Call of Duty: Warzone sẽ chính thức đóng cửa trong năm 2023 này

Mới đây, Activision đã bất ngờ đưa ra công bố đóng cửa bản gốc Call of Duty: Warzone vào cuối tháng 9

Năm 2020, Activision cho ra mắt Call of Duty: Warzone như một trải nghiệm chơi miễn phí gắn liền với bản tái khởi động của Call of Duty: Modern Warfare vào năm 2019. Nó đã đạt được thành công ấn tượng nhờ vào bản đồ Verdansk cùng những cải tiến thú vị cho thể loại Battle Royale, đặc biệt là cơ chế đấu trường Gulag để tạo cơ hội trở lại sàn đấu cho những game thủ bị hạ gục. Ngày nay, Call of Duty: Warzone phiên bản 2.0 đã có những thay đổi đáng kể, bao gồm việc loại bỏ hoàn toàn bản đồ Verdansk và thay bằng bản đồ Thái Bình Dương Caldera.

Call of Duty: Warzone sẽ chính thức đóng cửa trong năm 2023 này

Dù vậy, Activision vẫn giữ server của Warzone bản gốc mở cửa, tồn tại song song với Warzone 2.0. Và đầu tháng 6 vừa qua, Call of Duty: Warzone 2.0 đã chính thức được đổi tên thành Call of Duty: Warzone, qua đó Activision cũng thông báo sẽ đóng cửa server của Warzone bản gốc vào ngày 21 tháng 9 tới đây. Hành động này dường như để đội ngũ Activision tập trung phát triển phiên bản mới của game và các dự án như Call of Duty: Warzone Mobile, dự kiến ra mắt trong những tháng sắp tới.

Xem thêm: Call of Duty: Modern Warfare 2 và Warzone 2 bắt đầu có dấu hiệu chết dần

Call of Duty: Warzone sẽ chính thức đóng cửa trong năm 2023 này 2

Điểm trừ lớn nhất cho điều này là những người đã mua skin trong Call of Duty: Warzone sẽ không thể tiếp tục dùng chúng cho phần chơi Battle Royale nữa. Toàn bộ skin và các trang phục khác của Warzone vẫn có thể được dùng trong các trải nghiệm Call of Duty gốc khác như Modern Warfare, Black Ops Cold War và Vanguardnhưng vì nhiều người gần như chỉ chơi Battle Royale, chắc chắn hầu hết sẽ không mấy hài lòng. Trong khi đó, phần lớn có lẽ cũng không quan tâm lắm về việc Warzone bản gốc đóng cửa khi đa số đều đã chuyển qua chơi phiên bản 2.0.

Call of Duty: Warzone sẽ chính thức đóng cửa trong năm 2023 này 3

Call of Duty: Warzone vẫn sẽ tồn tại trên PC, PS4 và Xbox One cho đến ngày 21 tháng 9.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang