LMHT: Tiền mùa giải 2019 và những thay đổi về ngọc Tái Tổ Hợp được Riot cân nhắc chỉnh sửa

Ngọc Tái Tổ Hợp sẽ được Riot thay đổi đầu tiên tại Tiền mùa giải 2019

Ngọc Tái Tổ Hợp đang có rất nhiều thay đổi và tất cả đều nằm trong kết hoạch của Riot trong Tiền mùa giải 2019 của LMHT. Những thay đổi đó là gì, chúng tay hãy cùng tìm hiểu thử nhé.

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 1.

Thu Thập Hắc Ám

Thu Thập Hắc Ám tuy là một viên ngọc rất manh nhưng nó lại khiến cho người chơi có xu hướng farrm khá thụ động ở giai đoạn đầu trận đấu - đi ngược hoàn toàn với tiêu chí chú trọng giao tranh của LMHT từng đặt ra. Chưa kẻ đến lượng sát thương của Thu Thập Hắc Ám đang khá lỗi ở giai đoạn cuối trận. Những mục tiêu ít giáp thường sẽ không hề có cơ hội để phản ứng, nhất là khi Thu Thập Hắc Ám kết hợp cùng một đòn chí mạng khiến họ bốc hơi trong nháy mắt.

LMHT: Tiền mùa giải 2019 và những thay đổi về ngọc Tái Tổ Hợp được Riot cân nhắc chỉnh sửa 2

Vì thế mà Riot đã quyết định sẽ làm lại ngọc Thu Thập Hắc Ám, phiên bản mới của viên ngọc này vẫn cho phép người chơi tích điểm theo thời gian của trận đấu, tuy nhiên người chơi chỉ có thể gây ra sát thương của Thu Thập Hắc Ám với mục tiêu còn dưới 50% thôi. Mỗi lần kích hoạt lên tướng địch, bạn sẽ thu thập được linh hồn để tăng thêm sát thương vĩnh viễn cho Thu Thập Hắc Ám. Với 45 giây hồi chiêu, ngọc này giờ thích hợp cả cho những người đi đường thay vì chỉ đi rừng như trước.

Các chỉ số hiện tại của Thu Thập Hắc Ám đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE:

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 3.

Giáp Cốt 

Giáp Cốt đang thể hiện sự bất bại của mình trong mọi tường hợp, từ việc giảm sát thương từ những pha dồn combo hay chỉ đơn giản là những lúc cấu rỉa ở đường. Dù đã thêm một biểu tượng ở thanh kỹ năng giúp cho người chơi có thể tính toán được thời gian hồi chiêu của nó, nhưng thật sự có quá ít người có thể chú ý đến điểm này và Giáp Cốt vẫn còn quá vượt trội so với những ngọc cùng bậc khác.

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 4.

Nếu không có gì thay đổi, ngọc Giáp Cốt sẽ bị xóa bỏ vào Tiền mùa giải 2019. Người kế nhiệm thay thế cho nó sẽ có tên Lá Chắn Thép.

Lá Chắn Thép

Là thành viên mới của nhánh ngọc Kiên Định, Lá Chắn Thép sẽ giúp đòn đánh tiếp theo của bạn gây thêm sát thương mỗi khi nhận được một lớp khiên! Máu càng nhiều và lá chắn càng dày, Lá Chắn Thép càng gây nhiều sát thương.

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 5.

Lấy ý tưởng từ việc nhánh ngọc Kiên Định giúp gia tăng sự cứng cáp của bạn, và mang lại cho bạn nhiều lợi ích nho nhỏ khác từ sự cứng cáp đó, các ngọc như Lá Chắn Thép và Tàn Phá Hủy Diệt ra đời. Nếu như Tàn Phá Hủy Diệt thiên về máu, Lá Chắn Thép lại giúp bạn gây thêm sát thương dựa trên lượng khiên – bất kể bạn tự tạo ra nó bằng kĩ năng, trang bị hay nhận được từ đồng đội.

Các chỉ số hiện tại của Lá Chắn Thép đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE:

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 6.

Lan Tràn

Lan Tràn đang tỏ ra đặc biệt hiệu quả trên một số tướng có xu hướng "xôi thịt" như Sion, Urgot, Maokai với việc kết hợp cùng các công cụ "dồn máu" như Giáp Máu Warmog và Thú Tượng Thách Giáp. Với phần còn lại, ngọc này gần như vô dụng. Nhìn rộng ra một chút thì cả ba ngọc ở cấp này là Lan Tràn, Tiếp Sức và Kiên Cường đều khá kém hấp dẫn với phần lớn tướng; khiến mọi người thường chỉ chọn Kiên Định làm nhánh phụ để lấy 2 ngọc hàng trên và bỏ qua hàng dưới cùng này.

Tuy không được sử dụng rộng rãi nhưng Lan Tràn đang tỏ ra đặc biệt hiệu quả trên một số vị tướng có thiên hướng "xôi thịt" như Sion, Urgot, Maokai với việc kết hợp cùng các công cụ "dồn máu" như Giáp Máu Warmog và Thú Tượng Thách Giáp.

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 7.

Để Kiên Định có tính cạnh tranh hơn với các nhánh ngọc khác trong việc trở thành nhánh ngọc chính, Lan Tràn là ngọc tiếp theo được làm lại! Phiên bản mới của ngọc này sẽ cho máu cộng thẳng với mỗi 8 lính hoặc quái chết gần bạn, khiến nó khả dĩ trên nhiều tướng hơn. Bên cạnh đó, khi đạt đến một ngưỡng nhất định, nó vẫn sẽ cộng thêm một lượng lớn % máu cho bạn, để những cái "khiên thịt" kể trên không cảm thấy thiệt thòi. Lan Tràn sẽ tăng cả máu cộng thẳng lẫn % máu và trở nên phù hợp với tất cả mọi người!

Các chỉ số hiện tại của Lan Tràn đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE:

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 8.

Kén Tằm 

Kén Tắm là viên ngọc cuối cùng trong nhánh Kiên Định đang được Riot cân nhắc để có thể chỉnh sửa trong tương lai. Thực chất Kén Tằm không gây ra bất kì sự mất cân bằng nào về mặt lối chơi, nhưng nó lại là một viên ngọc "vô thương vô phạt": vào đầu trận sẽ cho người chơi một ít máu và cuối trận sẽ bổ sung thêm một tí sát thương. Có lẽ chính vì vật mà Kén Tằm lại được rất nhiều người chơi ưa chuộng khi quyết định chọn nhánh Kiên Định..

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 9.

Tuy nhiên, nếu hiểu đơn giản hơn thì Kén Tằm mang một đặc điểm tương đối giống với hệ thống ngọc bổ trợ cũ: cho bạn thêm chỉ số cơ bản của tướng ngay khi vào trận đấu. Điều này đi ngược lại với tuyên bố của Riot trước đó về mùa giải 2019: việc lựa chọn nhánh ngọc sẽ không quyết định chỉ số cộng thêm! Trước mắt Kén Tằm đang được thử nghiệm giảm một vài chỉ số cơ bản, song nó đang có tiềm năng rất cao bị Riot làm lại trong đợt cập nhật tiền mùa giải sắp tới!

Đạo Chích

Tương tự như trường hợp của Kén Tằm, Đạo Chích (sau hàng tấn chỉnh sửa) không gây ra sự mất cân bằng trong trò chơi, song phổ tướng sử dụng được ngọc này, tính đến hiện tại, vẫn còn quá hạn chế. Ezreal, Gangplank và mới đây nhất là Viktor Đường Trên là những cái tên hiếm hoi có thể tận dụng kĩ năng kèm với đòn đánh thường để kích hoạt Đạo Chích một cách hiệu quả.

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 11.

Bạn đã thử qua trào lưu Viktor Đạo Chích đang "hot" nhất ở đường trên hiện tại chưa?

Về ý tưởng và cơ chế, Đạo Chích đã làm đủ tốt vai trò của một ngọc thuộc nhánh Cảm Hứng. Làm lại là giải pháp tồi tệ nhất, nên trước mắt Đạo Chích sẽ có một vài thay đổi – theo hướng tăng sức mạnh – để khiến ngọc này trở nên đáng dùng với nhiều tướng hơn, kiểu như là:

Tăng thời gian hồi Đạo Chích nhưng đồng thời cũng tăng tỉ lệ rơi ra các trang bị. Thay đổi theo hướng tăng giá trị các trang bị nhặt được. Mở rộng cách thức để kích hoạt Đạo Chích, ví dụ như kích hoạt cả bằng kĩ năng thay vì chỉ đòn đánh thường.

Mau Lẹ 

Mau Lẹ dường như được chọn bất cứ khi nào người dùng nó sử dụng nhánh Pháp Thuật. Tốc độ di chuyển là cơ chế khá nhạy cảm trong trò chơi này, khi nó không mang lại sát thương nhưng lại có tính quyết định trong các tình huống tiếp cận, chạy trốn hay truy đuổi.

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 12.

Bạn có biết: tỉ lệ lựa chọn ngọc Mau Lẹ ở vị trí xạ thủ đã vượt con số 90%

Mau Lẹ sẽ bị làm lại: giờ nó cường hóa các hiệu ứng tăng tốc của bạn và không còn cho tốc độ di chuyển và sát thương miên phí nữa! Về mặt định hướng, Mau Lẹ sẽ trở thành một lựa chọn tình huống – phụ thuộc vào các hiệu ứng tăng tốc mà bạn có, thay vì dành cho tất cả mọi người như hiện giờ. Băn khoăn duy nhất còn lại là: làm sao để cân bằng nó giữa các "ma tốc độ" như Hecarim, Rammus mà không trở nên quá vô dụng trong tay hơn 130 vị tướng còn lại?…

Các chỉ số hiện tại của Mau Lẹ đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE:

LMHT: Tìm hiểu các thay đổi về Ngọc Tái Tổ Hợp - một phần của Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 13.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang