Tất tần tật về Realm Royale - Tựa game Battle Royale kết hợp phong cách Fortnite và PUBG

Thêm một tựa game Battle Royale nữa kết hợp phong cách Fortnite và PUBG nhưng có một số chỉnh sửa thú vị. Cùng tìm hiểu nhé.

Thêm một tựa game Battle Royale nữa kết hợp phong cách Fortnite và PUBG nhưng có một số chỉnh sửa thú vị. Mới nhìn qua bạn sẽ nghĩ rằng tựa game có chút pha trộn giữa Fortnite, Overwatch, PUBG và cả War of Warcraft hòa lại làm một. Sau đây là tất cả những gì bạn cần biết về Realm Royale trên PC, Xbox, PS4 và hơn thế nữa.

Realm Royale là một tựa game Battle Royale được phát triển bởi Hi-Rez Studio, cha đẻ của tựa game Paladins. Và Realm Royale có thể coi là một tựa game spin-off của Paladins. Có người còn gọi Realm Royale là đối thủ lớn nhất của Fortnite ở thời điểm hiện tại.

Vậy Realm Royale là gì?

Realm Royale là một tựa game Battle Royale như bao tựa game Battle Royale khác được phát hành nhưng lấy chủ đề thời trung cổ chứ không phải thời điểm hiện đại. Hiện tựa game đang trong giai đoạn Early Access trên Steam. Bạn sẽ được thả vào một bản đồ rộng lớn từ một chiếc xe bay để chiến đấu chống lại 98 người chơi khác cho đến khi bạn và đồng đội là người sống sót duy nhất. Vâng, tựa game không có chế độ chơi đơn mà chỉ có Duo và Squad mà thôi (Dự định sẽ có mode Solo trong thời gian tới).

Khác biệt giữa Realm Royale và các tựa game Battle Royale khác chính là hệ thống chia các lớp nhân vật trong game. Hiện game có 5 lớp nhân vật là Warrior, Engineer, Assassin, Mage và Hunter.

Tất tần tật về Realm Royale - Tựa game Battle Royale kết hợp phong cách Fortnite và PUBG

Theo đó chế độ chơi Squad sẽ có nhiều hứa hẹn nhất do bạn sẽ có gần đủ các lớp nhân vật trong một đội để hỗ trợ nhau tới mức tối đa (Rất giống Overwatch). Các lớp nhân vật sẽ có kỹ năng khác nhau, chẳng hạn như Mage sẽ nếm cầu lửa về phía đối phương, Hunter sẽ bắn tên hoặc lộn mèo né đạn hiệu quả,... Chính những lớp nhân vật này, những vũ khí đặc biệt và các Forge (lò rèn) ở khắp nơi trên bản đồ là những yếu tố giúp Realm Royale nổi bật so với phần còn lại của thế giới Battle Royale. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game thay thế cho Fortnite trên PC, Xbox và đặc biệt là PS4 thì Realm Royale là một lựa chọn đáng cân nhắc đấy.

Mỗi lớp nhân vật sẽ có một vũ khí đặc biệt riêng cho lớp nhân vật đó. Những vũ khí này sẽ được rèn trong các Forge rải rác khắp bản đồ. Hệ thống vũ khí tương tự như Fortnite sẽ được chia thành các màu khác nhau dựa trên độ hiếm của loại vũ khí đó.

Việc lấy bối cảnh tựa game về thời trung cổ cũng khiến Realm Royale trở nên đặc biệt hơn so với phần còn lại dù đồ họa có dáng dấp của Fortnite rất nhiều. Một tính năng đặc biệt khác là khi bạn bị hạ gục, bạn sẽ biến thành một chú gà vẫy cờ trắng chứ không chết hẳn, sau một thời gian gà không bị thịt thì bạn sẽ được hồi sinh lại, một tính năng rất hài hước mà nhà phát triển đã đưa vào game.

Tất tần tật về Realm Royale - Tựa game Battle Royale kết hợp phong cách Fortnite và PUBG 2

Hiện chưa có ngày ra mắt chính thức của tựa game này nhưng bạn vẫn có thể tham gia Early Access trên Steam ngay thời điểm hiện tại. Hi-Rez cũng cho biết họ sẽ ra mắt phiên bản chính thức trên PC sớm nhất sau đó đến PS4, XBox, Switch và ngay cả iOS và Android. Với tình hình "người người Battle Royale, nhà nhà Battle Royale" như hiện tại thì việc ra mắt tựa game càng sớm càng tốt là điều bắt buộc. Tấ tnhieen tựa game này sẽ miễn phí mà thôi.

Nhìn chung đây là một tựa game khá vui nhộn và hấp dẫn trước một thị trường Battle Royale đang dần bão hòa. Mọi chi tiết về Realm Royale sẽ được chúng tôi cập nhât sớm nhất có thể.

Jelly Donuts

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang