

Ahri được chỉnh sửa bộ kĩ năng, phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng Hôn Gió

Ahri là một trong 2 vị tướng được chỉnh sử nhiều nhất bộ kĩ năng trong phiên bản 8.8. Quả Cầu Ma Thuật (Q) không còn giúp cho Ahri có thể tăng tốc độ di chuyển  như trước nữa. Thay vào đó, Mị Lực Vastaya lại sẽ là thứ giúp cho cô nàng này tăng tốc độ di chuyển trong 3 giây nếu dùng kỹ năng trúng tướng địch 2 lần trong 1,5 giây. Điều này sẽ làm cho người chơi Ahri phải tính toán và yêu cầu độ chuẩn xác cao chứ không còn quăng Q  bừa ra để tăng tốc nữa.

5 thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.8 người chơi LMHT nhất định phải biết

Ahri phiên bản 8.8 sẽ là một pháp sư có thiên hướng dồn sát thương nhiều hơn cấu rỉa ở những phiên bản trước nhờ vào kĩ năng định hướng Hôn Gió (E) thương hiệu của cô nàng Hồ ly này.  Sát thương cơ bản và tỉ lệ SMPT của chiêu E – Hôn Gió đều bị giảm đi khá nhiều, song bù lại nếu Hôn Gió trúng một tướng, các kĩ năng của Ahri sẽ gây thêm tới 20% sát thương lên kẻ đó trong 5 giây. Chiêu cuối Phi Hồ (R) nay lại được tăng một lượng SMPT đáng kể từ 25% lên 35%. Nhìn chung thì sát thương có bản của Ahri có thể có phẩm suy giảm nhưng nếu dồn đúng combo thì có thể tiễn dối phương lên bản g ngay tức khắc với chiêu Hôn Gió. Dù vậy đây cũng chỉ là những dự đoán về khả năng của Ahri, còn việc cô nàng có thật sự bá đạo hay không cũng phải chờ đợi người chơi Liên MInh Huyền Thoại thử nghiệm thì mới biết được.

Leblanc trở lại như cũ

Vậy là sau khi được chỉnh sửa, làm lại bộ kĩ năng thì cuối cùng Leblanc lại được trở về như cũ. Chất tướng sát thủ của Leblanc với khả năng dồn sát thương cực mạnh sẽ trở lại với việc nội tại, chiêu Q và cả chiêu cuối của Leblanc đều được trả về trạng thái trước năm 2016.

5 thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.8 người chơi LMHT nhất định phải biết

Nội tại của Lebclan giờ đây sẽ trở về như trước, giúp cô tàng hình và tạo ra một bản sao khi gần hết máu chứ không còn là một phần của chiêu cuối nữa. Thêm vào đó, chiêu Q được đổi lại về tên Ấn Ác Ý sẽ đặt dấu lên mục tiêu thay vì nội tại. Chiêu cuối Mô Phỏng của Leblanc sẽ mô phỏng chiêu thức mà cô nàng này sử dụng trước đó chứ không còn tự chọn như bản cập nhật trước nữa. Kèm theo một tin đáng vui mừng cho game thủ là kĩ năng Biến Ảnh – W của Leblanc giờ đây sẽ gây cực nhiều sát thương với việc được tăng sát thương cơ bản cũng như tỉ lệ SMPT. Quan trọng hơn cả là gần như không có thời gian chờ giữa hai lần kích hoạt (chỉ 0.2 giây) giúp Leblanc sẽ sốc sát thương nhanh hơn, khó nắm bắt hơn và “sát thủ” hơn, y như phong cách trước đây của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang