Nguyên nhân mà Fortnite lại được ưa chuộng hơn bao giờ hết trên Nintendo Switch

Ngay sau khi được giới thiệu rằng Fortnite sẽ chính thức mở cửa trên Nintendo Switch thì game đã đạt được hơn 2 triệu lượt tải về chỉ trong chưa đến 24 giờ

Sự kết hợp giữa Fortnite - Tựa game Battle Royale đươc yêu thích nhất thế giới và Nintendo Switch - thiết bị chơi game đang rất hot trong thời điểm hiện tại như một quả bom khổng lồ bùng nổ tại sự kiện E3 2018 vừa qua. Việc người chơi có thể chơi Fortnite thoải máy trên hệ máy Nintendo Switch đã thực sự khuấy đảo cộng đồng người hâm mộ, mà minh chứng cho việc đó chính là tựa game này đã đạt được hơn 2 triệu lượt tải về trên Switch trong chưa đầy 24 tiếng.

Lý giải nguyên nhân Fortnite đại thành công trên Switch: Khi game đỉnh kết hợp với máy đỉnh

Từ đây chúng ta có thể thấy được rằng Epic Games đang thực hiện chiến lược giúp Fortnite có thể chinh phạt trên tất cả mọi nền tảng, giúp cho người chơi có thể tiếp cận với tựa game này ở bất kì đâu. Đây cũng chính là một cơ hội lớn để Nintendo có thể là một cổng chơi game trực tuyến cho một tựa game hot hàng đầu thế giới này, đồng thời giúp cho Nintendo Switch có thể tiếp cận thêm nhiều người chơi hơn. Phiên bản Fortnite trên Switch không hẳn là một lựa chọn tối ưu, nhưng lại là một lựa chọn mà bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp, thời điểm khác nhau.

Phiên bản Fortnite trên Switch có nhiều nét tương đồng với phiên bản trên iOS đang rất được yêu thích hiện nay. Nhưng trên Switch sẽ có màn hình lớn hơn và độ phân giải thấp hơn. Hiệu suất chơi Fornite trên Switch cho cảm giác mượt mà hơn với duy trì ở mức 30 khung hình mỗi giây.

Lý giải nguyên nhân Fortnite đại thành công trên Switch: Khi game đỉnh kết hợp với máy đỉnh

Một điều khác biệt hơn giữa bản trên Switch và iOS là bạn hoàn toàn có thể dễ dàng điều khiến game với những nút bấm được tích hợp sẵn trên Switch. Tạo nên sự tiện lợi hơn hẳn những chiếc màn hình cảm hứng, nút bấm chắc chắn đem đến cảm giác điều khiển linh hoạt hơn. Game thủ cũng có thể trải nghiệm được một cảm giác chơi game hoàn toàn mới mẻ hơn. Mặc dù đã có rất nhiều chỉnh sửa về đồ họa để có thể phù hợp hơn với hệ máy cầm tay này và cũng có khá nhiều thiếu sót còn tồn tại, nhưng Fortnite trên Switch vẫn thể hiện rất tốt trên một thiết bị chơi game di động với những hình ảnh hoạt hình đầy màu sắc.

Lý giải nguyên nhân Fortnite đại thành công trên Switch: Khi game đỉnh kết hợp với máy đỉnh

Bạn có thể trải nghiệm đầy đủ Fortnite ở bất cứ nơi nào có Internet bằng Switch. Epic thậm chí còn cung cấp sẵn tính năng trò chuyện bên qua giắc cắm tai nghe thay vì phải dùng giải pháp dựa trên ứng dụng phức tạp của Nintendo.

Tuy nhiên dù tiện lợi và mới mẻ là thế nhưng Fortnite trên Switch vẫn khó có thể thay thế hoàn toàn cho phiên bản trên PC hay những thiết bị console hiện đại khác. Cảm giác được trải nghiệm game trên màn hình lớn của một thiết bị chơi game chuyên dụng vẫn sẽ đem lại cảm giác tốt hơn rất nhiều. Và bạn cũng không nên kết nối Switch để chơi trên TV trừ khi bạn không có tùy chọn khác. Bởi một màn hình TV lớn sẽ chỉ thổi phồng tất cả những thiếu sót hiện tại của nó.

Fortnite được phát hành hoàn toàn miễn phí, vì thế không có lý do gì để không cài đặt nó trên nhiều nền tảng khác nhau, quan trọng là tiến trình để bạn tiếp tục trải nghiệm game. Bạn sẽ vẫn hoàn thành những thách thức và lên cấp độ để mở khóa các tầng phần thưởng trong mỗi mùa trên Switch khi bạn không thể chơi ở nhà trên PC hoặc các máy console.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang