Tổng hợp toàn bộ thông tin về Counter-Strike 2: Smoke mới, cải tiến bản đồ và hơn thế nữa

Vậy là sau rất nhiều những đồn đoán, Valve đã chính thức công bố về tựa game nối tiếp cho CS:GO với hàng loạt những thay đổi cực kì đáng chú ý.

Nhắc về FPS, người ta sẽ nghĩ ngay tới CS:GO - một tượng đài trong làng esports thế giới với tuổi đời hơn 10 năm. Tựa game này cũng đã trải qua khá nhiều sự thay đổi với những phiên bản khác nhau của dòng game Counter-Strike huyền thoại, nhưng CS:GO là đỉnh cao nhất trong lịch sử với vị thế không thể bị lay chuyển của mình.

Counter Strike 2

Giờ đây, có vẻ như Valve đã quyết định tận dụng sự thành công của nó và đưa tựa game này vào một kỉ nguyên hiện đại với phần tiếp theo được sử dụng công nghệ Source 2 - thứ công nghệ khiến rất nhiều những nhà phát hành khác phải thèm thuồng. Việc giới thiệu Counter-Strike 2 đã gây sự phấn khích cực kì lớn trong cộng đồng và nó sẽ là một bản cập nhật miễn phí thay thế cho CS:GO hiện tại. Dưới đây là tất cả chi tiết những thay đổi của Counter-Strike 2 so với phiên bản cũ.

Cơ chế smoke mới

Một trong những thông báo quan trọng liên quan đến Counter-Strike 2 là tính năng mới của những quả bom khói, thường được sử dụng để che chắn và nhiễu loạn tầm nhìn trong trò chơi. Bản phát hành sắp tới sẽ giới thiệu những thay đổi quan trọng đối với quả lựu đạn này. Sử dụng các khả năng dựa trên vật lý nâng cao của Source 2, smoke trong CS2 sẽ tạo ra các khu vực khói 3D có thể tương tác trực tiếp với môi trường. Người chơi có thể dùng lựu đạn hoặc súng để tạo ra những khoảng không trong làn khói, từ đó có được tầm nhìn ở phía bên kia và chiếm lấy lợi thế trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.

Smoke mới cũng có khả năng lấp đầy các không gian kín một cách cực kì tốt, chẳng hạn như các đường hầm và hố sụt, từ đó mở rộng phạm vi chiến thuật để có thể sử dụng chúng. Mặc dù bản nâng cấp này có thể được coi là ít quan trọng hơn sau khi các chi tiết khác về CS2 được tiết lộ, nhưng việc chỉnh sửa vật phẩm này là một minh họa đáng chú ý về sức mạnh chiến thuật cũng như Source 2 của Valve là đáng sợ đến như thế nào.

Bên cạnh đó, những quả smoke cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Tức là màu của nó sẽ bị ảnh hưởng bởi khu vực xung quanh khi nó phát huy tác dụng, bao gồm bụi, hiệu ứng ánh sáng từ môi trường và nhiều vật thể khác cũng sẽ ảnh hưởng lên quả smoke. Bên cạnh đó, smoke mới trong CS2 là vật thể 3D, vì vậy chúng ta có thể nói lời tạm biệt với những pha smoke one way trứ danh.

Nâng cấp hoàn toàn tick rate

Cộng đồng CS:GO từ lâu đã tranh luận về tick rate được sử dụng trong các trò chơi, và ở đây là CS:GO khi nó luôn nằm ở mức 64. Tick rate đề cập đến các khoảng thời gian ngắn trong đó máy chủ tính toán các hành động của người chơi, chẳng hạn như di chuyển và bắn súng và đôi khi nó có thể dẫn đến những sự cố khó chịu. Trong một số trường hợp hiếm hoi, các hành động cụ thể trong trò chơi có thể xảy ra giữa các lần tính toán này, dẫn đến sự khác biệt thực tế và một số phát bắn nhất định có thể bị hụt.

Valve cũng đã thông báo rằng việc này sẽ được chỉnh sửa trong CS2 với việc nâng tick rate của máy chủ từ 64 lên 128 hoặc có thể hơn, từ đó giảm thiểu những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra. Không còn hạn chế về tick rate, tức là hành động của nhân vật sẽ không bị ảnh hưởng nữa và các tình huống phản hồi là ngay lập tức với toàn bộ nhân vật của T-side hoặc CT-side.

Bản đồ được chỉnh sửa

Counter-Strike 2 dự kiến sẽ cung cấp những cải tiến đáng kể về đồ họa so với người tiền nhiệm của nó. Để đảm bảo rằng những nỗ lực của người chơi trong việc học các chiến thuật và lối chơi trên nhiều bản đồ không bị lãng phí, tất cả bản đồ đều sẽ được chuyển sang CS2, mặc dù đi kèm là một số sửa đổi khá thông minh.

Các bản đồ cũ sẽ được chia thành 3 nhóm chính cho người chơi bao gồm:

- Touchstone: Những bản đồ kinh điển của dòng game sẽ được thay đổi một chút về ánh sáng. Những bản đồ này sẽ đóng vai trò như cầu nối giữa CS:GO và CS2.
- Upgrade: Những bản đồ thuộc nhóm này sẽ có được sự thay đổi về mặt thị giác nhiều hơn nhờ công nghệ của Source 2, từ đó cung cấp cho người chơi một cấp độ cao hơn về mặt hình ảnh với môi trường và hiệu ứng.
- Overhaul: Đây là nhóm bản đồ sẽ được làm lại hoàn toàn bằng công nghệ Source 2, cung cấp sự chỉnh sửa tối đa và tăng trải nghiệm của game thủ.

Những  thay đổi kể trên sẽ có trong bản cập nhật CS2, dự kiến được ra mắt miễn phí vào mùa hè năm 2023 và giờ đây, cộng đồng đang ngồi đợi từng ngày để được chứng kiến nhà vua tái sinh trong một hình dạng hoàn toàn mới.

Xem thêm: 2 tổ chức esports lớn thành lập đội tuyển CS:GO chuyên nghiệp nữ giữa những tin đồn về Source 2
Xem thêm: CS:GO vẫn đang phát triển mặc dù đã ra mắt hơn 10 năm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang