LMHT: Cơn ác mộng Vayne Đi Top quay trở lại với những thay đổi của phiên bản 13.6

Cơn ác mộng mang tên "Vayne Đi Top" chính thức quay trở lại với LMHT tại phiên bản 13.6 sắp đến

Mới đây, trưởng nhóm thiết kế lối chơi của LMHT - Riot Phroxzon đã hé lộ về một đợt chỉnh sửa mạnh của phiên bản 13/6 sắp tới. Ngoài việc Yuumi Aurelion Sol bị giảm sức mạnh ra thì thứ khiến cho cộng đồng quan tâm đó chính là Vayne đã nhận được một số buff đáng chú ý tại phiên bản này.

Xem thêm: LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.6 chính thức - Nerf gấp Yuumi, Aurelion Sol và Huyết Kiếm

Theo đó Riot Games đã tăng chỉ số tốc độ di chuyển cộng thêm ở nội tại, nhờ vậy mà Vayne có thể truy đuổi mục tiêu của mình một cách tốt hơn. Thêm vào đó sát thương chuẩn theo % máu của (W) Mũi Tên Bạc ở giai đoạn đầu trận cũng được tăng thêm sát thương. Đây là tiền đề để cho Vayne có thể khắc chế được những vị tướng Chống Chịu hay Đấu Sĩ đang quá cứng cáp ở thời điểm hiện tại. 

LMHT: Cơn ác mộng Vayne Đi Top quay trở lại với những thay đổi của phiên bản 13.6

Nhưng với thay đổi này thì cơn ác mộng mang tên "Vayne Đường Trên" sẽ lại một lần nữa quay trở lại gây ra không biết bao nhiêu phiền phức cho các game thủ Đường trên. Một game thủ sau khi nghe được tin này đã nhanh chóng bình luận bức xúc rằng:

"Thật sự tôi không thể nào hiểu được quyết định của Riot Games khi họ muốn tăng sức mạnh cho Vayne Xạ thủ nhưng những chỉnh sửa lại quá mạnh đối với Vayne Đường trên. Hiện tại Vayne Đường trên đang có 1% tỷ lệ cấm (theo U.gg) và con số này sẽ tăng lên thành 10% khi phiên bản 13.6 chính thức ra mắt. Có lẽ đã đến thời điểm cấm vị tướng này ở mọi mặt trận rồi,"

LMHT: Cơn ác mộng Vayne Đi Top quay trở lại với những thay đổi của phiên bản 13.6 2

Vayne từng vô cùng nổi trong thời đại mà Xạ thủ thống trị vị trí Đường trên cách đây không lâu. Với lượng sát thương dồn dào từ (W) Mũi Tên Bạc, khả năng đánh tầm xa và độ cơ động thì Vayne Đường trên là lựa chọn được rất nhiều game thủ ưa chuộng. Dù vậy điểm yếu của Vayne Đường trên đó là khá bị động trong giao tranh và dẫn đễn tình trạng dù rất khỏe nhưng Vayne vẫn không đem lại những ảnh hưởng có lợi cho giao tranh, từ đó khiến cho cả đội đánh mất chiến thắng.

Xem thêm: LMHT sẽ có một chế độ chơi mới cho sự kiện Cá Tháng Tư năm 2023

Chưa kể nhiều người chơi đang đánh giá quá cao khả năng đi đường của Vayne tại Đường trên, từ đó gặp phải không ít những tình huống feed mạng cho đối thủ vô cùng tai hại. Một Vayne vốn đã không có nhiều tác dụng trong giao tranh mà còn thua đường sẽ tạo nên một gánh nặng vô cùng lớn cho đồng đội, từ đó những thế 4vs5 sẽ diễn ra thường xuyên hơn bao giờ hết.

LMHT: Cơn ác mộng Vayne Đi Top quay trở lại với những thay đổi của phiên bản 13.6 3

Với những quan điểm của cộng đồng cũng có thể thấy rằng Vayne Đường trên là một lối chơi vô cùng "toxic" và không nên xuất hiện trong LMHT. Với những than phiền quá nhiều từ người hâm mộ, không biết Riot Games liệu có quyết định đưa ra những chỉnh sửa cần thiết cho vị tướng này trong tương lai hay không?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang