Call of Duty: Modern Warfare 2 và Warzone 2 bắt đầu có dấu hiệu chết dần

Mặc dù đạt được những thành công rực rỡ ngay sau khi ra mắt, cả Call of Duty: Modern Warfare 2 lẫn Warzone 2 đều đang xuất hiện những dấu hiệu deadgame

Tháng 10 năm 2022, Call of Duty: Modern Warfare 2 chính thức ra mắt, và Warzone 2 nối gót theo sau vào tháng 11 cùng với bản cập nhật Mùa 1. Cả hai game đều tỏ ra hết sức thành công, với Modern Warfare 2 vượt qua cột mốc 800 triệu đô-la doanh thu trong tuần ra mắt, còn Warzone 2 vượt mức 25 triệu người chơi chỉ trong vòng 5 ngày. Nhưng chỉ sau chưa đầy nửa năm, số lượng người dùng của hai trò chơi này có dấu hiệu giảm đáng kể, đến mức đáng báo động.

Call of Duty: Modern Warfare 2 và Warzone 2 bắt đầu có dấu hiệu chết dần

Theo báo cáo từ CharlieIntel, Call of Duty: Modern Warfare 2 và Warzone 2 có lượng người chơi cao nhất chỉ vào khoảng 90 ngàn người, đánh dấu đợt giảm lớn nhất kể từ khi hai trò chơi này ra mắt. Bài báo cáo được đăng lên từ ngày 28 tháng 3, với lượng người chơi đồng thời cao nhất đếm được là 87,621 người. Hiện tại, có khoảng 70,312 người đang trải nghiệm game. Có thể thấy dù những con số này thay đổi như thế nào trong những tuần sắp tới, nó cũng khó lòng đạt tới mức 488,897 người như trước đây.

Call of Duty: Modern Warfare 2 và Warzone 2 bắt đầu có dấu hiệu chết dần 2

Xem thêm: Call of Duty: Modern Warfare 2 cập nhật nhiệm vụ quá khó khiến game trở nên nhàm chán

Trang CharlieIntel cũng lưu ý rằng lượng người chơi cao nhất hàng ngày của Modern Warfare 2/Warzone 2.0 thậm chí còn thấp hơn cả Destiny 2 và Apex Legends, khi hai trò chơi này lần lượt có số người chơi đồng thời cao nhất trong 24h là 141,409 người và 572,373 người. Bungie vừa ra mắt một bản mở rộng mới cho Destiny 2 với tên gọi Lightfall vào tháng 2, do đó có thể đã thu hút thêm người chơi. Theo nhận xét từ cộng đồng game thủ, lý do chủ yếu cho vấn đề này là hệ thống SBMM (Skill-based Matchmaking - tạm hiểu là ghép trận theo kỹ năng người chơi) khá tệ.

Call of Duty: Modern Warfare 2 và Warzone 2 bắt đầu có dấu hiệu chết dần 3

Ngoài ra, việc Activision và Infinity War từ chối bổ sung một số tính năng như mini-map của các phiên bản Call of Duty trước đây cũng góp phần khiến nhiều người bỏ đi, với nhiều khía cạnh khác liên tục bị than phiền. Cách mà Modern Warfare 2 xử lý danh sách màn chơi cũng không được đồng tình, với danh sách Shipment 24/7 khá phổ biến đã bị loại bỏ gần đây. Về phần Warzone 2, vài người dùng than phiền về các chế độ giới hạn thời gian, cũng như cách thức kiếm tiền của Activision. Nhìn chung, game thủ Modern Warfare 2 và Warzone 2 có rất nhiều lý do để chán ghét trò chơi vào lúc này.

Call of Duty: Modern Warfare 2 và Warzone 2 bắt đầu có dấu hiệu chết dần 4

Call of Duty: Modern Warfare 2 và Call of Duty: Warzone 2 hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá "Nhật Bản"

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá "Nhật Bản"

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Dù với sức ảnh hưởng khổng lồ của Genshin Impact ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên các yếu tố âm nhạc và văn hóa của tựa game đến từ Trung Quốc này lại khiến nhiều người hiểu lầm và dẫn đến nhiều tình huống khá đau đầu - đặc biệt trong một buổi diễn văn nghệ tại đất nước này.

Game Online
Lên đầu trang