Ninja nghỉ stream sau khi mất top 1 Twitch, gọi bản thân là nô lệ của nền tảng này

Sau khi vị trí top Twitch rơi vào tay của Summi1g thì Ninja cũng gần như không muốn hoạt động trên nền tảng này nữa.

Trong những ngày gần đây thì Ninja đã bắt đầu hạn chế việc stream của mình trên Twitch, và trong một buổi lên sóng gần đây nhất thì anh đã có những chia sẻ từ tận đáy lòng mình và giải thích lý do vì sao mà anh lại có dự định tạm nghỉ ngơi và rời bỏ ánh hào quang của Twitch, đồng thời anh cũng nhấn mạnh rằng anh đã quá mệt mỏi, không còn quan tâm đến lượng người theo dõi trên nền tảng này nữa.

Trước đó, Ninja đã dừng stream trên Twitch gần một tuần, và anh chàng chỉ vừa mới trở lại lần đầu vào ngày 28/1 vừa rồi. Và trong buổi stream, Ninja cũng dành khá nhiều thời gian để tâm sự với người xem.

Ninja nghỉ stream sau khi mất top 1 Twitch, gọi bản thân là nô lệ của nền tảng này

Ninja từng là gương mặt thương hiệu của Fortnite và Twitch suốt một năm vừa rồi (nguồn ảnh: Internet)

Theo đó khi những người hâm mộ liên tục có những thắc mắc về việc thần tượng của mình bỏ bê việc lên sóng của tuần vừa qua, thì Ninja đã có những chia sẻ rất thật lòng. Trong tuần qua thì Ninja đã có một thời gian nghỉ dưỡng bên cạnh cô vợ Jesssica xinh đẹp cũng như là bố và mẹ của anh. Và Ninja lên sóng trở lại chỉ để chơi Fortnite sau khi được những người bạn thân như Tim ‘TimTheTatMan’ Betar hay Jack ‘Courage’ Dunlop rủ rê.

Sau đó, Ninja đã có những lời tâm sự khá thật lòng với các fan của mình

"Yeah, tôi cảm giác thật thoải mái và thư giãn sau kỳ nghỉ dưỡng vừa rồi. Bạn cũng biết đấy, năm vừa qua gần như tôi dồn toàn bộ tâm trí và sức lực cho công việc vậy. Điều đó quả thật mệt mỏi. Tuy nhiên bây giờ tôi không còn thấy căng thẳng hay áp lực về lượng subs của mình như trước nữa. Tôi biết những gì mình có thể đạt được. Bạn biết đấy, khi tôi stream càng nhiều, lượng subs sẽ càng cao như khi tôi từng lên sóng liên tục trong 12 hay 14 tiếng liền vậy".

Ninja nghỉ stream sau khi mất top 1 Twitch, gọi bản thân là nô lệ của nền tảng này 2

Ninja đã làm việc quần quật suốt một năm qua trên Twitch (nguồn ảnh: Internet)

"Có những thứ tuyệt vời khác đang đến vào thời điểm hiện tại. Năm ngoái, tôi đã sống một cuộc sống không phải dành cho bản thân mình, nói một cách cường điệu thì như nô lệ của Twitch vậy. Điều đó thật mệt mỏi. Tất nhiên, tôi không hề hối tiếc, và thật tuyệt khi giờ đây có thể làm những điều mới lạ".

Điều này khác hẳn so với khi Ninja trả lời phỏng vấn trên ESPN vào tháng 9 năm ngoái, khi anh chàng này lo ngại rằng về việc bản thân sẽ không biết phải làm gì nếu như không stream nữa.

"Khi không stream, tôi có thời gian suy ngẫm về mọi thứ, nhưng chắc chắn là tôi không hề thích điều này" Ninja chia sẻ trên ESPN vào năm ngoái "Và lúc đấy tôi sẽ tự nhủ, mình đã không còn là một ngôi sao trong một khoảng thời gian, cũng không làm điều gì gây được sự chú ý trong quãng thời gian ấy. Điều ấy khiến tôi khó chịu khi cảm giác bản thân thụt lùi vậy".

Ninja nghỉ stream sau khi mất top 1 Twitch, gọi bản thân là nô lệ của nền tảng này 3

Thu nhập sẽ giảm đi, nhưng Ninja có lẽ đang rất hạnh phúc (nguồn ảnh: CMBC)

Có thể nói sau khi bị Summi1g vượt mặt trên Twitch, Ninja đã có sự thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ. Trước đó, anh chàng từng tương đối nhạy cảm và luôn cố gắng bảo vệ ngôi vị của mình, nhưng nó cũng đồng nghĩa với những áp lực mà anh phải gánh chịu. Còn giờ đây, tuy ít subs hơn, đồng nghĩa với thu nhập có thể giảm đi nhưng xem chừng Ninja đang rất hạnh phúc thì phải.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang