Đã từng có một ý tưởng tướng là sự kết hợp của Zoe và Pyke trong Liên Minh Huyền Thoại từ năm 2009

Một vị tướng đã từng xuất hiện trong bảng thiết kế của Riot nhưng đã vĩnh viễn không bao giờ xuất hiện

Trong những bài viết giao lưu giữa những người chơi và các nhà làm game thì Colt 'Ezreal' Hallam, một thành viên của Riot Games đã có một tiết lộ thú vị về lịch sử phát triển những vị tướng của Riot trong quá khứ. Và điều được tiết lộ đó là ở hiệu ứng Ru Ngủ, một trong những hiệu ứng khống chế thú vị nhất trong game, đã từng xuất hiện từ năm 2009, hiệu ứng này thuộc về một vị tướng từng được thiết kế lúc đó mang tên Rob Blackblade.

Đáng buồn thay thì đây là một trong những vị tướng bị Riot khai tử ngay từ khi được thiết kế, tuy nhiên bộ kĩ năng của vị tướng này lại được giữ lại đôi phần để trở thành tư liệu thiết kế cho nhưng vị tướng về sau với phong cách chơi hấp dẫn và tuyệt vời hơn.

Fact: Phiên bản gốc kết hợp giữa Zoe và Pyke đáng lẽ ra đã xuất hiện trong LMHT từ...9 năm trước - Ảnh 1.

Rob Blackblade - Một trong những dự án tướng bị hủy bỏ giữa chừng của Riot Games

Mặc dù sở hữu một ngoại hình tương đối sáng sủa, nhưng bộ kỹ năng của Rob Blackblade lại chẳng hề ăn nhập gì với chủ đề của vị tướng này:

Vital Blow: Rob cường hóa một đòn đánh thường gây thêm sát thương lên mục tiêu, nếu hắn đang trong trạng thái tàng hình, đòn đánh sẽ gây choáng mục tiêu. Còn nếu như hắn bị phát hiện, đòn đánh thường này sẽ "ru ngủ" đối phương trong một khoảng thời gian ngắn.

Ambush: Rob rơi vào trạng thái tàng hình và được tăng tốc độc di chuyển (giống hệt chiêu W - Lặn Mất Tăm của Pyke).

Bravado: Tất cả đòn đánh kế tiếp của Rob Blackblade sẽ gây sát thương chí mạng trong một khoảng thời gian ngắn.

Gutbuster: Rob phóng con dao của mình về phía mục tiêu gây một lượng sát thương cực lớn, và sẽ nhân 3 sát thương nếu là đòn đánh chí mạng.

Fact: Phiên bản gốc kết hợp giữa Zoe và Pyke đáng lẽ ra đã xuất hiện trong LMHT từ...9 năm trước - Ảnh 2.

Phiên bản được chỉnh sửa ngoại hình sau đó

Riot có những mô tả về lối chơi của Rob Blackblade có phần không đồng nhất bộ kĩ năng của hắn ta cho lắm. Khi đó Riot khẳng định rằng đây là một vị tướng thiên hướng Pháp Sư với khả năng cấu rỉa tầm xa và dọn lình cực tốt, nhưng người chơi cứ mãi nhìn hắn với một vị tướng sát thủ điển hình mà thôi.

Suốt thời gian hỏi đáp của người chơi và Riot thì cộng đồng game thủ cũng đa có những nhận định rằng Rob Blackblade là tiền thân của Pyke khi sở hữu cho mình chiêu thức tàng hình để hỗ trợ gank và đảo đường, cũng như là khả năng khống chế cứng, chiêu cuối sốc sát thương cực tốt.

Fact: Phiên bản gốc kết hợp giữa Zoe và Pyke đáng lẽ ra đã xuất hiện trong LMHT từ...9 năm trước - Ảnh 3.

Ngoài ra thì hiệu ứng Ru Ngủ của Zoe dã từng xuất hiện 8 năm trươc kể từ khi vị tướng này ra đời vào năm 2017, kĩ năng Ru Ngủ này là một điểm nhất thú vị đối với Zoe.. Tuy nhiên, vì tồn lại khá nhiều sự mâu thuẫn trong bộ kỹ năng, ngoại hình cũng như chủ đề, dự án Rob Blackblade cuối cùng đã bị ngừng phát triển, để thay vào đó là dự án thiết kế tướng dành cho Udyr.

Fact: Phiên bản gốc kết hợp giữa Zoe và Pyke đáng lẽ ra đã xuất hiện trong LMHT từ...9 năm trước - Ảnh 4.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang