Tuyển thủ Valorant khai gian giới tính và kết quả bị Riot cấm thi đấu 8 năm

Riot Games đã quyết định cấm thi đấu một tuyển thủ 8 năm vì hành vi khai gian giới tính cũng như sử dụng phần mềm gian lận trong thi đấu

Mới đây Riot Games đã lên tiếng thông báo rằng họ sẽ tiến hành điều tra về 2 trường hợp tuyển thủ hiện đang thuộc biên chế của EQ Cerise, hiện đang thi đấu tại hệ thống giải đấu VCT Game Changers. Cụ thể hai tuyển thủ này đó chính là Alex “Dsylexic” Luong và Jennifer “nabiichu” Choe sẽ phải nhận những án phạt lần lượt là 8 năm và 5 năm bởi hành vi....thay đổi giới tính và sử dụng phần mềm thứ 3 để gian lận.

Xem thêm: Chỉ có một đặc vụ duy nhất đang thống trị bản đồ mới của Valorant

Tuyển thủ Valorant khan gian giới tính và kết quả là bị Riot cấm thi đấu 8 năm

Theo như Riot Games cho biết, trường hợp của Alex “Dsylexic” Luong có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng với đấu trường chuyên nghiệp. Nguyên do là anh chàng không chỉ thay đổi giới tính bất hợp pháp mà anh chàng còn sử dụng phần mềm thứ 3 để thực hiện hành vi gian lận trong thi đấu.

Tuyển thủ Valorant khan gian giới tính và kết quả là bị Riot cấm thi đấu 8 năm

Báo cáo từ phía Riot Games cũng cho biết rằng Dsylexic, người được xác định là giới tính nam đã liên hệ với  nabiichu và một số thành viên khác của EQ Cerise. Sau đó đội tuyển này đã quyết định hỗ trợ để thay đổi giới tính của anh chàng này thành nonbinary (hay Phi Nhị Giới) với mục đích để anh chàng có thể thi đấu cùng với đội tuyển trong trận đối đầu với CLG Red.

Xem thêm: Nữ streamer đang chơi Valorant thì gặp đấu súng thật ở ngoài đời, thậm chí đạn còn lạc vào phòng

*Phi Nhị Giới: Một từ để nói về những người cho rằng bản thân họ không là nam hay nữ, có lúc họ cho rằng mình là nam, lúc khác thì lại cho mình là nữ.

Tuyển thủ Valorant khan gian giới tính và kết quả là bị Riot cấm thi đấu 8 năm

Bao nhiêu đó vẫn chưa đủ, anh còn sử dụng cả phần mềm thứ 3 ngay trong chính trận đấu này, để rồi bị phát hiện bởi hệ thống Anti-cheat của Riot Games. Với 2 tội danhh trên, mức án phạt mà Dsylexic phải nhận lấy lên đến 8 năm, điều này đồng nghĩa với việc anh không được phép tham dự bất kì trận đấu nào thuộc khuôn khổ của Riot Games cả.

Còn nabiichu là một trường hợp khác khi có hành vi gian lận trong khâu khai báo thông tin cá nhân, để rồi phải chịu hình phạt 5 năm. Một loạt những thành viên khác thuộc tổ chức EQ Cerise cũng nhận phải những án phạt từ phía Riot và toàn bộ kết quả, thành tích của đội tuyển này tại VCT Game Changers đều sẽ bị hủy bỏ ngay tại thời điểm mà thông báo này được công bố.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang