Valve lên tiếng cảnh báo tình trạng scam dữ liệu người dùng bằng key CS 2 giả

Ngay sau khi Valve công bố Counter-Strike 2, đã xuất hiện nhiều lời mời tham gia đợt Beta giới hạn nhằm mục đích thu thập dữ liệu người dùng Steam

Vào ngày 22 tháng 3 vừa qua, Valve đã khiến cộng đồng game thủ toàn cầu bất ngờ khi công bố Counter-Strike 2, kèm theo đó là một trang web với rất nhiều thông tin chi tiết về quá trình cập nhật dành cho một trong những thương hiệu game bắn súng multiplayer phổ biến nhất mọi thời đại. Với chất lượng hình ảnh, ánh sáng và hiệu ứng mới nhờ vào Source 2 Engine, cùng những cải tiến cơ bản về khả năng của máy chủ, Counter-Strike 2 đã thể hiện bước tiến nhảy vọt lớn nhất trong lịch sử thương hiệu này.

Valve lên tiếng cảnh báo tình trạng scam dữ liệu người dùng bằng key CS 2 giả
Counter-Strike 2 chính thức được công bố

Không lâu sau khi Counter-Strike 2 được hé lộ, Valve đã phải lên tiếng cảnh báo game thủ về tình trạng scam liên quan đến cơ hội tham gia đợt Beta giới hạn sắp tới. Theo đó, cách duy nhất để kiểm tra xem tài khoản của mình có được chọn hay không là mở game CS: GO thông qua Steam và kiểm tra ngay phần Main Menu. Bất kì trang web thuộc bên thứ ba nào quảng bá về quyền truy cập đợt thử nghiệm hoặc key tham gia Beta đều sẽ bị xem là lừa đảo. Valve khẳng định không hề có key thử nghiệm giới hạn, quảng cáo dành cho bên thứ ba hoặc liên kết không chính thức nào.

Valve lên tiếng cảnh báo tình trạng scam dữ liệu người dùng bằng key CS 2 giả 2
Valve lên tiếng cảnh báo tình trạng Scam

Valve là đơn vị duy nhất quyết định xem tài khoản nào được tham gia đợt Beta giới hạn, dựa trên một vài chỉ số như hoạt động gần đây và cấp độ kỹ năng, cho đến yếu tố tin cậy của Steam. Nhìn chung, các hình thức scam nhằm đánh cắp thông tin tài khoản Steam của người dùng vốn không hề mới mẻ gì.

Với Counter-Strike, nơi mà một số vật phẩm trong cửa hàng của game còn có thể được bán với những số tiền khổng lồ, việc lừa đảo là điều không khó để bắt gặp. Với công bố về Counter-Strike 2 và giới hạn khả năng tham gia giai đoạn thử nghiệm, việc lừa đảo tài khoản chắc chắn sẽ trở nên phổ biến.

Valve lên tiếng cảnh báo tình trạng scam dữ liệu người dùng bằng key CS 2 giả 3
CS:GO Market là nơi người chơi có thể kiếm tiền (nếu may mắn)

Counter-Strike 2 dự kiến ra mắt vào mùa hè năm 2023 trên PC.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá "Nhật Bản"

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá "Nhật Bản"

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Dù với sức ảnh hưởng khổng lồ của Genshin Impact ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên các yếu tố âm nhạc và văn hóa của tựa game đến từ Trung Quốc này lại khiến nhiều người hiểu lầm và dẫn đến nhiều tình huống khá đau đầu - đặc biệt trong một buổi diễn văn nghệ tại đất nước này.

Game Online
Lên đầu trang