Game thủ Counter-Strike 2 có thể kích hoạt wall hack ngay lập tức chỉ bằng một dòng lệnh

Một dòng lệnh trong Counter Strike 2 đang gây bão cộng đồng khi nó cho phép người chơi nhìn xuyên tường mà không cần dùng phần mềm bên thứ 3.

Việc sử dụng phần mềm gian lận trong các tựa game FPS là vấn đề đau đầu muôn thuở của các nhà phát triển game, và Counter Strike 2 không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, một lỗi do chính nhà phát hành tạo ra khiến game thủ có thể dễ dàng "hack" thì lại là chuyện khác.

Hack CS2

Mới đây nhất, bản beta của Counter Strike 2 đã bất ngờ bị bẻ khóa bởi một hacker, và hắn đã đường đường chính chính sử dụng một phần mềm gian lận trong game, quay clip lại và đăng lên Twitter. Trong khi những nỗ lực mới của Valve để ngăn chặn tình trạng hack/cheat tràn lan, thì chính họ lại vô tình tạo ra một phiên bản hack nhìn xuyên tường hợp lệ mà không hề hay biết.

Hack CS2

Ngay bây giờ, người chơi có thể gõ dòng lệnh “cl_physics_highlight_active 5” vào console và ngay lập tức, có thể nhìn thấy được kẻ thù xuyên qua các bức tường. Những người dùng đã nhập dòng lệnh này sẽ có được tính năng không khác gì một phiên bản hack xuyên tường, cho thấy vị trí của kẻ thù trước khi chúng xuất hiện trong tầm ngắm của bản thân.

Và điều quan trọng là, bất cứ ai tham gia vào bản beta test của CS2 đều có thể sử dụng dòng lệnh này. Trong một video được đăng tải vào ngày 28 tháng 3 vừa qua, Youtuber Kandis đã thử "tính năng" này và nó hoạt động hoàn toàn trơn tru. Rất có thể, Valve phải nhanh chóng sửa lỗi này ngay lập tức nến như không muốn tình hình trở nên tệ hơn.

Đây thậm chí không phải là mánh khóe gian lận đầu tiên xuất hiện trong CS2. Những kẻ gian lận rõ ràng đã tạo ra các chương trình buộc người chơi rơi xuống bản đồ một cách không kiểm soát, để lại một cuộc đấu dao sinh tử khi họ rơi xuống điểm thấp nhất bên dưới bản đồ, giống với một bản hack ngày xưa của tựa game Đột Kích từng làm mưa làm gió. Tuy nhiên, mánh gian lận được kể trong bài viết này thậm chí không được tạo bởi bên thứ ba; đó là một tính năng mà Valve đã quên loại bỏ hoặc hoàn toàn bị lỗi. 

Hack CS2

Có vẻ như Valve có rất nhiều vấn đề giữa việc vá các lỗi cũ và khắc phục các lỗi mới do người chơi tạo ra, vì vậy đừng mong đợi sẽ sớm được thêm vào bản beta.

Xem thêm: Valve mời tuyển thủ CS:GO từng sử dụng cheat tham gia vào beta Counter-Strike 2
Xem thêm: Cầu thủ bóng đá Neymar cầu xin Valve cho mình được tham gia beta test CS2

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang