Game thủ Diablo 4 tranh luận về thân phận của Bloodied Wolf bí ẩn

Sau giai đoạn Open Beta vừa qua, cộng đồng hâm mộ Diablo 4 bắt đầu thảo luận về một nhân vật bí ẩn với tên gọi Bloodied Wolf, và mục đích của hắn

Các giai đoạn Beta của Diablo 4 vừa qua chỉ cho người chơi trải nghiệm đến cấp 25 và toàn bộ Chương 1 của cốt truyện.  Trong chương này, người chơi đã được giới thiệu khá nhiều nhân vật khác nhau, bao gồm nữ quỷ Lilith, thiên thần Inarius, và nhiều NPC kì lạ khác. Tuy vậy, một NPC khiến không ít người chơi phải hết sức tò mò chính là Bloodied Wolf. Đây là một trong những nhân vật đầu tiên được giới thiệu trong Diablo 4, thông qua đoạn phim mở màn, từng được dùng làm trailer trước đây.

Game thủ Diablo 4 tranh luận về thân phận của Bloodied Wolf bí ẩn

Trong video, người chơi khi đang băng qua vùng đất hoang dã trong đêm tối thì con ngựa của họ bị hù dọa, và bị giết khi đang bỏ chạy. Có vẻ như người chơi đang bị bám đuôi bởi Bloodied Wolf, sinh vật xuất hiện thoáng qua trong tâm trí người chơi. Tuy vậy, Bloodied Wolf sau đó khẳng định nó đã cứu người chơi, và giúp đỡ họ trong cuộc hành trình theo một cách rất kì quái.

Dường như Bloodied Wolf có vai trò gì đó khá quan trọng, và nhiều khả năng còn liên quan đến một nhân vật từ quá khứ của thương hiệu Diablo. Và có một manh mối tiềm năng góp phần khiến cho một giả thuyết trở nên nổi bật hơn hẳn. Đó chính là những ký hiệu trên đầu của Bloodied Wolf. Nó chưa bao giờ được nhắc đến trong game, nhưng người hâm mộ lâu năm tin rằng họ biết nguồn gốc của nó.

Game thủ Diablo 4 tranh luận về thân phận của Bloodied Wolf bí ẩn 2

Trong quyển sách Book of Adria ra mắt vào năm 2018, những ký hiệu tương tự được cho là gắn liền với Mephisto, Lord of Hatred. Mephisto cũng là cha của Lilith, phản diện chính trong Diablo 4. Một giả thuyết khả thi khác, dù ít bằng chứng hơn, cho rằng Bloodied Wolf chính là Diablo, Lord of Terror. Nhiều người nhận thấy hình ảnh Bloodied Wolf mà nhân vật chính trải qua làm gợi nhớ đến Diablo và Diablo 2.

Game thủ Diablo 4 tranh luận về thân phận của Bloodied Wolf bí ẩn 3

Dĩ nhiên vẫn còn nhiều giả thuyết khác ngoài Mephisto và Diablo. Một vài người cho rằng giọng của Bloodied Wolf giống như Zoltun Kulle, nhân vật xuất hiện trong Diablo 3. Số khác nghĩ rằng nó có thể là Deckard Cain, với kì vọng sự trở lại của nhân vật mang tính biểu tượng này. Vài người còn đùa rằng đó là Wirt, cậu nhóc 1 chân của phần game Diablo đầu tiên.

Game thủ Diablo 4 tranh luận về thân phận của Bloodied Wolf bí ẩn 4

Nhìn chung, những bí ẩn này mặc dù sẽ làm tăng tính hấp dẫn cho Diablo 4, nhưng nó cũng tạo áp lực cho Blizzard khi phải đưa ra câu trả lời hợp lý. Dù thế nào thì người hâm mộ cũng phải đợi khi Diablo 4 ra mắt vào ngày 6 tháng 6 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S để có câu trả lời.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang