Portal Knights: Tựa game online kết hợp giữa Minecraft và Legend of Zelda

Portal Knights được nhận xét là sự kết hợp giữa Minecraft và... Legend of Zelda, khi kết hợp giữa lối chơi sinh tồn, khai khoáng, xây dựng công trình trong Minecraft, với lối chơi hành động nhập vai của dòng game Legend of Zelda.

Vừa qua, Portal Knights - Tựa game nhập vai được xây dựng theo phong cách Minecraft đã được phát hành trên Steam và đang ở dạng Early Access. Tất nhiên, để tham gia chơi, game thủ sẽ cần phải trả một khoản phí nhỏ là 15 USD. Dẫu vậy, đối với những ai không có điều kiện thì các bạn cũng có thể chơi bản crack.

Portal Knights: Tựa game online kết hợp giữa Minecraft và Legend of Zelda
 

Trên thực tế, ngay từ khi ra mắt, Portal Knights đã được nhận xét là sự kết hợp giữa Minecraft và... Legend of Zelda, khi kết hợp giữa lối chơi sinh tồn, khai khoáng, xây dựng công trình trong Minecraft, với lối chơi hành động nhập vai của dòng game Legend of Zelda.

Đồ họa của Portal Knights được xây dựng trên nền 3D khá đẹp mắt và dễ nhìn. Điều đáng chú ý rằng hình ảnh cùng thế giới của game dù được xây dựng theo dạng khối vuông, nhưng vẫn mang nhiều điểm đặc trưng của Legend of Zelda. Chuyển động của nhân vật trong game tương đối linh hoạt, uyển chuyển, tạo thiện cảm với người chơi.

Portal Knights: Tựa game online kết hợp giữa Minecraft và Legend of Zelda 2
 
Portal Knights: Tựa game online kết hợp giữa Minecraft và Legend of Zelda 3
 

Điểm nhấn của Portal Knights có thể kể đến chính là việc áp dụng thêm lối chơi nhập vai hành động, tạo cảm giác thú vị hơn với những màn tiêu diệt quái vật, chứ không chỉ tập trung vào khai thác tài nguyên, xây dựng công trình.

Thật vậy, nhân vật trong Portal Knights còn sở hữu những skill đặc biệt, có thể tung ra một cách liên tục, gần giống với phong cách "hack & smash" trong nhiều tựa game hành động khác. Game cũng giới thiệu đến người chơi 3 lớp nhân vật, bao gồm Warrior, Mage và Ranger.

Video gameplay Portal Knights

Dẫu vậy, việc lựa chọn class nhân vật chỉ là bước ban đầu, khi người chơi sẽ có thể lựa chọn thêm các loại vũ khí khác nhau cho nhân vật của mình. Không chỉ có vậy, nhân vật còn có thể học được thêm các skill đặc biệt, có tác dụng rất hữu ích trong chiến đấu.

Lối chơi hành động còn được thể hiện rõ hơn khi cho phép nhân vật thực hiện các động tác né đòn, đồng thời phản đòn, khá thú vị và đậm chất hành động.

Portal Knights: Tựa game online kết hợp giữa Minecraft và Legend of Zelda 4
 

Không giống như trong các tựa game nhập vai khác, khi người chơi nhận các nhiệm vụ có sẵn để kiếm điểm kinh nghiệm, tiền vàng, hay dẫn dắt theo cốt truyện... thì trong Portal Knights, mọi hoạt động trong game đều do game thủ tự mình khám phá. Sau hệ thống hướng dẫn tân thủ ban đầu, người chơi sẽ được tự do khám phá thế giới trong game, tiêu diệt quái vật, khai khoáng để lấy nguyên liệu, từ đó chế đồ, tạo ra thêm các trang bị mạnh,

Từng bước một, người chơi sẽ được thỏa thích khám phá thế giới trong game. Tiêu diệt những con Boss nhỏ, kiếm nguyên liệu, gia tăng sức mạnh, sau đó tiêu diệt các con Boss lớn hơn, kiếm được thêm nhiều loại trang bị quý hiếm hơn...

Portal Knights: Tựa game online kết hợp giữa Minecraft và Legend of Zelda 5
 

Hệ thống Boss đầy thử thách có thể xem là một điểm nhấn trong Portal Knights. Điều này yêu cầu người chơi phải chịu khó săn tìm thêm nguyên liệu, nhằm chế tạo ra cho bản thân các món trang bị mạnh, tăng chỉ số cho nhân vật.

Tất nhiên, phần chơi xây dựng công trình trong Portal Knights cũng khá thú vị, nhưng nó lại có nhiều trong các tựa game online khác trước đây rồi, nên điểm nhấn của Portal Knights vẫn tập trung vào lối chơi nhập vai, bên cạnh phần chơi xây nhà gần như giống hệt so với Minecraft.

Portal Knights: Tựa game online kết hợp giữa Minecraft và Legend of Zelda 6
 

Hiện tại, Portal Knights giới thiệu đến người chơi chế độ Co-op giữa 4 người chơi, cho phép họ cùng xây dựng công trình, khám phá map phụ bản, cùng tiêu diệt Boss... Tất nhiên, bạn cũng có thể thoải mái trải nghiệm chế độ chơi đơn nếu như cảm thấy không thích chơi cùng người khác.

Tổng kết

Portal Knights có thể xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai vốn yêu thích dòng game Minecraft, và tất nhiên là cả Legend of Zelda. Dẫu vậy, ngay cả đối với những game thủ bình thường thì Portal Knights cũng là một sự lựa chọn tuyệt với để các bạn giải trí trong thời gian rảnh rỗi.

Trang chủ: http://www.portalknights.com/

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang