Thành viên cốt cán Riot game bất ngờ chuyển sang làm việc cho PUBG

Phải chăng Liên Minh Huyền Thoại đang dần hết thời

Ai cũng biết rằng từ giữa năm 2017 tới nay thì cái tên PUBG đang nổi lên một cách nhanh chóng, đồng thời tựa game đứng đầu thế giới trước đó là Liên Minh Huyền Thoại cũng đang tuột dốc rất nhiều. Mặc dù không cùng thể loại game và cũng không phải là đối thủ trực tiếp nhưng quả thực Playerunknown's Battlegrounds cũng đã hút đi rất nhiều người chơi trung thành của tựa game MOBA kinh điển kể trên.

Nhân viên cốt cán của RIOT "tháo chạy" sang PUBG, phải chăng Liên Minh Huyền Thoại đã hết thời?

Điều đáng chú ý là vào tuần trước, một thành viên cốt lõi vô cùng nổi tiếng từng đóng vai trò quan trọng ở Riot Games - Giám đốc phụ trách mảng eSports trong 7 năm liền là Jung Hyun Kwon đã bất ngờ chuyển đến làm việc tại PUBG Corporation. Theo đó thì anh này sẽ đẩy mạnh hơn quá trình phát triển mảng thể thao điện tử cho PlayerUnknown’s Battlegrounds, đưa trò chơi lên đỉnh cao thế giới.

Nhân viên cốt cán của RIOT "tháo chạy" sang PUBG, phải chăng Liên Minh Huyền Thoại đã hết thời?

Việc thu hút được một nhân vật quan trọng từng đưa Liên Minh Huyền Thoại lên đỉnh cao thế giới như thế này đầu quân về mình, có thể thấy rằng PUBG đang có mục tiêu lớn lao và từng bước phát triển rất mạnh mẽ. Cùng với đó thì Riot Games rõ ràng là đang thất thoát nhân tài và tựa game eSport đứng đầu thế giới dần 'hết thời', nhường chỗ cho những cái tên mới nổi.

Nhân viên cốt cán của RIOT "tháo chạy" sang PUBG, phải chăng Liên Minh Huyền Thoại đã hết thời?

Tuy rằng ngày Liên Minh Huyền Thoại lụi tàn vẫn còn rất xa, hiện tại vẫn chưa có tựa game nào cạnh tranh được ngôi vị số 1 của trò chơi này trong giới eSport. Thế nhưng đã xuất hiện khá nhiều dấu hiệu xuống dốc, người chơi cũng sụt giảm nhanh chóng, cộng thêm cả việc thất thoát nhân tài như thế này nữa, quả là đáng để Riot Games lo lắng...

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang