LMHT: Riot lên kế hoạch buff cho Azir, giảm sức mạnh của Đấng ngay trong phiên bản 9.4

Trong phiên bản 9.4 sắp tới sẽ có rất nhiều những sự thay đổi, phần lớn sẽ là chỉnh sửa cân bằng cho những vị tướng đã quá đỗi bá đạo

LMHT: Riot lên kế hoạch buff cho Azir, giảm sức mạnh của Đấng ngay trong phiên bản 9.4

Sau khi giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019 đi qua thì thời điểm mà người chơi Liên Minh Huyền Thoại trông chờ nhất trong năm cũng đã đến - đó là thời điểm cân bằng sức mạnh. Với những thay đổi lớn đang hiện hữu trong tựa game, bao gồm cả những biến động lớn vừa mới xuất hiện trong phiên bản 9.3, đây chính là lúc để cho meta của game được xoa dịu. Theo đó đội ngũ cân bằng của Riot đang lập kết hoạch và tiến hành một đợt cân bằng sức mạnh tướng một cách toàn diện, và mục tiêu của họ hiện nay chính là những vị tướng đang quá đỗi bá đạo trên Đấu Trường Công Lý.

Theo đó thì những vị tướng hot như Yasuo, Urgot, Karthus và Lucian sẽ lần lượt "lên thớt", theo một tweet từ nhà thiết kế trò chơi Richard "RiotMapleNectar" Henkel. Dòng tweet chỉ đơn giản là một bảng các tướng mục tiêu sắp tới trong phiên bản 9.4, và bốn nhà vô địch mega-OP này đã gây chú ý trong phần giảm sức mạnh.

Trong đó thì Lucian sẽ là mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chỉnh sửa. Trước khi những trang bị chí mạng được làm lại thì Lucian đã là một trong 3 Xạ Thủ phổ biến nhất và với những thay đổi đến từ phiên bản 9.3 thì vị tướng này càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Là một trong những Xạ Thủ duy nhất có thể chơi xuất sắc mà không cần các trang bị chí mạng trước phiên bản 9.3, Riot muốn kìm hãm bớt sức mạnh của Lucian trước khi các trang bị chí mạng mới biến hắn ta trở thành một tướng "lỗi".

LMHT: Riot lên kế hoạch buff cho Azir, giảm sức mạnh của Đấng ngay trong phiên bản 9.4 2

Riot đang lên kế hoạch cân bằng sức mạnh cho một loạt tướng trong bản 9.4 (nguồn ảnh: Twitter)

Yasuo là một trường hợp đặc biệt thú vị, bởi hắn ta không phải là một vị tướng quá mạnh trước đây, ít nhất là trong khoảng nửa năm trở lại. Lý do đằng sau việc giảm sức mạnh Yasuo nghe có vẻ là được hé lộ trong một bài đăng trên diễn đàn chính thức của trò chơi ngày hôm nay. Yasuo đã được buff vào mùa hè năm ngoái sau khi các trang bị đường dưới mới được ra mắt, bao gồm cả Vô Cực Kiếm được làm lại. Bởi tất cả các trang bị đó giờ đây về cơ bản đều được trả lại như cũ, thêm vào đó là Ma Vũ Song Kiếm "mới" được bổ sung vào kho vũ khí của Yasuo, nên những buff đó không còn cần thiết nữa. Vì vậy, theo như bài đăng đó, các nerf sắp tới của Yasuo sẽ chỉ đơn giản là sự đảo ngược của các buff từ hồi mùa hè năm 2018.

LMHT: Riot lên kế hoạch buff cho Azir, giảm sức mạnh của Đấng ngay trong phiên bản 9.4 3

Việc buff cho Azir là một điểm đáng chú ý bởi lần cuối cùng vị tướng này được buff đã không thật sự thành công (nguồn ảnh: Twitter)

Còn đối với Karthus và Urgot thì đây là 2 trường hợp hiển nhiên và không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Chúng ta có thể thấy rằng 2 vị tướng này dường như đã thống trị Đường trên trước CKTG 2019, và Aatrox  thì lại chịu một đợt giảm sức mạnh chí mạng tại phiên bản 9.3 vừa qua nhắm vào nội tại của hắn. Sau những thay đổi trong phiên bản 9.3 thì Aatrox hiện đang là một trong những tướng Đường trên có tỉ lệ thắng thấ nhất của game, đi cùng với Akali, một vị tướng cũng đã bị giảm sức mạnh thê thảm. Có vẻ như giờ khắc cuối cùng của Urgot cũng chuẩn bị đến, bởi Riot đang nhắm đến hắn ta với những lý do tương tự như của Aatrox. Rất có khả năng, thời gian tới Urgot sẽ vắng bóng khá lâu trên bản đồ Summoner’s Rift.

LMHT: Riot lên kế hoạch buff cho Azir, giảm sức mạnh của Đấng ngay trong phiên bản 9.4 4

Karthus bị nerf chỉ đơn giản là bởi vì hắn quá mạnh mà thôi. (nguồn ảnh: Riot Games)

Karthus chỉ đơn giản là mối đe dọa quá lớn trong rừng, đòi hỏi rất ít kiến thức về đi rừng và không cần tốn quá nhiều công sức để gank bất cứ nơi nào từ bất cứ nơi đâu trên bản đồ chỉ với chiêu cuối Khúc Cầu Hồn. Chúng tôi quan ngại rằng nerf sắp tới dành cho hắn ta sẽ tương đối nghiêm trọng, đủ để loại hắn ta khỏi top các tướng đi rừng hàng đầu như hiện tại.

Nếu những thay đổi này thực sự được thực hiện thông qua máy chủ PBE, thì có lẽ chúng sẽ được xuất hiện trong một hoặc hai phiên bản chính thức trong thời gian tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang