LMHT: Zoe chính thức bị nerf siêu nặng ở bản 8.17, kỹ năng nào cũng bị giảm sức mạnh

Bá quá rồi nerf nhanh để anh em còn chơi game thoải mái nữa

Sau một khoảng thời gian dài thì mới đây Riot cũng đã có những động thái nhằm giúp cho sức mạnh của Zoe trở nên cân bằng hơn, tránh những tranh cãi đến từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại dạo gần đây vì nhiều game thủ cho rằng sức mạnh của Riot ở thời điểm hiện tại là quá vượt trội so với mặt bằng chung của tựa game này.

LMHT: Không bị xóa nhưng Zoe sẽ bị nerf đến chết trong bản update 8.17 - Ảnh 1.

Những thông tin về đợt chỉnh sửa Zoe được Riot Games Hàn Quốc chia sẻ

Tuy nhiên, những thay đổi này vẫn chưa được Riot Games công bố rộng rãi, mà mới chỉ hé lộ thông qua Riot Hàn Quốc. Theo đó, toàn bộ Bộ chiêu thức (ngoại trừ Nội tại) của Zoe đều sẽ nhận những chỉnh sửa giảm sức mạnh. Cụ thể:

Sự thay đổi về kĩ năng của Zoe dù vẫn chưa được công bố rộng rãi nhưng những chi tiết này lại được hé hộ thông qua Riot Hàn Quốc. Theo đó thì toàn bộ kỹ năng của Zoe (trừ Nội Tại) đều bị giảm sức mạnh đáng kể. Cụ thể như sau:

Q - Nghịch Sao: Sát thương cơ bản ban đầu được tăng đôi chút, nhưng sẽ không còn gia tăng theo cấp độ --> giảm bớt khả năng "hack" sát thương giai đoạn giữa và cuối trận.

W - Kẻ Trộm Phép: Sát thương cơ bản và tỉ lệ Sức mạnh phép thuật giảm.

LMHT: Không bị xóa nhưng Zoe sẽ bị nerf đến chết trong bản update 8.17 - Ảnh 2.

E - Bong Bóng Ngủ: Nếu trượt mục tiêu, E sẽ không còn tạo vùng bẫy trên mặt đất, sát thương cơ bản và tỉ lệ Sức mạnh phép thuật giảm cực nhiều. --> Zoe sẽ không còn khả năng khép góc khó chịu với chiêu E như trước.

R - Vòng Xuyên Thấu: Không còn cho tầm nhìn xung quanh điểm dịch chuyển đến, thời gian Zoe ở lại điểm dịch chuyển tăng từ 1 giây>1,25 giây.

LMHT: Không bị xóa nhưng Zoe sẽ bị nerf đến chết trong bản update 8.17 - Ảnh 3.

Theo như những thay đổi ở trên thì Zoe sẽ bị kiềm hãm một lượng sức mạnh tương đối ở giai đoạn giữa cho đến cuối trận, đây cũng là thời điểm mà vị tướng này thường xuyên có những pha dứt điểm chỉ với 1 combo khi sở hữu những trang bị cần thiết.

Chiêu E sẽ mất đi khả năng ép góc cực kỳ khó chịu, và bắt buộc Zoe phải sử dụng trúng mục tiêu thì mới có hiệu quả, điều này giúp cho đối thủ của Zoe sẽ di chuyển thoải mái hơn trong giao tranh và cũng dễ dàng hơn trong việc né những cú Nghịch Sao.

LMHT: Không bị xóa nhưng Zoe sẽ bị nerf đến chết trong bản update 8.17 - Ảnh 4.

Mạnh thì bị ghét, yếu thì bị khinh, chạy nhảy linh tinh thì bị người ta gô cổ lại

Kỹ năng W của Zoe cũng bị giảm sát thương khiến cho combo cấu máu siêu đáng sợ của vị tướng này là R + Đánh thường (Nội Tại) + Nội tại W trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều. Ở thời điểm hiện tại thì dù có hụt combo E+Q thì Zoe vẫn có thể sử dụng combo trên một cách hiệu quả hơn nhưng vẫn rút được một lượng máu cực lớn từ đối phương, không khó hiểu khi kỹ năng W bị nerf khá mạnh. 

Thay đổi của chiêu R có lẽ nhắm vào việc giảm bớt sự biến ảo của Zoe, việc tăng thêm một chút thời gian ở lại điểm dịch chuyển của R sẽ giúp những đối thủ của Zoe dễ dàng kiểm soát cô ta hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang