Valve đưa vào một tính năng ngăn chặn hacker đặc biệt dành cho Counter-Strike 2

Game thủ nhận ra Valve đã "học hỏi" một tính năng chống hack/ cheat từng xuất hiện trong trò chơi Valorant nổi tiếng của Riot Games

Counter-Strike 2 vừa được Valve thông báo đã chính thức đã trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ toàn thế giới. Thứ khiến người hâm mộ mong chờ đó chính là việc được trải nghiệm những cái tiến về mặt đồ họa, những thay đổi về lối chơi của Counter-Strike 2 ngay trong mùa hè này.

Xem thêm: Cầu thủ bóng đá Neymar cầu xin Valve cho mình được tham gia beta test CS2

Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều những quan ngại liên quan đến vấn đề gian lận trong trò chơi, khi mà trước đây CS:GO đã từng không thoát khỏi việc bị những hacker tấn công, từ đó khiến cho trải nghiệm chơi game của không ít game thủ trở nên cực kì tồi tệ.

Valve đưa vào một tính năng ngăn chặn hacker đặc biệt dành cho Counter-Strike 2

Và có lẽ đối với Valve, những người chơi gian lận cũng là thứ mà họ vô cùng quan tâm, bởi chắc chắn nhà phát triển này không thể quên cách mà trò chơi CS:GO đã bị hacker tàn phá như thế nào. Điều này được minh chứng trong phát hiện mới đây nhất của game thủ, khi mà Valve đã thêm vào một tính năng mới mang tên VAC Live trong những đoạn mã của Counter-Strike 2.  Được biết đây là một tính năng có thể hủy bỏ bất kì trận đấu nào có sự hiện diện của những hacker.

Valve đưa vào một tính năng ngăn chặn hacker đặc biệt dành cho Counter-Strike 2

Đối với bất kì ai đã chơi CS:GO trong một khoản thờ gian dài cũng có thể dễ dàng nhận biết được sự hiện diện của những hacker, cũng như là sự chờ đợi đến bất lực suốt 30 phút của một ván đấu. Nếu như rời khỏi trận đấu trong thời gian nó còn diễn ra thì người những game thủ chân chính sẽ bị phạt gây ra một sự ức chế không hề nhỏ.

Xem thêm: Leaker tuyên bố rằng Counter-Strike 2 sẽ "sao chép" một tính năng audio từ Dota 2

Với VAC Live thì mọi chuyện sẽ được giải quyết theo một cách công bằng nhất, đó chính là hủy bỏ trận đấu có sự xuất hiện của những người chơi gian lận.

Valve đưa vào một tính năng ngăn chặn hacker đặc biệt dành cho Counter-Strike 2

Có thể thấy Valve cũng học hỏi không ít những điều tích cực từ những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình, mà điển hình nhất chính là Valorant. Hệ thống chống hack Vanguard của Valorant cũng có thể hủy bỏ một trận đấu ngay sau khi phát hiện những người chơi gian lận và điều này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng game thủ.

VAC Live có thể không đủ nhanh để bắt được những người gian lận  nhưng chắc chắn những ảnh hưởng tiêu cực của chúng sẽ bị giảm đi rất nhiều so với trò chơi CS:GO.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang