CS:GO vẫn đang phát triển mặc dù đã ra mắt hơn 10 năm

Tượng đài của dòng game FPS hiện tại mặc dù đang vẫn phải cạnh tranh với đối thủ mới là Valorant, nhưng sự đơn giản mà cuốn hút của nó vẫn níu chân rất nhiều game thủ.

Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) là một trong những tựa game FPS lâu đời nhất hiện có. Tuy nhiên, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với số lượng người chơi ổn định vào năm 2023.

CS:GO 4

Ngành công nghiệp FPS đã bão hòa với các tựa game mới nhanh chóng trở nên phổ biến nhưng mất đi tính liên quan sau một năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, trong một loạt cái tên trong danh sách, CS:GO là một trò chơi vẫn phổ biến trong hơn một thập kỷ. Vào năm 2023, trò chơi có một lượng lớn người hâm mộ trung thành kể từ khi chính thức ra mắt vào năm 2012. Đứa con ghẻ của Valve đang phát triển mạnh mẽ bất chấp sự cạnh tranh gay gắt. Bên cạnh một hệ sinh thái thể thao điện tử được thiết lập tốt, trò chơi có hơn một triệu người chơi tích cực. 

CS:GO 1

Theo bảng xếp hạng của Steam, khoảng 1.199.684 người đã chơi CS:GO vào tháng 1 năm 2023. 

Giống như bất kỳ trò chơi nhiều người chơi nào, CS:GO có những thăng trầm liên quan đến số lượng người chơi. Năm 2022 và 2021 không phải là những năm tốt nhất của CS:GO, vì sự sụt giảm đáng kể đã được ghi nhận. Sau khi đạt 1 triệu người chơi vào năm 2020, trò chơi đã giảm số lượng người chơi, mất khoảng 16% game thủ. Liên tiếp trong năm tháng sau, con số này giảm xuống mà không có bất kỳ sự gia tăng nào đáng chú ý. Đây là điều đáng báo động đối với Valve, nhưng theo đó, nhà phát triển đã không can thiệp. 

CS:GO 2

Tuy nhiên, CS:GO đã một lần nữa giành được vị trí đầu bảng trên Steam mà không cần bất kỳ bản cập nhật hay sự kiện đặc biệt nào. Vào tháng 1 năm 2023, CSGO đã đạt được 15% số người chơi, một lần nữa chạm mốc 1 triệu. Các sự kiện và hoạt động sắp tới sẽ chỉ làm tăng số lượng người chơi đang bùng nổ, gợi ý về một tương lai tươi sáng cho trò chơi FPS mang tính biểu tượng của Valve. Điều đáng ngạc nhiên hơn là đỉnh cao này không phải là sản phẩm phụ của bất kỳ sự kiện hoặc hoạt động LAN lớn nào. Thay vào đó, trò chơi đạt được đỉnh cao nhất một cách tự nhiên. Mặc dù tháng 12 thường được coi là khoảng thời gian ngừng chơi trò chơi, nhưng những người chơi chuyên dụng dường như đã tìm đến CSGO trong những ngày lễ, cuối cùng khiến nó trở thành một trò chơi ăn khách vào tháng 1 năm 2023. 

CS:GO 3

Các số liệu thống kê mới tạo nền tảng tuyệt vời cho năm 2023 khi Valve chuẩn bị triển khai một hoạt động mới. Nếu số lượng người chơi này vẫn tiếp tục mà không có bất kỳ bản cập nhật đáng chú ý nào, CSGO thậm chí có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2023. Ai biết được — những con số này cuối cùng có thể thuyết phục Valve phát hành Source 2 rất được chờ đợi. 

CS:GO dễ dàng trở thành một trong những trò chơi FPS 5v5 phổ biến nhất vào năm 2023. Ngoài số lượng người chơi xuất sắc, CS:GO còn chiếm một vị trí trong các trò chơi được xem nhiều nhất trên Twitch cùng với Valorant, GTA và Liên minh huyền thoại.

Xem thêm: Top 10 tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch trong 2022
Xem thêm: Những sự bất ngờ trong làng CS:GO thế giới năm 2022

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang