Diablo 4: Những điều bạn nên biết về Ashava, sinh vật đe dọa đến toàn cõi Sanctuary

Ashava the Pestilent là con trùm thế giới đầu tiên xuất hiện trong Diablo 4, với một cốt truyện đằng sau hé lộ nhiều hơn về vai trò của nó

Diablo 4 hiện đang trong giai đoạn Open Beta dành cho tất cả mọi người, và sẽ sớm kết thúc trong ngày hôm nay. Đợt Beta mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm đầu tiên trong chuyến phiêu lưu mới nhất trên vùng đất Sanctuary, bao gồm yếu tố co-op trực tuyến thể hiện dưới dạng Sự kiện Thế giới. Trong Diablo 4, những sự kiện này thường mang đến các màn đụng độ trùm quy mô lớn, và Ashava the Pestilent đã được chọn làm con trùm thế giới đầu tiên đón chào các tân binh Diablo 4.

Diablo 4: Những điều bạn nên biết về Ashava, sinh vật đe dọa đến toàn cõi Sanctuary

Xem thêm: Nhiều game thủ Diablo 4 cho rằng Sorceress quá "out trình" các lớp nhân vật còn lại

Ashava đã chứng minh bản thân là một kẻ thù đáng gờm, kể cả với những người chơi cấp cao, đồng thời nó cũng có một cốt truyện khá thú vị. Ashava là một con quỷ khổng lồ, sinh ra từ tội ác, và đã trải qua nhiều năm ẩn mình bên dưới Sanctuary. Ngoài ra, Ashava còn có mối liên hệ đến Lilith, phản diện chính của Diablo 4. Người hâm mộ sẽ có thể khám phá nhiều hơn về Ashava thông qua các nhật ký trong game, nhưng quan trọng hơn là Blizzard đã biến nó thành một màn đánh trùm độc đáo cho trò chơi.

Diablo 4: Những điều bạn nên biết về Ashava, sinh vật đe dọa đến toàn cõi Sanctuary 2

Cốt truyện của Ashava trong Diablo

Ashava the Pestilent là một con quỷ mang mầm bệnh, đồng nghĩa nó gắn liền với chất độc và bệnh tật. Không giống như Prime hay Lesser Evils, Ashava có khả năng là một sự kết hợp của những con quỷ nhỏ khác, thay vì một hậu duệ trực tiếp của con rồng nguyên thủy Tathamet trong truyền thuyết Diablo. Mặc dù nhiều chi tiết về nguồn gốc của Ashava vẫn còn là bí mật, sự hiện diện của nó trên vùng đất Sanctuary trong Diablo 4 là mối đe dọa đến tất cả mọi thứ.

Diablo 4: Những điều bạn nên biết về Ashava, sinh vật đe dọa đến toàn cõi Sanctuary 3

Sau thất bại của Tathamet, các sinh vật từ địa ngục thường xuyên lẻn vào Sanctuary thông qua những cánh cổng và nghi thức bị cấm. Xuất thân từ cõi địa ngục, Ashava là một con quái vật khổng lồ, sở hữu vóc dáng khác thường với các chi cong và gắn những lưỡi dao sắc nhọn. Nó đã từng được nhìn thấy trước đây, thường được xem là điềm báo cho sự trở lại của Lilith. Nếu việc đối đầu với Ashava là một dấu hiệu của những gì sắp tới, Lilith chắc chắn sẽ là một đối thủ khó nhằn, với vô số mối đe dọa gửi đến người chơi xuyên suốt cốt truyện.

Diablo 4: Những điều bạn nên biết về Ashava, sinh vật đe dọa đến toàn cõi Sanctuary 4

Xem thêm: Lilith là ai? - Nữ chúa quỷ xuất hiện trong Diablo 4 là 1 trong 2 người đã tạo nên Sanctuary

Ashava là con trùm Thế giới đầu tiên trong Diablo 4

Để đánh bại Ashava, cần rất nhiều người chơi cùng tham gia, và giới hạn cấp 25 trong đợt Beta không giúp gì cho màn đối đầu này. Nó có thể xuất hiện trong lúc diễn ra Sự kiện Thế giới ở Scosglen hoặc Dry Steppes, nên tốt nhất hãy chuẩn bị các nhóm để chiến đấu. Sau một khoảng đợi ngắn, Ashava sẽ trồi lên từ một vũng xoáy chất lỏng tăm tối, tấn công người chơi với sát thương lan rộng, và tạo nên một khu vực toàn độc. Đợt Beta chỉ triệu hồi Ashava trong những khoảng thời gian cụ thể, do đó nó là một sức hút đặc biệt cho những ai muốn có một trải nghiệm hấp dẫn.

Diablo 4: Những điều bạn nên biết về Ashava, sinh vật đe dọa đến toàn cõi Sanctuary 5

Nếu người chơi có thể đánh bại Ashava, nhiều món trang bị Legendary đang chờ đón họ. Tuy là một trong những con quái vật có kích thước lớn nhất của thương hiệu, các đòn đánh cận chiến lẫn tầm xa đều có tác dụng với Ashava. Tuy vậy, các lớp nhân vật không thể gánh chịu nhiều sát thương phải cẩn thận trong việc di chuyển quanh con trùm này.

Cách tốt nhất là thành lập các nhóm người chơi để cùng đánh bại nó, và Diablo 4 hứa hẹn sẽ khuyến khích lối chơi hợp tác bằng các con trùm Thế giới như thế này. Thế giới mở trong Diablo 4 cần đến những con trùm như Ashava để duy trì sức hút, và hi vọng rằng bản chính thức sẽ giới thiệu thêm nhiều kẻ thù đáng sợ hơn nữa.

Diablo 4: Những điều bạn nên biết về Ashava, sinh vật đe dọa đến toàn cõi Sanctuary 6

Diablo 4 hiện đang Open Beta trên các nền tảng, phát hành chính thức vào ngày 6 tháng 6 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang