Ngoài Fortnite và PUBG, đây là 6 tựa game sinh tồn cũng hay không kém

Lối chơi sinh tồn hay Battle Royale hiện tại trên PC vẫn giữ vững độ hot với những cái tên như PUBG và Fornite. Nhưng bạn có biết rằng còn có những tựa game như vậy cũng hay không kém mà lại ít được biết đến hơn? Cùng tìm hiểu nhé!

Bỏ qua những tranh cãi nảy lửa vẫn diễn ra thường xuyên giữa fan của 2 tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay là PUBG và Fornite, bạn có biết rằng còn có những tựa game có lối chơi tương tự nhưng lại hay không kém cạnh gì hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

1. H1Z1: King of the Kill

Ngoài Fortnite và PUBG, đây là 6 tựa game sinh tồn cũng hay không kém

Ra đời trước PUBG và Fornite, H1Z1 chắc chắn còn nhiều thiếu sót so với những kẻ sinh sau đẻ muộn như ít vũ khí hơn, không phụ kiện, không cần nhảy dù mà hệ thống sẽ tự động đưa bạn đến vị trí ngẫu nhiên trên bản đồ. Chính vì thế mà tựa game này nhẹ nhàng hơn hẳn, chỉ việc nhặt súng và bắn mà thôi.

Cũng chính vì thế nên tựa game này có vẻ vui vẻ hơn khi không muốn nhưng bạn vẫn phải cạnh tranh với cơ số đối thủ đầu trận, giành giật từng khẩu súng và "tắm máu" từ những phút đầu tiên. Độ "thật" của vũ khí cũng không thể so sánh với PUBG, vì vậy mà bạn cũng không cần am hiểu tường tận nhưng vẫn có thể bắn tốt các loại vũ khí trong game tương tự như các game bắn súng thông thường khác.

2. Last Man Standing

Ngoài Fortnite và PUBG, đây là 6 tựa game sinh tồn cũng hay không kém 2

Một tựa game miễn phí tương tự như Fornite. Tuy vậy nó vẫn có chiều sâu cùng các tính năng khá tốt. Khởi đầu khá đơn giản, 100 người, 1 khu vực, tìm vũ khí, bắn giết cho tới người cuối cùng, đúng như cái tên của mình.

Không có phương tiện nhưng bù lại hệ thống vũ khí của Last Man Standing có thể so sánh với những tưa game sinh tồn hàng đầu khác. Nói chung đây là một tựa game miễn phí đáng chơi nếu bạn bắt đầu tìm hiểu về thể loại game bắn súng sinh tồn.

3. The Culling

Ngoài Fortnite và PUBG, đây là 6 tựa game sinh tồn cũng hay không kém 3

Có lối chơi và không khí khác hẳn với các tựa game trong danh sách: thay vì dựa vào các khí tài thông thường thời hiện đại thì The Culling có hơi hướng khoa học viễn tưởng hơn. Súng ống cũng không được chú trọng lắm mà thay vào đó là hệ thống vũ khí cận chiến. Và game cũng chỉ có chế độ FPS mà thôi. Điều này đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ so với các tựa game bắn súng sinh tồn khác.

Thật lòng mà nói, lối chơi này giống như series The Hunger Games vậy, ít vũ khí, đạn dược. Game nhấn mạnh vào hệ thống chế tạo các vũ khí thô sơ và bẫy, có đôi lúc cũng xuất hiện cưa máy và thuốc nổ. Thử tưởng tượng cảnh vác của máy đuổi bắt con mồi mới hài hước làm sao. Tuy nhiên chỉ có 16 người chơi trong một bản đồ mà thôi.

4. Unturned - Arena Mode

Ngoài Fortnite và PUBG, đây là 6 tựa game sinh tồn cũng hay không kém 4

Tựa game về zombie này chắc chắn sẽ không được nghĩ đến đầu tiên khi chế độ Battle Royale ra mắt. Tuy vậy thì các tính năng súng ống, game play trong tựa game cũng không hề tệ, chỉ có điều đồ họa của nó theo dạng hình khối tương tự Minecraft mà thôi. Chế độ Arena Mode của tựa game mang trong mình cơ chế cốt lõi của PUBG nhưng chỉ với 16 người chơi.

Bản đồ trong game cũng khá là nhỏ. Cũng đừng để đồ họa "cho trẻ con" ấy đánh lừa bạn, đấy là một tựa game "hardcore" đúng nghĩa với súng ống, đạn dược, phụ kiện khá đầy đủ. Quan trọng hơn hết là nó miễn phí nhé.

5. Ark: Survival of the Fittest

Ngoài Fortnite và PUBG, đây là 6 tựa game sinh tồn cũng hay không kém 5

Mọi tựa game có thể được nâng tầm chỉ với việc thêm khủng long vào thế giới đó, một sự thật hiển nhiên rồi phải không? Trong thế giới của Ark, khủng long góp mặt tạo nên một điểm nhấn mà ít có tựa game nào có. Còn về chế độ Battle Royale trong game: 72 người chơi sẽ cạnh trạnh trực tiếp với nhau theo kiểu solo hoặc theo các bộ lạc trong một thế giới mở khá chân thực. Ngoài việc cầm gậy đập chế đối phương thì người chơi cũng cần lưu ý đến các loài quái vật nguy hiểm trong game (khủng long là một trong số đố), các yếu tố môi trường khắc nghiệt như mưa axit, trời cực lạnh hoặc sương mù dày đặc khiến bạn không khác gì bị mù.

Thù vị hơn cả là việc thuần hóa khủng long để chở bạn đi chinh chiến. Ngoài ra thì không có súng ống đạn dược trong game cả, bạn phải tự thân vận động chế tạo vũ khí cho riêng mình để chiến đấu mà thôi.

6. Rust: Battle Royale

Ngoài Fortnite và PUBG, đây là 6 tựa game sinh tồn cũng hay không kém 6

Đây là một tựa game bắn súng khá nổi tiếng nhưng nó lại có chế độ Battle Royale riêng nữa (chỉ một vài server mà thôi). Khởi đầu với 2 bàn tay trắng, bạn sẽ không có gì ngoài một cục đá để phòng vệ cả. Tất cả mọi thứ về sau thì tương tự như PUBG hay Fornite: vòng bo nhỏ lại, loot đồ và giết chóc.

Game cho phép bạn tạo đồng minh nhưng lại chỉ cho phép 1 người sống sót, vậy hãy luôn nhìn sau lưng để không bị đâm nhé.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang