LMHT: Zeus vác Leblanc Đường trên vào Xếp hạng khiến rank Việt được một phen sốt vó

Tài năng trẻ Zeus của T1 mới đây đã vác Leblanc vào Xếp hạng cho vị trí Đường trên khiến cộng đồng lo lắng rằng lối chơi này sẽ trở thành trào lưu trong tương lai

Trong trận đấu giữa T1 NS trong khuôn khổ lượt về Vòng bảng của LCK Mùa Xuân 2023, nam tuyển thủ DnDn đã có một lựa chọn vô cùng bất ngờ cho vị trí Đường trên. Cụ thể thì nam tuyển thủ trẻ tuổi này đã sử dụng con bài Leblanc Đường trên để đối đầu với Zeus. Bởi vì tính chất của trận đấu này cũng không quá quan trọng nên cả 2 đội tuyển cũng đã có những lựa chọn "thoáng tay" và Leblanc cũng chính là một ví dụ điển hình.

LMHT: Zeus vác Leblanc Đường trên vào Xếp hạng khiến rank Việt được một phen sốt vó

Tất nhiên vì là một đội tuyển có phong độ "chạm đáy" nên NS đã không thể nào chịu nổi sự đàn áp quá mạnh mẽ của T1, để rồi thất bại cho con bài Leblanc Đường trên là điều hoàn toàn có thể dự đoán được trước. Chưa kể một vị tướng sát thủ như Leblanc khi lên hướng sát thương vật lý chắc chắn không dễ vận hành và hầu hết đều cho rằng con bài này chỉ mang tính chất "thử nghiệm" mà thôi.

Xem thêm: Cựu đường trên của TSM quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp LCS, gia nhập "hội người già"

Tuy nhiên mới đây người chơi Đường trên của T1 lại có một động thái vô cùng lạ sau trận đấu với NS. Có lẽ vì cảm thấy Leblanc Đường trên có phần thú vị nên Zeus đã không ngần ngại vác vị tướng này vào Xếp hạng.

Theo như những thông số từ trận đấu Xếp hạng này thì Leblanc của Zeus hoàn toàn giành thắng lợi trước Warwick của đối phương nhờ vào tầm tấn công xa cho đến khả năng dọn lính nhanh. Tuy nhiên Leblanc của Zeus lại không phát huy được quá nhiều tác dụng trong những pha giao tranh tổng, kết quả là tuyển thủ trẻ tuổi của T1 đã phải nhận lấy thất bại cho mình.

LMHT: Zeus vác Leblanc Đường trên vào Xếp hạng khiến rank Việt được một phen sốt vó

Sau khi trận đấu này kết thúc thì nhiều game thủ đã không khỏi quan ngại rằng Leblanc Đường trên có thể sẽ là một trào lưu mới trong Xếp hạng một vài ngày tới. Từng có khá nhiều thời điểm mà Leblanc được dùng cho cả vai trò Đường giữa lẫn Xạ thủ, nhưng đối với vai trò Đường trên là điều hiếm thấy, đặc biệt là trong thi đấu chuyên nghiệp. Bởi vì Đường trên là nơi của những vị tướng Đấu sĩ, Chống chịu với độ đa dụng cao, vì vậy chỉ cần một lỗi nhỏ trong xử lý thôi cũng có thể khiến Leblanc trở nên "phế" hoàn toàn.

Xem thêm: LMHT: Cơn ác mộng Vayne Đi Top quay trở lại với những thay đổi của phiên bản 13.6

LMHT: Zeus vác Leblanc Đường trên vào Xếp hạng khiến rank Việt được một phen sốt vó

Do đó nếu lối chơi này trở thành một trào lưu tương tự như cách mà Vayne được đưa lên Đường trên thì chắc chắn khả năng thất bại sẽ là điều có thể thấy trước được, từ đó ảnh hưởng đến kết quả không chỉ của một người mà là của cả toàn đội.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang