Diablo 4 Beta sẽ có tỷ lệ rơi vật phẩm cao hơn phiên bản chính thức

Mới đây, Blizzard đã lên tiếng xác nhận về tỷ lệ rơi vật phẩm trong đợt Beta của Diablo 4 so với phiên bản phát hành chính thức

Trong các tựa game hành động nhập vai, tỷ lệ rơi vật phẩm luôn là điều mà cộng đồng hâm mộ quan tâm nhất, và Diablo 4 cũng không phải ngoại lệ. Lối chơi của Diablo 4 xoay quanh việc đánh bại kẻ thù với độ khó tăng dần nhằm mục đích tìm kiếm những vật phẩm hấp dẫn. Tuy vậy, tỷ lệ rơi đồ của phiên bản Beta dường như sẽ không giống với bản chính thức. Theo như Game Master Rod Fergusson trả lời cho một câu hỏi từ người hâm mộ, tỷ lệ rơi đồ trong Diablo 4 Beta đã được chỉnh lên cao hơn.

Diablo 4 Beta sẽ có tỷ lệ rơi vật phẩm cao hơn phiên bản chính thức

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải Diablo IV trên PC, Xbox và Playstation

Lý do cho điều này, theo Fergusson giải thích, Blizzard muốn mang đến một "trải nghiệm đầy đủ hơn" và "thử nghiệm trò chơi tốt hơn". Việc tăng tỷ lệ rơi đồ sẽ giúp game thủ có được nhiều vật phẩm hơn, qua đó thoải mái hơn trong đợt Beta. Nó cũng giúp Blizzard kiểm tra hệ thống rớt vật phẩm và bản thân các món đồ rơi ra, bao gồm tác động của vật phẩm Legendary đến cân bằng game, điều mà tỷ lệ rơi đồ thông thường khó đạt được. Mặc dù quyết định này đồng nghĩa với việc game thủ đợt Beta không có được bức tranh chính xác về tiến trình nhặt đồ trong game, các fan cứng của Diablo có thể sẽ hài lòng.

Diablo 4 Beta sẽ có tỷ lệ rơi vật phẩm cao hơn phiên bản chính thức 2

Dựa vào quyết định này, có thể thấy phiên bản chính thức sẽ rất khó để nhặt được đồ hiếm, và kết hợp các hướng build lại với nhau ở giai đoạn cuối game. Dù vậy, hai đợt Beta của Diablo 4 chỉ cho thấy một phần của bản chính thức. Chúng chỉ bao gồm chương đầu tiên, và việc nhặt đồ trong chương đầu rất cơ bản. Blizzard tăng tỷ lệ rơi đồ chỉ đơn giản là để người hâm mộ thoải mái hơn một chút mà thôi, vì dù sao đến giai đoạn cuối game có lẽ bất kì ai cũng sẽ vứt hết đống trang bị và vật phẩm của giai đoạn đầu.

Xem thêm: Diablo IV beta có thể làm "cháy" GPU cao cấp của bạn

Diablo 4 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 6 tháng 6 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang