Activision lên kế hoạch dùng AI để giám sát Voice Chat trong Call of Duty Modern Warfare 3

Activision mới đây vừa công bố kế hoạch sử dụng công nghệ AI để đối đầu với các game thủ sử dụng voice chat một cách độc hại trong Call of Duty: Modern Warfare 3

Call of Duty: Modern Warfare 3, phần mới nhất trong seri Modern Warfare tái khởi động vừa được hé lộ gần đây sau nhiều tháng đồn đoán. Sau khi chính thức lộ diện vào ngày 7 tháng 8, các thông tin mới liên tục xuất hiện để chuẩn bị cho việc ra mắt vào ngày 10 tháng 11. Bản thân thương hiệu Call of Duty cũng là cái tên được chú ý nhất trong nỗ lực mua lại Activision Blizzard của gã khổng lồ Microsoft. Mới đây, Activison cho biết họ đang hợp tác với công ty Modulate để mang hệ thống kiểm duyệt trò chơi bằng giọng nói AI vào Call of Duty: Modern Warfare 3.

Activision lên kế hoạch dùng AI để giám sát Voice Chat trong Call of Duty Modern Warfare 3

Với tên gọi ToxMod, hệ thống này sẽ phát hiện những game thủ dùng voice chat trong game để phân biệt đối xử, quấy rối và thể hiện thái độ toxic nhằm đưa ra trừng phạt tương ứng. Đây hứa hẹn là một công nghệ mang tính cách mạng, có tiềm năng giúp các trận đấu trực tuyến trong Call of Duty: Modern Warfare 3 trở nên thoải mái và "sạch" hơn. 

Activision sẽ thử nghiệm hệ thống này cho các trò chơi Call of Duty hiện tại, Modern Warfare 2 và Warzone từ hôm nay, và ra mắt chính thức vào ngày 10 tháng 11. Hệ thống kiểm duyệt voice chat mới bằng AI có thể là yếu tố thay đổi cục diện matchmaking trong game.

Activision lên kế hoạch dùng AI để giám sát Voice Chat trong Call of Duty Modern Warfare 3 2

Hiện vẫn chưa rõ liệu ToxMod có thể thành công và không dẫn đến những trường hợp cấm tài khoản một cách vô lý như nhiều game thủ Call of Duty từng trải nghiệm hay không. Nói về ToxMod, giám đốc công nghệ Activision, ông Michael Vance cho biết: "Đây là một bước tiến quan trọng để tạo ra và duy trì trải nghiệm vui vẻ, công bằng cho tất cả người chơi". Có thể thấy Activision rất muốn xử lý tình trạng toxic trong game một cách nghiêm túc, nên mặc dù một số vấn đề ban đầu với hệ thống mới là điều khó tránh khỏi, người chơi hoàn toàn có lý do để lạc quan.

Activision lên kế hoạch dùng AI để giám sát Voice Chat trong Call of Duty Modern Warfare 3 3

Call of Duty: Modern Warfare 3 sẽ ra mắt trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S vào ngày 10 tháng 11.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang