Võ Lâm Truyền Kỳ: “Anh cả” của làng game Việt

Nếu hỏi game online nào được nhiều người biết đến nhất tại Việt Nam, câu trả lời chắc chắn sẽ là Võ Lâm Truyền Kỳ. Đây cũng là tựa game online có tuổi đời lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại trong làng game Việt.

Từ những ngày đầu tiên khi game online mới du nhập vào Việt Nam, Võ Lâm Truyền Kỳ đã xuất hiện và thu hút hàng trăm ngàn người chơi – một con số khổng lồ trong thời điểm những năm 2000. Không phải đơn giản mà một tựa game “thu phí theo giờ chơi” lại có thể sống sót qua những ngày sơ khởi và không ngừng phát triển lớn mạnh qua chặng đường 12 năm.

Võ Lâm Truyền Kỳ: “Anh cả” của làng game Việt

Viên gạch đầu tiên của game online Việt

Giữa những năm 2000, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) ra mắt cộng đồng game online Việt và là tựa game duy nhất còn tồn tại cho đến hôm nay (so với những cái tên cùng thời như Gunbound, MU…). Không chỉ là tựa game mở đầu thời kỳ game online tại Việt Nam, cụm từ “Võ Lâm Truyền Kỳ” còn được ưu ái dùng để gọi chung cho các sản phẩm thuộc dòng game kiếm hiệp tình duyên ra đời sau đó.

Võ Lâm Truyền Kỳ: “Anh cả” của làng game Việt

VLTK thu hút đông đảo người chơi

Nhắc đến VLTK, không thể không nhắc đến hàng loạt tính năng đã đi vào huyền thoại trong làng game Việt. Chiến trường Tống Kim, Công Thành Chiến, Săn Boss Hoàng Kim… máu lửa trong VLTK đã trở thành “chuẩn mực” cho các tựa game đi sau.

Cứ 3 thuê bao internet thì có 2 người chơi VLTK

Một trong những yếu tố làm nên sức sống mãnh liệt của VLTK chính là cộng đồng người chơi vô cùng đông đảo. Theo số liệu thống kê năm 2006, 70% thuê bao internet lúc bấy giờ là người chơi VLTK.

Võ Lâm Truyền Kỳ: “Anh cả” của làng game Việt

Võ Lâm Truyền Kỳ: “Anh cả” của làng game Việt

Giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang qui tụ đông đảo cộng đồng VLTK.

Không chỉ thu hút người chơi với những trận chiến trong game, VLTK còn đặc biệt sôi nổi với những hoạt động offline sôi nổi ngoài đời thực. Thiên Hạ Đệ Nhất Bang trở thành giải đấu game đầu tiên mở rộng đến quy mô cả nước, những kỳ Đại Hội Võ Lâm liên tục phá vỡ kỷ lục về số game thủ tham dự, cuộc thi Thập Đại Mỹ Nhân chắp cánh cho những Ngọc Hân, Bảo Thy, Ngân Khánh… bước lên đỉnh vinh quang.

Võ Lâm Truyền Kỳ: “Anh cả” của làng game Việt

Hoa hậu Ngọc Hân – Vạn Kiếm Công Chúa của VLTK năm 2006

Võ Lâm Truyền Kỳ: “Anh cả” của làng game Việt

Một trong Thập Đại Mỹ Nhân của VLTK năm 2006

Những cái tên đã trở thành huyền thoại

12 năm đồng hành cùng cộng đồng game Việt, VLTK đã vinh danh hàng loạt tên tuổi lẫy lừng. Đó là LouisVuitton - người đầu tiên đạt tới mốc level 200 trên toàn bộ các máy chủ, là Hắc-Điểu người sở hữu cặp nhẫn Vô Danh đầu tiên, là TayChơiBốGià - nhân vật của nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc – đi đâu cùng có anh em bang hội theo phò trợ. Những cái tên ấy không chỉ đi vào huyền thoại võ lâm, mà còn được lưu danh qua biết bao thế hệ game thủ Việt Nam.

Bên cạnh những top cao thủ, những kỷ lục được lập nên trong game, VLTK còn in đậm dấu ấn trong lòng người chơi bởi những ca khúc bất hủ. Những cái tên Ta Đi Tìm Em, Giấc Mộng Thời Trai… đã trở thành ca khúc thuộc nằm lòng của thế hệ 8x, 9x đời đầu…

Bộ từ điển “tiếng lóng” của game thủ

“Về thành dưỡng sức”,”phá bãi”, “ks boss”, “đồ max opt”, “vứt shop”… những khái niệm này có thể khó hiểu với nhiều người thế nhưng lại rất đỗi thân quen với những ai từng hành tẩu giang hồ cùng VLTK. Không dừng lại ở đó, những tiếng lóng này còn trở thành những “thuật ngữ” của cả cộng động game thủ Việt.

Trải qua chặng đường 12 năm phát triển, “người anh cả” VLTK nói riêng và dòng game kiếm hiệp tình duyên nói chung đã để lại hàng loạt kỷ lục không dễ gì vượt qua trong cộng đồng game Việt. Chưa biết được rằng, trong xu thế “dịch chuyển” từ PC lên mobile như hiện nay, người anh cả này sẽ có những bước chuyển mình như thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn, chính những dấu ấn đậm nét trong lòng các thế hệ game thủ sẽ là sự đảm bảo lớn nhất cho vị thế của VLTK trong làng game Việt.

Cùng chờ đón những đổi thay của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ tại:http://volam.zing.vn/hen-uoc/

Theo GameK.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang