Phasmophobia vượt mặt hàng loạt ông lớn trên Steam

"Hiện tượng Twitch" Phasmophobia vừa đạt được một thành tựu vô cùng ấn tượng khác trên bảng xếp hạng doanh thu của Steam, khiến nhiều game thủ phải bất ngờ

Xem thêm: Phasmophobia - Dự án game âm thầm tìm thấy thành công

Thời gian qua, hầu như bất kì ai cũng có thể nghe nói đến Phasmophobia, tựa game kinh dị co-op được tạo ra bởi một nhà phát triển duy nhất. Tựa game indie này yêu cầu người chơi phối hợp với nhau để điều tra một loạt những căn nhà bị ma ám, với các linh hồn lẩn khuất trong từng ngôi nhà luôn sẵn sàng giết chết họ. Trong khi bản thân trò chơi đã đạt được một cột mốc vô cùng ấn tượng thời gian gần đây, khi trở thành một trong 5 tựa game ra mắt trong tháng 10 này được chơi nhiều nhất trên Steam, nó lại vừa "ghi điểm" thêm vô cùng ngoạn mục. Theo báo cáo bởi người dùng trên ResetEra có tên AshenOne về doanh thu game trên Steam hàng tuần, Phasmophobia đã nắm giữ ngôi đầu trong suốt 2 tuần liên tục.

Phasmophobia vượt mặt hàng loạt ông lớn trên Steam

Nói một cách đơn giản, tựa game này đã bán chạy hơn cả những cái tên đình đám khác cũng vừa ra mắt gần đây trên Steam là Baldur's Gate 3, The Outer Worlds, và cả một "hiện tượng" khác là Among Us. Phasmophobia thậm chí còn vượt mặt các đơn đặt mua trước Cyberpunk 2077, vốn từng là một thế lực thống trị trên bảng xếp hạng suốt thời gian dài. Dựa trên việc game được thực hiện bởi chỉ một người, đó thực sự là một thành tựu khổng lồ, không chỉ với Kinetic Games mà còn với cả những hãng game độc lập nói chung. Với Fall Guys, Among Us và nay là Phasmophobia đang tạo nên những "cơn địa chấn" khổng lồ trong thế giới game multiplayer dù chỉ được phát triển bởi những đội ngũ nhỏ, hi vọng đây sẽ là tiền đề cho các hãng game nhỏ khác có cơ hội làm điều tương tự.

Phasmophobia vượt mặt hàng loạt ông lớn trên Steam 2

Về phần Phasmophobia, sẽ rất thú vị để xem Kintetic Games có thể đưa tựa game này đến đâu sau khi nó đạt được sức hút và thành công về mặt doanh thu đến như vậy. Đội ngũ một người đã thu về cho mình một cộng đồng hâm mộ vững mạnh, những người nóng lòng muốn thấy game biến thành dự án lớn hơn theo thời gian. Với thành công ban đầu như hiện nay, Phasmophobia rõ ràng đã có một cơ sở thuận lợi để phát triển thêm. Cho dù là bổ sung thêm các loại ma, những tòa nhà khác nhau để khám phá, hay chỉ là một vài bản vá lỗi cần thiết, tương lai của game vô cùng đáng chú ý. Mặc dù việc điều tra nhà ma không hẳn là ý tưởng mới trong làng game kinh dị, game tập trung nhiều hơn vào khả năng phối hợp người chơi, mang các thiết bị săn ma, và phải trao đổi qua bộ đàm đã khiến nó trở nên nổi bật. Phasmophobia hiện đang phát hành trên PC.

Phasmophobia vượt mặt hàng loạt ông lớn trên Steam 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang