LMHT: Những vị tướng Hỗ Trợ Sát Thương cực kì bá đạo với ngọc Thu Thập Hắc Ám

Những vị tướng Hỗ Trợ Sát Thương đã từng rất quen thuộc với người chơi, và nhóm tướng này lại trở nên mạnh mẽ hơn nữa với ngọc Thu Thập Hắc Ám.

Những vị tướng Hỗ trợ thường luôn được biết đến với vai trò cover cho Xạ thủ cũng như là những thành viên khác trong team khi cần thiết. Chính vì thế mà việc các Hỗ trợ lên sát thương dù  "xanh" đến mức nào đí chăng nữa cũng rất ít khi được những thành viên khác tán thành.  Tuy nhiên khi Thu Thập Hắc Ám đang trở thành meta thì các Hỗ trợ sát thương lại rất được trọng dụng và được xem là một trong những nguồn sát thương chủ lực của cả đội. Và tất nhiên là việc hạ gục đối phương chính là cách phòng thủ tốt nhất.

Và mời bạn đọc cùng điểm qua những tướng Hỗ Trợ đang rất mạnh mẽ khi sử dụng ngọc Thu Thập Hắc Ám trong phiên bản hiện tại nhé:

Top 5 – Pyke

Pyke chính là vị tướng tiên phong cho phong cách Hỗ trọ Sát thương, chính vì lý do đó mà hắn ta không thể không có mặt trong danh sách này được. Mặc dù từng bị giảm sức mạnh ở một vài phiên bản trước và bị ép phải lên đồ theo hướng sát lực, nhưng hiện tại Pyke vẫn là một trong những mối đe dọa hàng đầu ở khu vực đường dưới, đặc biệt là khi hắn có trong tay ngọc Thu Thập Hắc Ám.

Top 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực đáng sợ với ngọc Thu Thập Hắc Ám - Ảnh 1.

Như chúng ta đều biết, Thu Thập Hắc Ám sau khi làm lại thích hợp cho các tướng đi đường hơn rất nhiều do cơ hội được trao đổi chiêu thức thường xuyên hơn để thu thập linh hồn. Pyke còn có thêm lợi thế đó là hắn ta có thể trao đổi chiêu thức liên tục và thường xuyên hơn hẳn các tướng khá nhờ nội tại Quà Của Kẻ Chết Đuối của mình. Công việc của hắn ta rất đơn giản: lao lên quấy rối, cấu rỉa máu đối thủ sau đó lặn xuống rút lui về bụi cỏ đợi hồi máu rồi tiếp tục tham gia giao tranh nhờ lợi thế hơn máu đối thủ. Giờ đây, kẻ địch dưới 50% máu là miếng mồi ngon cho Pyke gây thêm sát thương và thu thập linh hồn. Về cuối game, khi đã có kha khá linh hồn trong tay kết hợp với cơ chế reset của chiêu cuối, Pyke có thể làm mất màu đối thủ liên tục trong một cái chớp mắt.

Top 4 – Xerath

Xerath Hỗ Trợ đã là một cái tên có được khá nhiều ưu thế trên Đấu Trường Công Lý nhờ khả năng cấu rỉa máu hàng đầu của mình. Cặp đôi Đường dưới của đối phương luôn trong tình trạng khó khăn khi  Xerath liên tục cấu rỉa máu với bộ kỹ năng của mình. Khi đối phương luôn trong tình trạng thấp máu thì đây cũng chính là lúc Xerath Thu Thập Hắc Ám chiếm lợi thế.

Top 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực đáng sợ với ngọc Thu Thập Hắc Ám - Ảnh 2.

Trước đây, dù chiếm ưu thế nhờ sát thương cao song Xerath ít khi nào được xuất hiện nhiều trong vai trò Hỗ Trợ. Ngoài việc khó chơi do sở hữu toàn kĩ năng định hướng, Xerath còn kém cơ động và không có kĩ năng cover Xạ Thủ. Tuy nhiên, hiện tại khả năng hack sát thương đã bù đắp được cho nhược điểm này bởi tấn công cũng chính là cách phòng thủ hữu hiệu nhất. Về cuối game, chiêu cuối của Xerath có thể thổi bay hơn nửa cây máu của bất kì đối thủ nào khi hắn ta thậm chí còn chưa kịp thấy mặt Xerath.

Top 3 – Brand

Trong phiên bản hiển tại thì bất kì vị tướng dồn sát thương nào cũng có thể khai thác được sức mạnh của Thu Thập Hắc Ám, và Brand cũng không phải là một vị tướng ngoại lệ. Brand khá giống với Xerath trong vai trò Hỗ trợ Sát thương khi có sát thương cơ bản cao, khả năng cấu rỉa mạnh nhưng lại kém cơ động và không hề có bất kì kỹ năng nào có thể cover Xạ thủ trừ Vệt Lửa (Q) làm choáng khá khó sử dụng.

Top 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực đáng sợ với ngọc Thu Thập Hắc Ám - Ảnh 3.

Trong meta Tiền Mùa Giải, Brand Hỗ Trợ đang khá được ưa chuộng nhờ những lợi thế quá rõ ràng mà hắn ta sở hữu. Sở hữu tỉ lệ chơi 5.21% trong khi tỉ lệ thắng lại cao đáng kinh ngạc – 53,17% - cao thứ ba trong nhóm Hỗ Trợ, Brand là đề cử Hỗ Trợ hàng đầu cho người chơi muốn cải thiện Elo trong thời điểm hiện tại.

Top 2 – Zyra

Mùa 8 là thời điểm là Zyra hiếm khi trở thành một trong những lựa chọn đáng tin cậy ở Đường dưới. Tuy nhiên với meta hiện tại, cùng với sức mạnh vượt trội của Thu Thập Hắc Ám thì cô nàng Gai Nổi Loạn này đang có sự trở lại hết sức mạnh mẽ.

Top 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực đáng sợ với ngọc Thu Thập Hắc Ám - Ảnh 4.

Zyra có nhiều lợi thế hơn khi sử dụng viên ngọc Thu Thập Hắc Ám so với các tướng trong danh sách này. Đó là việc thu thập linh hồn của cô ta dễ dàng hơn rất nhiều với những Cây Phun Gai, Cây Quất Roi của mình. Thêm vào đó, với việc các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn bị giảm sức mạnh, các tướng Hỗ Trợ thiên hướng buff không có ai thực sự nổi trội, đây chính là thời điểm thiên thời địa lợi dành cho Zyra.

Top 1 – Lux

Có thể nói, Lux là trường hợp Hỗ Trợ sử dụng Thu Thập Hắc Ám thành công nhất trong danh sách này. Thứ nhất, cô nàng này vẫn đảm bảo được vai trò Hỗ Trợ của mình với khả năng cover Xạ Thủ nhờ Lăng Kính Phòng Hộ (W) tạo lá chắn thực sự đắc lực. Lux có thể mở giao tranh với những cú Q – Khóa Ánh Sáng trúng mục tiêu cũng như phá giao tranh hiệu quả bằng việc trói chân những kẻ địch muốn lao vào áp sát.

Top 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực đáng sợ với ngọc Thu Thập Hắc Ám - Ảnh 5.

Khả năng cấu rỉa máu của Lux là không thể bàn cãi, do đó cô ta có thể thu thập linh hồn từ những kẻ địch thấp máu khá dễ dàng. Thêm vào đó, cơ chế mới khiến Thu Thập Hắc Ám có thể kích hoạt với mọi nguồn sát thương: thường, kĩ năng, hiệu ứng, trang bị,… do đó về cuối game, Lux có thể kích hoạt nó từ khoàng cách hàng cây số với chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng của mình. Ngoài việc lấy Thu Thập Hắc Ám thì ở nhánh phụ, người chơi Lũ cũng nên chọn Hiện Diện Trí Tuệ để spam chiêu cuối nhanh hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang