Red Dead Online và những điều cần biết về thế giới miền viễn Tây mới

Như vậy là sau một thời gian chờ đợi, tựa game Red Dead Redemption 2 sẽ chính thức bắt đầu thử nghiệm chế độ multiplayer có tên Red Dead Online

Sau khi nhanh chóng vượt qua tổng doanh thu của người tiền nhiệm chỉ trong vài ngày kể từ khi ra mắt, Red Dead Redemption 2 nhanh chóng trở thành một trong những tựa game lớn nhất của năm 2018. Và thế giới miền viễn Tây giờ đây lại chuẩn bị nhộn nhịp hơn nữa, khi Red Dead Online, mục chơi multiplayer của Red Dead Redemption 2, sẽ chính thức bắt đầu mở cửa từ 27 tháng 11 (28/11 theo giờ Việt Nam).

Tuy vậy, thời điểm nói trên chỉ áp dụng cho những ai sở hữu phiên bản Ultimate Edition, và phải kích hoạt mã của phiên bản này nếu mua dưới dạng đĩa. Vào ngày hôm sau, 28 tháng 11, sẽ mở cửa cho những ai vào game ngay trong ngày đầu tiên phát hành là 26 tháng 10. Kế đến là mở cửa cho những ai trải nghiệm Red Dead Redemption 2 trong khoảng 26 đến 29 tháng 10, và cuối cùng là mở cửa cho toàn bộ những người sở hữu game.

Red Dead Online và những điều cần biết về thế giới miền viễn Tây mới

Mặc dù một số người hâm mộ Red Dead Redemption 2 có thể cảm thấy khó chịu khi phải chơi Red Dead Online sau nhiều người khác, nhưng bằng cách này Rockstar có thể đảm bảo hạn chế tối đa những vấn đề đối với server của game. Khi GTA Online ra mắt vài năm về trước, chế độ multiplayer đã gặp phải vô số vấn đề liên quan đến server do có quá nhiều người chơi tràn vào game cùng một lúc.

Nhìn chung rất đáng mong chờ xem Red Dead Online sẽ triển khai như thế nào, và người hâm mộ có thể chào đón hệ thống nhiệm vụ gì trong mục chơi mạng của thế giới miền viễn Tây này. Phần chơi đơn của Red Dead Redemption 2 đã mang đến những câu chuyện hấp dẫn và các yếu tố sandbox thú vị, do đó người hâm mộ hoàn toàn có thể mong chờ hãng sẽ dựa trên nền tảng vững chắc này để mang lại một trải nghiệm thế giới mở miền viễn Tây đáng kinh ngạc cho Red Dead Online.

Red Dead Online và những điều cần biết về thế giới miền viễn Tây mới 2

Bên cạnh thời điểm cụ thể trong việc tham gia vào Red Dead Online, Rockstar cũng chia sẻ thêm về một số tính năng trong mảng multiplayer này. Đầu tiên là việc người chơi có thể tùy chọn nhân vật trong Red Dead Online nhờ vào các tùy chỉnh nhân vật đa dạng, cho phép điều chỉnh các khả năng phù hợp với phong cách chơi, tạo điều kiện cho việc khám phá "một biên giới mới với nhiều thứ để trải nghiệm". Nhưng hãng phát triển không đưa ra những ví dụ cụ thể về cách thức hoạt động của việc tùy chỉnh nhân vật, nhưng dẫu sao người chơi cũng sắp có thể tự mình trải nghiệm chúng.

Red Dead Online và những điều cần biết về thế giới miền viễn Tây mới 3

Bên cạnh việc trải nghiệm thế giới Red Dead Online một mình, người chơi cũng có thể lập đội với bạn bè hoặc tham gia vào một đội với tối đa 7 người chơi để trải nghiệm vô số các hoạt động khác nhau, từ tụ tập quanh đống lửa trại, đi săn và câu cá, ghé thăm các thị trấn, chiến đấu với những băng đảng thù địch và tấn công hang ổ của chúng, hay cùng nhau đi săn lùng kho báu. Ngoài ra, việc trở thành một phần của một đội cũng cho phép người chơi tiếp nhận các nhiệm vụ nhất định, và tương tác với những nhân vật quen thuộc trong Red Dead Redemption 2, chiến đấu với người khác trong "các cuộc giao tranh tự phát và các trận chiến băng nhóm", tham gia các thử thách trong thế giới mở của game, cùng vô số những chi tiết khác.

Red Dead Online và những điều cần biết về thế giới miền viễn Tây mới 4

Rockstar từng cho biết việc ra mắt Red Dead Online sẽ là bước đầu tiên để mở ra một thế giới liên tục mở rộng và năng động. Như vậy, Red Dead Online được ra mắt thông qua Beta để có thể giảm thiểu nhiều vấn đề nhất có thể, trước khi cung cấp quyền truy cập công khai đầy đủ vào một trải nghiệm trực tuyến có phạm vi và quy mô lớn như thế này. Chắc chắn hãng muốn tránh lặp lại những vấn đề mà GTA Online đã gặp vài năm về trước. Nhìn chung, rất nhiều người hâm mộ đang hi vọng rằng Red Dead Online sẽ có thể trở thành một trải nghiệm mạnh mẽ như những gì Rockstar hứa hẹn, và tất cả mọi người sẽ sớm có được câu trả lời của mình khi hệ thống server trong Red Dead Online bắt đầu chính thức đi vào hoạt động.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang