LMHT: Số lượng người chơi Đồng Đoàn năm 2018 giảm mạnh, nhưng điều đó có thực sự tốt?

Số lượng người chơi Đồng Đoàn giảm mạnh nhưng đằng sau đó là những bất cập đến từ phía Riot Games

Theo những thống kê đến từ trang dữ liệu LMHT op.gg  đã cho thấy được tỉ lệ game thủ Đồng Đoàn đã giảm rất mạnh từ giai đoạn cuối năm 2017 đến thời điểm hiện tại. Dù đây là một tin đáng mừng nhưng nhiều game thủ cũng nhận định rằng, bảng thống kê này chưa chắc đã chứng mình rằng trình độ của người chơi LMHT đã có tiến bộ.

Ngoài việc những người thuộc Rank Đồng giảm mạnh thì những người thuộc Rank Bạc và Vàng cũng tăng lên một cách đáng kể. Những sự thay đổi này đa phần đến từ khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ. Cụ thể thì hiện nay tỷ lệ những người thuôc Rank Đồng chỉ chiếm khoảng 15,38%, giảm tới hơn 11% so với thời điểm tháng 9/2017.

Tương tự ở máy chủ Bắc Mĩ, tỉ lệ người chơi rank Đồng giảm chỉ còn 15,28%, so với 25,44% so với tháng 9/2017.

Thật khó tin nhưng tỉ lệ game thủ Đồng đoàn trong LMHT đã giảm tới 40% trong năm nay - Ảnh 1.

Thật khó tin nhưng tỉ lệ game thủ Đồng đoàn trong LMHT đã giảm tới 40% trong năm nay - Ảnh 2.

Những so sánh cho thấy tỉ lệ người chơi Đồng đoàn tại máy chủ châu Âu và Bắc Mĩ đã giảm mạnh trong năm nay

Song song với đó, tỉ lệ người chơi đạt rank Bạc và rank Vàng tại 2 máy chủ này cũng tăng tổng cộng 6% (rank Bạc) và 4% (rank Vàng). Tính trên toàn bộ các cụm máy chủ, tỉ lệ người chơi Đồng đoàn của LMHT đã giảm đi 40% so với giai đoạn cuối năm 2017, trong đó riêng NA và EU đã đóng góp tới 20% chỉ số này.

Tuy nhiên, cộng đồng game thủ phương Tây lại tỏ ra không mấy hứng khởi với những con số thống kê này. Một trong những nguyên do dẫn đến việc các cụm máy chủ LMHT Bắc Mĩ và châu Âu giảm tỉ lệ người chơi Đồng đoàn, được cho là bởi Riot Games đã điều chỉnh hệ thống xếp hạng để người chơi tại đây có thể leo rank một cách dễ dàng hơn.

Thật khó tin nhưng tỉ lệ game thủ Đồng đoàn trong LMHT đã giảm tới 40% trong năm nay - Ảnh 3.

Ở 10 trận đấu phân hạng đầu thì nhiều người chơi cũng đã chỉ ra rằng có rất nhiều trường hợp dù thua cả thảy 10 trận đầu tiên nhưng vẫn được ưu ái xếp hạng Bạc V. Đây là một điều vô cùng thiên vị đến từ phía Riot Games dành cho những cụm máy chủ phương Tây, bởi khi nhìn vào những cụm máy chủ như Trung Quốc, Hàn Quốc thay thậm chí là Việt Nam...thì việc này dường như không hề xảy ra.

Một thống kê khác cũng khá đáng chú ý, lý giải cho việc tỉ lệ người chơi Đồng đoàn giảm mạnh, đó là sự sụt giảm về số lượng người chơi. Đây là một điều khá đáng chú ý, bởi trong năm 2018, máy chủ EU đã giảm tới 25% lượng người chơi LMHT, trong khi con số này tại NA là 8%.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang