Project Genom - Game bắn súng với cách chơi kì lạ đã mở cửa thử nghiệm trên steam

Từ ngày 12/10, tựa game online thú vị Project Genom đã mở cửa thử nghiệm thông qua hệ thống Steam Early Access.

Vào ngày 12/10, tựa game online thú vị Project Genom đã mở cửa thử nghiệm thông qua hệ thống Steam Early Access và hiện tại game thủ Việt quan tâm có thể tham gia chơi ngay tại địa chỉ:http://store.steampowered.com/app/389040/.

Tuy nhiên để tham gia chơi thì chúng ta sẽ mất phí, vì vậy nên tìm hiểu trước một số thông tin hữu ích về trò chơi này bao gồm cả đồ hoạ, gameplay... là rất cần thiết. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu thêm một số điểm thú vị trong cách chơi độc đáo của Project Genom:

Project Genom - Game nhập vai bắn súng với cơ chế chiến đấu lạ đời

Trải nghiệm game hết sức ấn tượng

Kể từ khi đăng nhập vào game thì Project Genom đem tới một ấn tượng cực mạnh, bắt nguồn từ thế giới xung quanh. Khi khởi đầu, nhìn mọi thứ xung quanh đều có vẻ 'độc' và đang 'chết dần', có rất nhiều những icon xuất hiện và game thủ sẽ phải học dần từng thứ một.

Tất nhiên khi khởi động thì trò chơi sẽ cung cấp những hướng dẫn cơ bản để mọi người có thể làm quen với các tính năng. Ví dụ như mở cửa như thế nào, nhặt đồ gì trong đó, kiếm được súng rồi thì làm thế nào kiếm được đạn, lắp vào, sử dụng ra sao... Nhìn chung chỉ sau một vài giờ thử nghiệm thì bạn sẽ nắm được cách thế giới của trò chơi hoạt động, mình phải làm gì để kiếm đồ, sống sót.

Tuy vậy, với những game thế giới mở dạng này thì game thủ sẽ phải suy tính xem mình nên làm gì, làm như thế nào và có kế hoạch cụ thể cho công việc 'sống ảo'.

Cách chiến đấu kỳ lạ

Project Genom có cơ chế chiến đấu theo kiểu bắn súng góc nhìn thứ 3 và game thủ có thể bắn vào bất kỳ thứ gì mình thích, nhưng vấn đề là để theo kịp kẻ thù tiến lùi liên tục thì khá là khó khăn bởi điểm ngắm không được 'khoá' vào mục tiêu. Nhìn chung là trò chơi này có phương thức chiến đấu tương đối lạ và khó, lai một chút giữa game FPS đơn thuần và game hành động nhập vai non-target cần phải luyện tập khá nhiều mới có thể thuần thục được.

Project Genom - Game nhập vai bắn súng với cơ chế chiến đấu lạ đời

Lồng tiếng cực chất

Khi bạn nói chuyện với các nhân vật máy, bạn sẽ có cảm giác họ sống động như thật. Project Genom rất chăm chút trong việc lồng tiếng và game thủ hoàn toàn có thể 'nghe' nhiệm vụ của mình, hay đơn giản là những kiến thức NPC chia sẻ. Tất nhiên nếu bạn muốn đọc chữ thì game vẫn hỗ trợ. Thực tế đây là một cơ hội tốt để tăng vốn tiếng Anh cho game thủ Việt, hiếm có game online nào làm được tốt hơn như thế này.

Project Genom - Game nhập vai bắn súng với cơ chế chiến đấu lạ đời

Đồ hoạ

Là một game được sản xuất bởi studio nhỏ độc lập (indie) nên đồ hoạ của Project Genom không thực sự tốt như mong đợi (hay quảng cáo). Trong đoạn video giới thiệu thì mọi thứ trông đẹp hơn rất nhiều trong game, nhưng ít nhất ở đoạn khởi đầu thì mọi thứ trông cũng tạm được. Ngoài ra, khi đến gần thì đồ đạc, môi trường đều tốt hơn khi 'nhìn xa'.

Project Genom - Game nhập vai bắn súng với cơ chế chiến đấu lạ đời

Tạm kết - Một tựa game đáng mong đợi

Hiện tại Project Genom mới trong giai đoạn thử nghiệm, vẫn còn có thể thay đổi rất nhiều và với những gì đã thể hiện thì rõ ràng đây là một game online đáng chú ý, theo dõi trong thời gian tới. Với đồ hoạ khá ổn, gameplay độc đáo, nội dung cũng rất hay ho nhiều thứ khám phá thì rõ ràng các game thủ sẽ khó mà không bỏ tiền ra mua.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang