Among Us: 10 mẹo hàng đầu có 200 IQ có thể giúp bạn xác định hành vi của Sus và kẻ mạo danh

Trong Among Us, bạn phải chú ý đến mọi hành vi đăng ký để xác định những kẻ mạo danh. 10 mẹo này sẽ khiến bạn giống Sherlock Holmes mọi lúc mọi nơi.

 

Trò chơi bữa tiệc bí ẩn giết người của Innersloth đã mang lại rất nhiều niềm vui cho người chơi trong quá trình đại dịch. Tựa game diễn ra trong khoảng không gian bị cô lập, với những người thật đóng vai đồng đội và những kẻ mạo danh. Trụ cột chính của trò chơi Among Us là Kẻ mạo danh, nơi sẽ có từ 1 đến 3 đồng đội giả cố gắng phá vỡ nhiệm vụ trong bất kỳ trận đấu nhất định nào.

Among Us: 10 mẹo hàng đầu có 200 IQ có thể giúp bạn xác định hành vi của Sus và kẻ mạo danh

Ai là kẻ mạo danh trong Among Us?

The Imposter là người chơi cố gắng loại bỏ băng, âm thầm sát hại mọi người và sử dụng sự bất hòa để bảo vệ bản thân. Đây là cách thú vị nhất để chơi trò chơi, do adrenaline và rủi ro, và nhiều người chơi chỉ muốn đóng vai kẻ giả mạo mỗi trận đấu.

Có thể chọn trở thành kẻ mạo danh không?

Không có cách nào để người chơi chọn trở thành kẻ mạo danh. Nếu bạn nghĩ về điều đó, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn có thể trở thành kẻ mạo danh chỉ vì bạn muốn. Tuy nhiên, chỉ vì trò chơi chọn ngẫu nhiên một người nào đó làm kẻ mạo danh không có nghĩa là không có mẹo, chiến lược và hướng dẫn để giúp bạn vượt qua cuộc đấu tranh tìm ra họ là ai trong số những người chơi. Vì bản chất của trò chơi, thực sự có nhiều cách khác nhau để chọn ra những hành vi đáng ngờ có thể giúp bạn tìm ra kẻ phá hoại lén lút mỗi lần.

 Among Us: 10 mẹo hàng đầu có 200 IQ có thể giúp bạn xác định hành vi của Sus và kẻ mạo danh 2

Dưới đây là 10 hành vi phổ biến nhất của kẻ mạo danh mà bạn nên ghi nhớ với tư cách là một thuyền viên:

Công việc giả mạo

Kẻ giả danh trong Among Us thường sẽ giả vờ thực hiện nhiệm vụ của thủy thủ đoàn. Bước đầu tiên của kẻ giả mạo IQ cao là làm nhiệm vụ giả mạo. Chỉ đồng đội mới có thể hoàn thành nhiệm vụ, trong khi kẻ giả mạo làm như vậy khi những người chơi khác ở xung quanh để cải trang. Họ đứng ở vị trí nhiệm vụ và đợi một lúc.

Các nhiệm vụ cần một chút thời gian để hoàn thành, vì vậy nếu bạn nhận thấy một người chơi đang đứng gần đó và rời đi rất nhanh, có lẽ bạn nên đi tìm nút khẩn cấp.

Theo dõi người chơi "sạch"

Khi tại cuộc họp khẩn cấp, các khoản phí và phòng thủ bắt đầu bay. Một số người sẽ nói rằng một người chơi không thể là kẻ mạo danh vì anh ta đang thực hiện một nhiệm vụ cùng với một thành viên phi hành đoàn khác ở phía bên kia của địa điểm giết người. Chúng được bảo vệ bởi logic của sự thật, về mặt lý thuyết.

Các thành viên khác của phi hành đoàn cho rằng cặp đôi này "trong sạch", làm tăng sự nghi ngờ về phần còn lại của đội. Những người chơi “sạch sẽ” này rất có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của những kẻ mạo danh nhằm giảm bớt số lượng đồng đội thực sự. Theo dõi những người chơi này, những người có thể tiết lộ kẻ mạo danh khi họ đến tìm họ tiếp theo.

Bảo vệ mọi người và tránh những lời buộc tội

Bạn thường có thể xác định một kẻ mạo danh tốt nếu họ tuân theo hai quy tắc sau: bào chữa cho tất cả các bị cáo (tạo ra sự nhầm lẫn); không buộc tội bất cứ ai (buộc tội một người vô tội bị đuổi ra khỏi nhà sẽ thu hút tất cả sự chú ý đến kẻ mạo danh).

Thích Hòa hơn để Loại bỏ

Thường là một chiến lược tốt cho kẻ mạo danh để cứu một người chơi vô tội khỏi bị loại. Họ sẽ cố gắng tạo ra sự ràng buộc giữa hai thành viên phi hành đoàn, và họ sẽ tiếp tục thúc đẩy điều tương tự trong lần gặp sau. Các thành viên phi hành đoàn sẽ lãng phí các cuộc họp trong khi kẻ mạo danh từ từ loại bỏ từng người một.

Among Us: 10 mẹo hàng đầu có 200 IQ có thể giúp bạn xác định hành vi của Sus và kẻ mạo danh 3

Tận dụng lợi thế của sự đông đúc

Khi ít nhất bốn người chơi ở cùng một nơi và một trong số họ bị giết, rất khó xác định ai là kẻ giết người. Kẻ mạo danh xảo quyệt thường sử dụng chiến thuật này. Nếu điều đó xảy ra ở xa bạn, hãy để mắt đến tất cả những người đã ở trong cùng một môi trường.

 Sự phá hoại và sự ngu dốt

Kẻ mạo danh có thể sử dụng một chiến thuật khó hiểu, chẳng hạn như ở đầu trò chơi, họ có thể phá hoại lò phản ứng. Nhiều người chơi sẽ tập trung tại cùng một địa điểm để thực hiện nhiệm vụ.

Giả vờ như bạn đang chạy để sửa lò phản ứng bên cạnh chúng, bằng cách đợi vài giây trong khi mọi người làm nhiệm vụ. Quan sát xem có ai đó ở gần đó không và không kích hoạt lại lò phản ứng. Tất nhiên, kẻ mạo danh sẽ giả vờ ngạc nhiên.

 Among Us: 10 mẹo hàng đầu có 200 IQ có thể giúp bạn xác định hành vi của Sus và kẻ mạo danh 4

Di chuyển xung quanh một chút quá nhanh

Trên các bản đồ lớn hơn, tốc độ di chuyển của tất cả người chơi hầu hết đều giống nhau. Cánh quạt có một lợi thế là chúng có thể di chuyển nhanh chóng bằng cách sử dụng các ống thông gió.

Nếu bạn đã đi qua đường với một thành viên phi hành đoàn và ngay sau khi một thi thể được báo cáo, và thành viên đó tuyên bố rằng họ đã ở phía bên kia của bản đồ, với xác nhận từ phi hành đoàn khác, rất có thể bạn đã tìm thấy kẻ mạo danh.

Đóng cửa

Một thuyền viên thực sự không có lý do gì để đóng cửa trên bản đồ. Nếu bạn thấy một thuyền viên đóng cửa, đặc biệt là ở những nơi có lối vào thông gió, hãy nghi ngờ. Đó là một thủ đoạn mạo danh đơn giản, nhưng nhiều người vẫn đóng cửa để cô lập đồng đội.

Biến mất không dấu vết

Nếu bạn thấy ai đó bước vào phòng, bạn đi theo họ và tìm thấy một thi thể khác trên sàn. Kẻ mà bạn thấy đang đi vào là kẻ giả mạo và đang trốn hoặc thoát khỏi ống thông gió.

Among Us: 10 mẹo hàng đầu có 200 IQ có thể giúp bạn xác định hành vi của Sus và kẻ mạo danh 5

Sợ camera

Trên bản đồ, có một số camera rải rác có thể được quan sát bởi các đồng đội. Nhìn vào camera, bạn nhận thấy rằng một số thành viên phi hành đoàn không bao giờ vượt qua đoạn đường này. Trong trường hợp đó, hãy cảnh giác vì những kẻ mạo danh giỏi tránh những khu vực này để không bị nhìn thấy đang giết bất cứ ai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang