Người người nhà nhà thi nhau Battle Royale, nhưng Bethesda thì không

Kể từ sau khi PUBG và Fortnite ra đời, thể loại Battle Royale chưa bao giờ được người ta nhắc đến nhiều như lúc này. Thế nhưng vẫn có một số hãng game chẳng mảy may quan tâm đến nó, và Bethesda là một ví dụ điển hình

Trong thời gian gần đây, cơn sốt Battle Royale có vẻ như vẫn đang tiếp tục gia tăng, khi vô số các hãng phát triển game luôn nỗ lực tìm cách đạt được thành công tương tự Fortnite của Epic Games. Nhưng "vô số" không hẳn là "toàn bộ", vì vẫn có một vài hãng không hào hứng với việc đi theo xu hướng thời đại cho lắm, mà Bethesda có thể xem là một ví dụ điển hình. Và mới đây, Phó chủ tịch Tiếp thị và Truyền thông toàn cầu của Bethesda, ông Pete Hines, đã lý giải về việc tại sao hãng chưa có ý định thực hiện một dự án về Battle Royale. Hines nói rõ rằng hãng không muốn bắt chước những gì mà các đối thủ cạnh tranh đang thể hiện trên thị trường game hiện nay. "Nếu nó nghe có vẻ thú vị, nếu nó là thứ mà các nhà phát triển thật sự hào hứng, và là thứ chúng tôi nghĩ rằng nó khác biệt và độc đáo, thì đó là đang cố thử một điều gì mới mẻ, hoặc làm điều gì đó mới mẻ, đó là điều khiến cho tôi hào hứng."   

Người người nhà nhà thi nhau Battle Royale, nhưng Bethesda thì không

Chia sẻ thêm về chủ đề này, Pete Hines tuyên bố Bethesda đã có thể củng cố bản thân như một trong những hãng tiên phong trong ngành công nghiệp game, bằng cách chỉ tập trung vào những dự án truyền cảm hứng với phong cách độc đáo của riêng họ, không phải bằng cách tận dụng lại những ý tưởng cũ kĩ và biến nó thành một điều gì đó mới mà không có quá nhiều thay đổi hay cải tiến, vốn là điều mà không ít nhà làm game đã và đang thực hiện để bắt kịp trào lưu Battle Royale. Thậm chí, ông còn cho biết bản thân mình cảm thấy vô cùng buồn chán khi những hãng làm game khác công bố một dự án Battle Royale" Nó như kiểu "Chà, họ đã làm điều này, vậy thì chúng tôi sẽ làm điều này", "Và đây là tựa game Battle Royale của chúng tôi!". Không, cảm ơn. Không hoàn toàn có hứng thú. Đó không phải là con người của chúng tôi tại Bethesda; đó không phải cách mà chúng tôi đã tiến lên trong hơn 30 năm qua."

Người người nhà nhà thi nhau Battle Royale, nhưng Bethesda thì không 2

Như vậy có thể thấy rằng người hâm mộ của Bethesda không nên trông chờ những dự án game tiếp theo của họ như Fallout 76 hay The Elder Scrolls 6 sẽ có phiên bản Battle Royale. Rõ ràng hãng phát triển có thể dành nhiều sự tập trung hơn của mình cho những khía cạnh quan trọng nhất của một trò chơi cần được phát triển, thay vì phải phục vụ cho những người hâm mộ một xu hướng nhất thời nào đó. Fallout 76, tựa game kế tiếp của Bethesda, sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang