LMHT: Cộng đồng dự đoán về vị tướng mới rất có khả năng có liên hệ đến Ahri

Vị tướng mới đang là chủ đề đang được rất nhiều game thủ LMHT đặc biệt quan tâm

Trong năm 2018 này thì Riot Games đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế việc ra mắt những bị tướng mới, thay vào đó sẽ là những thay đổi dành cho những vị tướng cũ. Nếu tính ở thời điểm hiện tại thì Liên Minh Huyền Thoại đã ra mắt 2 vị tướng mới nhất đó là Kai'sa và Pyke ở mùa giải thứ 8 của mình.

Và theo những gì Riot thông báo thì sẽ còn một vị tướng mới nữa sẽ ra mắt trong năm nay trong giai đoạn còn lại của mùa giải này và đây cũng là thứ được rất nhiều người hâm mộ LMHT quan tâm hết mực. Động thái thông báo về việc ra mắt vị tướng mới của Riot cũng khá sớm ((thông tin về tướng mới được công bố vào đầu tháng 8, trong khi dự kiến ra mắt tới tận cuối năm), khiến nhiều người chơi cũng bắt đầu cảm thấy...sốt ruột.

Theo hé lộ của Riot, tướng mới sẽ là "một pháp sư với chủ đề và lối chơi nhiều màu sắc", và khi đã chờ đợi đủ lâu, thì cộng đồng game thủ cũng bắt đầu nảy sinh nhưng giả thuyết về thân thế của vị tướng mới này.

Thuyết âm mưu: Tướng mới sắp ra mắt trong LMHT chính là Ighilya, nhân vật xuất hiện trong cốt truyện của Ahri - Ảnh 1.

Một trong những giả thuyết được người hâm một nhất mực hưởng ứng là vị tướng thứ 142 có khả năng cao là đó là Ighilya - Một nhân vật từng xuất hiện trong truyện ngắn Khu Vườn Quên Lãng thuộc tiểu sử của Ahri

Lý do mà cộng đồng lại đồng ý với giả thuyết này là vì Ighiya xuất hiện trong truyện ngắn trên với miêu tả "Bà cuốn tấm khăn choàng đầy màu sắc và hàng mi lóng lánh sương mai", điều này lại vô cùng phù hợp với tiêu chí "nhiều màu sắc" mà Riot đề cập đến khi nói về vị tướng mới này. Và tấm poster được đăng tải khi giới thiệu về kế hoạch ra mắt tướng của LMHT thì cũng có chút liên quan đến thực vật cây cỏ nữa.

Thuyết âm mưu: Tướng mới sắp ra mắt trong LMHT chính là Ighilya, nhân vật xuất hiện trong cốt truyện của Ahri - Ảnh 2.

Nhân vật Ighilya - Người Giữ Vườn xuất hiện trong truyện ngắn về Ahri

Giống như nhiều vị tướng trong LMHT, Ighilya cũng sở hữu cho mình nhiều biệt danh vô cùng bắt tai như: Người Giữ Vườn, Phù Thủy Giữ Vườn, Kẻ Quên Lãng, Người Ăn Bí Mật. Không những thế, bà ta còn thể hiện mình là một Pháp Sư vô cùng mạnh mẽ khi có thể kiểm soát cả một Khu Rừng Quên Lãng - nơi mà một vị tướng mạnh mẽ như Ahri cũng suýt tí nữa bị kiểm soát khi lạc vào đây.

Nếu như việc Ighilya trở thành một vị tướng thật sự trong LMHT thì hãy cùng tưởng tượng xem bộ kỹ năng của vị Pháp Sư cao thay này sẽ như thế nào? Điển hình như việc bà ta sẽ có thể điều khiển được cây cỏ, một bộ kỹ năng đầy màu sắc của hoa lá, với những hiệu ứng khác nhau từ mỗi loại hoa khác nhau.

Thuyết âm mưu: Tướng mới sắp ra mắt trong LMHT chính là Ighilya, nhân vật xuất hiện trong cốt truyện của Ahri - Ảnh 3.

Ahri ở Khu Vườn Quên Lãng

Ngoài ra Ighilya cũng sở hữu một "hiệu ứng khống chế" mới, rất phù hợp với tiêu chí của Riot Games: Quên lãng. Dĩ nhiên, cơ chế hoạt động của hiệu ứng này cũng là một câu đố hóc búa, có thể khi kẻ địch bị dính hiệu ứng Quên lãng, hắn ta sẽ "mất não" mà quên mất bộ kỹ năng của mình, hoặc thậm chí không phân biệt được địch ta và tấn công cả đồng đội chẳng hạn.

Dĩ nhiên, trên đây chỉ là một giả thuyết do fan LMHT nghĩ ra, tuy nhiên thì xâu chuỗi những dữ liệu kể trên thì điều này cũng khá có lý, nhất là khi Riot Games đã từng sử dụng tới chiêu bài đan xen cốt truyện của các vị tướng mới và tướng cũ thông qua những câu truyện ngắn, ví dụ như khi giới thiệu Galio mới thông qua truyện ngắn có liên quan tới Lux - Thịt Da và Đá Tảng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang