LMHT: Lý do mà bạn không nên chơi Tryndamere hay Singed đi rừng dù 2 tướng này đang có tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng

Tryndamere và Singed đang là vị tướng có tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng ở vị trí đi rừng, nhưng bạn có nên sử dụng hắn ngay trong phiên bản này?

Việc lựa chọn một vị tướng để có thể leo rank là một vấn đề vô cùng nhức nhối và tốn nhiều thời gian nhất của bất kì game thủ Liên Minh Huyền Thoại nào. Đơn giản là có đến 140 vị tướng và Riot luôn phải cân bằng sức mạnh của hàng loạt tướng qua từng phiên bản. Chỉ bá đạo trong 1 phiên trước thì có thể ở phiên bản sau hắn đã trở thành một "phế nhân" dưới bàn tay của Riot.

Hình ảnh có liên quan

Và một điều bất ngờ thay là Tryndamere và Singed đang trỗi dậy mạnh mẽ sau một thời gian vắng bóng và đang là một trong những cái tên đi rừng có tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng nhất máy chủ Bắc Mỹ. Thế nhưng vì sao hai vị tướng này lại sở hữu tỉ lệ thắng cao đến thế?

Trên thực tế Tryndamere hay Singed không hề được tăng một tí sức mạnh nào trước đó cả. Chẳng qua là do những vị tướng đi rừng từng rất mạnh nay đã bị nerf dưới bàn tay của Riot, nhờ đó mà 2 vị tướng này có thể nhân cơ hội vươn lên. Và một điều mà người chơi cần lưu ý đó là Tryndamere hay Singed là 2 vị tướng chuyên dùng của những "boy 1 champ" hoặc "one trick pony" (ý chỉ những game thủ chỉ sử dụng đúng 1 vị tướng). Điều đó có nghĩa là họ đã quá thuần thục lối chơi cũng như bộ kỹ năng của 2 vị tướng này rồi. Lối chơi của 2 tướng này cũng chỉ thiên về đẩy lẻ chứ thường không có giúp ích quá nhiều trong giao tranh tổng.

Tryndamere rừng đang có tỷ lệ thắng cao nhất LMHT, thế nhưng bạn tốt nhất không nên sử dụng - đây là lý do tại sao

Dù tỷ lệ thắng rất cao nhưng tỷ lệ chọn của Tryndamere hay Singed lại thấp vô cùng, chỉ có khoảng 0,5 đến 0,8%. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có những người thực sự biết chơi mới chơi 2 tướng này. Và tất nhiên khi quá nhiều người chơi 2 vị tướng này thì tỷ lệ thắng tất nhiên sẽ giảm xuống rõ rệt.

Chính vì thế khi tìm kiếm một vị tướng mạnh để leo rank, bạn phải tìm hiểu cả hai yếu tố. Đó là tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng. Khi mà cả hai yếu tố này đều cao, khá đáng buồn là vị tướng đó sẽ bị Riot Games nhanh chóng nerf. Ví dụ Xin Zhao có tỷ lệ thắng khá cao với 52%. Tuy nhiên Tể Tướng Demacia lại thấp hơn Warwick hay Jax đến 3% về tỷ lệ chọn. Chính vì thế Xin Zhao không thực sự mạnh hơn các vị tướng còn lại như bạn đã tưởng đâu.

Chính vì thế để là một người chơi sáng suốt thì bạn khi chỉ nghiên cứu tỷ lệ thắng mà còn phải xem xét tỷ lệ chọn nữa để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn sau này.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang